10 tiết lộ thú vị phía sau bom tấn Transformers 4

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Transformers Age Of Extinction – phần 4 nằm trong loạt phim bom tấn về robot có nhiều điều thú vị trong đó.

1. Transformers Age Of Extinction có độ dài 165 phút và được thực hiện với chi phí tổng cộng 165 triệu USD. Điều này có nghĩa rằng mỗi 1 phút trong phim ngốn đi 1 triệu USD của nhà sản xuất.

Poster Transformers Age Of Extinction.
Poster Transformers Age Of Extinction.

2. Các fan của series phim tốc độ lẽ ra sẽ được thấy tài tử Dwayne Johnson vào vai nhân vật người cha độc thân Cade Yeager nếu anh không vướng quay bộ phim Hercules. Cade về sau được một tài tử khác là Mark Wahlberg đóng – bạn diễn của Dwayne trong phim Pain & Gain.

3. Mỗi phim trong series Transformers đều từng được đề cử giải Oscar với tổng số 10 đề cử ở các hạng mục: Dựng âm thanh, Hòa âm và Kỹ xảo hiệu ứng.

4. Ed Welburn -giám đốc thiết kế của hãng General Motors hợp tác với đạo diễn Michael Bay từ phần phim đầu tiên năm 2007, sẽ có một vai khách mời trong phần 4 này. Ông vào vai một vị sếp tại CIA với 8 cảnh quay.

5. Age of Extinction sẽ là phần phim đầu tiên trong series có sự tham gia của loại người máy mới Dinobot - robot khủng long, sinh vật thời tiền sử, loại robot này cũng có lượng fan lớn không kém.

Một trong số Dinobot của phim.
Một trong số Dinobot của phim.

6. Với độ dài 165 phút, Age of Extinction là phần phim có thời lượng dài nhất trong loạt phim. Phần 1 Transformers (2007) có 144 phút, phần 2 Revenge of the Fallen (2009) dài 150 phút và phần 3 Dark of the Moon (2011) ngốn 154 phút của khán giả.

7. Nam diễn viên Peter Cullen là người lồng tiếng cho robot dũng mãnh Optimus Prime trong suốt 4 phần phim cũng như phiên bản TV series. Điều thú vị là Peter cũng lồng tiếng cho chú lừa mập mạp Eeyore của phim hoạt hình Winnie The Pooh.

2 nhân vật trái ngược được nam diễn viên Peter Cullen lồng tiếng.
2 nhân vật trái ngược được nam diễn viên Peter Cullen lồng tiếng.

8. Ban đầu đạo diễn Michael Bay muốn đưa nhân vật Sam Witwicky của Shia LaBeouf trở lại nhưng hãng phim lại muốn có một dàn cast người đóng khác.

9. Lý do Michael Bay nhận lời làm series Transformers vì muốn được cộng tác với nhà làm phim huyền thoại Steven Spielberg – người đóng vai trò sản xuất. Sau 3 phần, Michael muốn từ bỏ, nhưng sau khi thấy hàng dài khán giả đến xem phần 3, ông đã nghĩ lại.

10. Phần âm thanh của Age Of Extinction được thực hiện với sự cộng tác từ một trong những DJ giàu nhất thế giới là Skrillex 26 tuổi. Skrillex đã thắng 6 giải Grammy và được vinh danh trong làng nhạc điện tử thế giới. Anh hứa hẹn sẽ mang những âm thanh "cuồng nhiệt nhất" vào bộ phim, đặc biệt với các Dinobots.

DJ từng đoạt 6 giải Grammy Skrillex tham gia thực hiện phần âm thanh cho Transformers 4.
DJ từng đoạt 6 giải Grammy Skrillex tham gia thực hiện phần âm thanh cho Transformers 4.