15 bộ phim đắt đỏ nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới (phần 2)

Tin tức · Lord · · 0 · 0

Vẫn là câu nói: Làm phim vừa là nghệ thuật mà cũng là làm kinh doanh. Tiếp nối phần 1 với 8 bộ phim, phần sẽ cho bạn 7 cái tên đắt đỏ còn lại của lịch sử điện ảnh thế giới mà nhìn số tiền cũng biến bạn thành triệu phú.

7. The Amazing Spider-Man 2 - $255 triệu

Đây là phần phim mới nhất về Spider-Man, 1 trong những siêu anh hùng được yêu thích nhất thế giới. Sau khi 3 phần Spider-Man của Tobey Maguire kết thúc, Sony khởi động lại dự án Spider-Man 1 lần nữa và người vào vai cậu học sinh Peter Parker là Andrew Garfield. Sau phần đầu khởi động khá thành công, phần tiếp theo The Amazing Spider-Man 2 với sức hút từ biểu tượng Spider-Man đã được chi rất bạo tay. Dù vậy, bộ phim lại trở thành phần phim về Spider-Man có doanh thu thấp nhất. Và tuy thấp nhất nhưng con số đó cũng lên tới hơn $700 triệu. Suy cho cùng thì đó cũng là 1 con số khá thành công rồi, chỉ là không như mong đợi mà thôi.

6. Spider-Man 3 - $258 triệu

Phần cuối cùng trong triology Spider-Man do Tobey Maguire thủ vai chính là phần phim về Spider-Man được đầu tư nhiều nhất. Điều đó cũng hợp lí thôi vì 2 phần đầu tiên đã nhận được rất nhiều sự yêu thích của khán giả trên toàn thế giới, hơn nữa Spider-Man 3 còn là phần phim để kết thúc cho triology này. Và với kinh phí khủng đó, dù bộ phim nhận phải khá nhiều phản hồi tiêu cực nhưng Spider-Man hiện vẫn đang là bộ phim về Peter Parker thành công nhất với hơn $890 triệu.

5. Tangled - $260 triệu

Đây là bộ phim hoạt hình thứ 50 của Disney, có thể vì lẽ đó mà bộ phim này được đầu tư đến $260 triệu, đó là con số khủng nhất cho 1 bộ phim hoạt hình trong lịch sử điện ảnh thế giới. Tangled cũng là 1 bộ phim chuyển thể từ kho phim của Disney, và bộ phim cũng mang cho mình yếu tố nhạc kịch mà chỉ Disney mới có. Dù Tangled có kinh phí làm phim cao nhất nhưng bộ phim lại không đạt được kì vọng của nhà sản xuất khi chỉ thu về $591 triệu toàn cầu.

4. John Carter - $263,7 triệu

Nếu dựa vào kinh phí để xét xem 1 bộ phim có phải là bom tấn hay không thì John Carter chính là 1 trong 5 bom tấn lớn nhất. Và nếu vậy thì cũng không ngoa khi nói rằng John Carter là quả bom xịt lớn nhất mọi thời đại. Từ trước lúc công chiếu, bộ phim này như 1 canh bạc lớn đối với Disney, con số đầu tư cho "bom xịt" này quá khủng trong khi khó ai có thể dự đoán được trước độ thành công của bộ phim, hoặc là độ "xịt". Và quả nhiên là nhà sản xuất đã phải trả giá cho những tính toán sai lầm với số tiền hơn $260 triệu kia rồi. John Carter chỉ thu về $284,1 triệu trên toàn thế giới mà thôi.

3. The Avengers: Age of Ultron - $279,9 triệu

Bom tấn siêu anh hùng của Marvel ra mắt 2015 này là bộ phim MCU có kinh phí đắt đỏ nhất. Cũng dễ hiểu thôi vì bộ phim là tập hợp của rất nhiều nhũng siêu anh hùng đã xuất hiện trong những bộ phim trước đó. Với sự hoành tráng mà Age of Ultron mang lại thì con số $279,9 triệu chắc chắn sẽ không lãng phí nhiều. Cũng chính con số khổng lồ đó mà bom tấn Marvel này đã mang lại thành công không hề nhỏ khi trở thành tác phẩm điện ảnh ăn khách thứ 7 mọi thời đại.

2. Pirates of the Caribbean: At World's End - $300 triệu

Đây là phần phim thứ 3 của loạt phim Pirates of the Caribbean. Nội dung của Pirates of the Caribbean xoay quanh thuyền trưởng Jack Sparrow và con tàu Ngọc Trai Đen. Kết hợp với một chút yếu tố tưởng tượng kì ảo, loạt phim về những tên cướp biển Caribbean này đã mang về cho Disney hơn $3,7 tỉ và riêng phần 3 là At World's End cũng đem lại con số $963,4 triệu. Dù bộ phim có kinh phí cực kì đắt đỏ nhưng thành quả cũng không hề nhỏ phải không nào.

1. Pirates of the Caribbean: On Stranger Tides - $378,5 triệu

Sau khi kết thúc 3 phần Pirates of the Caribbean đầu tiên với thành công vang dội, Disney nhận ra sức hút của loạt phim vẫn còn rất "nhiệt" nên On Stranger Tides đã ra đời. Và màn trở lại sau 4 năm này đã "ngốn" đi số tiền kinh phí cho 1 bộ phim cao nhất trong lịch sử điện ảnh thế giới. Nhưng dù vậy thì Disney cũng đã chứng minh mình chính xác khi bộ phim mới nhất về những tên cướp biển Caribbean này đã thu được hơn $1 tỉ toàn cầu dù gặp phải khá nhiều chỉ trích. Như vậy số tiền khủng để đầu tư cho bộ phim đã không hề vô ích.

Xem lại phần 1.

Bạn muốn Moveek viết bài gì tiếp theo? Comment bên dưới bài nha.

Bài viết liên quan