15 điều bạn cần biết về nhóm phản diện The Reavers trong phim Logan

Tin điện ảnh · minhminh1234 · · 0

Logan là bộ phim cuối cùng về người chồn Wolverine, đồng thời đem lai nhiều kì vọng của fan về diễn biến tiếp theo của nhân vật X-23 trong tương lai. Bên cạnh đó, nhóm phản diện The Reavers do tiến sĩ Donald Pierce dẫn đầu, vốn là kẻ thù của Wolverine và nhóm dị nhân, cũng lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Logan là bộ phim cuối cùng về người chồn Wolverine, đồng thời đem lai nhiều kì vọng của fan về diễn biến tiếp theo của nhân vật X-23 trong tương lai. Bên cạnh đó, nhóm phản diện The Reavers do tiến sĩ Donald Pierce dẫn đầu, vốn là kẻ thù của Wolverine và nhóm dị nhân, cũng lần đầu xuất hiện trên màn ảnh rộng.

Dưới đây là một vài điểm thú vị về những kẻ xấu xa này cho dù nếu bạn là fan cứng của bộ truyện tranh này cũng sẽ khó lòng nhận ra.

15. The Reavers xuất hiện lần đầu tiên trong Uncanny X-Men

Là kẻ thù truyền kiếp của nhóm dị nhân, The Reavers có màn ra mắt trong Uncanny X-Men #229 năm 1988, chúng gồm những thành viên chủ chốt là Bonebreaker, Skullbuster và Pretty Boy, đóng căn cứ tại Úc, thích sự hỗn loạn và có một kho tích trữ khổng lồ. Trong chương này, một vài tên đã trốn thoát sau khi bị nhóm X-Men chế ngự, hé lộ phần nào về danh tính thật sự của những kẻ hung ác này.

14. The Reavers là những cyborg

Đặc điểm nửa người nửa máy giúp phân biệt The Reavers với nhóm các loài ma quỷ khác, chúng sẵn sàng tháo rời và thay thế các chi trên người để trở nên mạnh mẽ hơn. trong nhóm Reavers thì chỉ duy nhất Gateway - vốn dĩ là một dị nhân, có siêu năng lực, còn Skullbuster, Bonebreaker và Pretty Boy là những người bình thường trước khi bị cấy vào người những linh kiện điện tử khác nhau.

13. Người cầm đầu của The Reavers nằm trong băng nhóm HELLFIRE

Sau khi vai trò lãnh đạo của Bonebreaker chấm dứt, Donald Pierce giành quyền chỉ huy The Reavers. Pierce, vốn là một thành viên của hội những dị nhân cấp cao, đã bị Wolverine lật tẩy thân thế vì hắn không phải là một dị nhân. Sau đó hắn cũng kết nạp một số tên tay sai của Hellfire và Lady Deathstrike vào The Reavers.

12. Căn cứ của The Reavers đặt tại nước Úc

Có hai lí do cho việc này: một là đây là nơi ẩn náu an toàn cho nhóm tội phạm nửa người nửa máy này, thứ hai là chúng có thể dễ dàng với Gateway, một dị nhân đã kể ở trên và cũng là một thổ dân người Úc, chúng bắt Gateway dùng năng lượng để tạo thành căn cứ này bằng cách đe doạ sẽ phá huỷ vùng đất thiêng liêng của người dân ở đây.

11. Wolverine là cái gai lớn nhất trong mắt The Reavers

Nhóm The Reavers không ưa gì các dị nhân nhưng riêng Wolverine chúng có lí do riêng để căm hận. Thứ nhất, Woverine cùng nhóm X-Men là những dị nhân đã phá huỷ và truy đuổi nhóm The Reavers ban đầu gồm Bonebreaker, Skullbuster và Pretty Boy. Thứ hai, Wolverine là người đã lật mặt nạ của Donald Pierce và chặt gần đứt lìa một cánh tay của hắn. Thứ ba, Lady Deathstrike cho rằng chính Wolverine là người đã phế bỏ và chiếm lấy công việc của cha mụ ta.

10. Chúng đã chiến đấu với nhiều nhóm X-Men trong nhiều khoảng thời gian

Sau khi chiến đấu với nhóm X-Men ở Úc, chúng lại tiếp tục chiến đấu với nhóm Muir Island X-Men trên đường truy đuổi Wolverine, ngoài ra còn có nhóm X-Treme X-Men ơở Shadow King. Dưới thời Donald Pierce chúng tiếp tục đấu với New Mutants, và trong Logan là trận chiến với nhóm dị nhân cuối cùng: Logan, X-23 và Charles Xavier.

9. The Reavers cũng đã đấu với The Punisher

Trong The Punisher Vol2 #33, khi Microchip, cộng sự của The Punisher vô tình thâm nhập vào hệ thống máy tính của The Reavers, cả hai gần như đã bị The Reavers tấn công đến chết. Microchip nhận ra sai lầm này dường như đã mang lại thảm hoạ vô cùng to lớn.

8. Có một nhóm Reavers khác trong vũ trụ Marvel

Fan của Guardians of The Galaxy sẽ nhớ nhóm Reavers Of Arcturus, đến từ hành tinh IV, là nguyên nhân thảm kịch của Starhawk. Chúng cũng có vài điểm chung với nhóm The Reavers ở Trái Đất, đó là đều lấy việc giết những dị nhân là niềm vui.

7. Deadpool dẫn dắt The Reavers trong Ultimate Universe

Deadpool không xuất hiện trong Logan nhưng thật ra vẫn có mối liên hệ với The Reavers trong truyện. Trong Ultimate Universe, nhóm Ultimate Reavers được chỉ huy bởi Deadpool tham gia một chương trình truy sát và giết chóc những dị nhân. Dĩ nhiên cuối cùng thì cuối cùng thì các dị nhân vẫn giành phần thắng và Deadpool bị đánh bại.

6. Một vài Reavers có hậu duệ kế thừa

Trong trận chiến ở Muir Island, Skullbuster đầu tiên bị tiêu diệt, sau đó Donald Pierce biến một phụ nữ tên Cylla Markham thành cyborg và đặt tên là Skullbuster. Điều này có nghĩa là trong tương lai sẽ có nhiều nhân vật tương tự như Bonebreaker và Pretty Boy.

5. Chúng đã đóng đinh Wolverine vào cây thập ác

Chi tiết này diễn ra khi Donald Pierce lập lại nhóm và tái chiếm căn cứ. Chúng tra tấn đánh đập, chế giễu và thử nghiệm tàn độc cho đến giới hạn khả năng phục hồi của Wolverine. Chúng gần như đã giết được Wolverine trước khi Wolverine được Jubilee giải phóng.

4. Một thành viên của The Reavers đã xuất hiện trong vũ trụ điện ảnh

The Reavers đã từng xuất hiện trên màn ảnh nhỏ. Trong X-Men: The Animated Series, Lady Deathstrike, cầm đầu The Reavers, đã nhử Wolverine dùng móng vuốt mở con tàu vũ trụ trong đường hầm Morlock. Trong Wolverine And The X-Men, The Reavers xuất hiện trong hai tập với vai trò là thuộc hạ của Spiral và Mojo. Tuy Lady Deathstrike đã góp mặt trong vũ trụ điện ảnh của X-Men với phần phim X2: United nhưng Logan mới là phim đánh dấu sự xuất hiện đầu tiên của The Reavers trên màn ảnh rộng.

3. Chúng là những kẻ chống lại sự dị biệt (ngay cả khi chúng là những tên cướp bóc dị biệt)

Đã từng có những dị nhân như Gateway là thành viên của The Reavers nhưng điều này cũng không làm chúng bớt đi lòng căm thù với những thể loại đột biến hay dị biệt. Sau đó cũng có một dị nhân mới tên Elixir gia nhập The Reavers nhưng rồi cũng phản bội lại The Reavers.

2. Donald Pierce được tạo ra dựa theo Donald Sutherland

Cái tên Donald Pierce được lấy cảm hứng từ diễn viên Donald Sutherland, còn họ Pierce được lấy từ họ của nhân vật Hawkeye Pierce mà nam diễn viên Donald Sutherland thủ vài trong phim MASH năm 1970.

1. The Reavers là tuyến phản diện chủ chốt trong phim Logan

Trong Logan, The Reavers dưới sự dẫn dắt của Pierce sẽ có một màn săn đuổi và giao chiến ác liệt với Wolverine và X-23. Lady Deathstrike sẽ không xuất hiện trong phần phim này có lẽ vì cái chết của cô trong X2: United. Fan hâm mộ đang háo hức được thưởng thức bộ phim bom tấn này.