15 Vũ trụ Điện ảnh bạn chắc chắn muốn xem

TV Series · Tin tức · AnnieGrindelwald · · 0 · 0

Liệu những thương hiệu này có thể tồn tại khi không có siêu năng lực hay không?

Với MCU đang trong Kỷ nguyên thứ 3 và DCEU đuổi theo sát nút, Hollywood đang xem xét các thế giới khác để phân tán sự chú ý của mọi người khỏi dòng phim siêu anh hùng. Dark Universe của Universal đề pa với một khởi đầu không được tốt lắm của The Mummy, nhưng có vẻ như sẽ tiếp tục kế hoạch tiếp theo, mang Bride of Frankenstein đến với khán giả. Trong khi đó, Legendary đang tiến triển với MonsterVerse của mình, ra mắt Kong: Skull Island và thu về một kết quả tốt, hãng phim đang chuẩn bị phát hành Godzilla trong tương lai gần. Tuy nhiên, với tất cả các tin đồn xung quanh những vũ trụ mới nhất này, một câu hỏi đặt ra là: liệu những thương hiệu này có thể tồn tại khi không có siêu năng lực hay không?

Vấn đề lớn nhất của các vũ trụ điện ảnh là việc các công thức luôn bị lặp đi lặp lại. Với rất nhiều câu chuyện đang được phát triển cùng nhau, việc gặp khó khăn trong việc sắp xếp trật tự cho những nhân vật có những điểm nổi bật tương đồng hoặc đã trải qua những thay đổi giống nhau là hoàn toàn có thể xảy ra. Tất nhiên, lợi thế là một thế giới đủ lớn có thể mang đến những nền văn hoá và tính cách khác nhau, do đó với rất nhiều nguồn tài nguyên khác nhau đang chờ được chuyển thể, chỉ là vấn đề thời gian trước khi các tình tiết quan trọng được đưa lên màn ảnh.

Chúng tôi đã tìm kiếm thông qua tất cả các nguồn để tìm ra những vũ trụ nổi bật xứng đáng được mang lên màn ảnh rộng. Từ trò chơi điện tử cho đến các bộ tiểu thuyết dài, dưới đây là 15 Vũ trụ Điện ảnh bạn chắc chắn muốn xem.

15. Vũ trụ Điện ảnh Nintendo

Đầu năm ngoái, chủ tịch của Nintendo, Tatsumi Kimishima, đã công bố kế hoạch về việc sản xuất vũ trụ điện ảnh cho riêng mình dựa trên các sản phẩm của mình. Vài tháng sau đó, Legendary đã tuyên bố thực hiện bộ phim chuyển thể Pokemon đầu tiên dựa trên Detective Pikachu do Alex Hirsch (Gravity Falls) và Nicole Perlman (Guardians of the Galaxy) viết kịch bản. Đối với những khán giả vẫn còn đang cố “tiêu hóa” mớ lộn xộn từ Super Mario Bros., chúng ta đã biết được phim chuyển thể từ trò chơi điện tử có thể tệ đến mức nào rồi đấy. Tuy nhiên, CGI đã tiến bộ rất nhiều kể từ đầu những năm 90 và tìm được một đạo diễn phù hợp có thể sẽ mang đến khởi đầu mới cho một vũ trụ ít-vụng-về-hơn.

Đề xuất của chúng tôi về một vũ trụ đan xen sẽ bao gồm Detective Pikachu của Legendary cũng như các tác phẩm kinh điển khác của Nintendo, bắt đầu kỷ nguyên đầu tiên với The Legend of Zelda, Super Mario Bros., Metroid, Kirby và Star Fox. Tất cả những bộ phim này sẽ diễn ra trong thế giới riêng của mình và kết thúc bằng một phần chung kết liên kết các chiều không gian lại với nhau trong Super Smash Bros. Tất nhiên lúc này đây, mọi thứ đều chỉ là giả thuyết mà thôi, nhưng nếu Detective Pikachu thành công, không thể loại trừ khả năng những điều này sẽ thành hiện thực.

14. Vũ trụ các công chúa của Disney

Với quyền sở hữu Marvel Studios của Disney và những phản hồi tích cực từ MCU, có vẻ như sẽ rất dễ dàng để Disney thực hiện một Vũ trụ Điện ảnh dựa trên các bộ phim hoạt hình của mình, nhưng ngạc nhiên thay là họ lại không làm vậy. Nguồn cảm hứng cho vũ trụ được lấy từ một kịch bản đang khá nổi ở Hollywood. Được biết đến với tựa đề Princesses, cốt truyện được miêu tả khá giống với Avengers đó là sẽ mang các công chúa của Disney đến với nhau. Disney hiện đang cố hết sức đấu thầu kịch bản, nhưng nếu họ giành được kịch bản này, chắc chắn họ sẽ nhanh chóng tiến hành sản xuất.

Vào lúc này, Disney tập trung đổi mới các bộ phim hoạt hình kinh điển của mình và thực hiện live-action cho chúng. Princesses không chỉ đưa các công chúa chúng ta yêu thích đến với nhau mà còn có thể tái khởi động nhiều nhân vật khác mà không ảnh hưởng đến phim gốc. Theo thời gian, các ý tưởng sẽ tự mở rộng để mang đến nhiều nhân vật khác không phải là công chúa, tạo ra một thế giới giống như Kingdom Hearts vậy.

13. Vũ trụ Stephen King

Phòng trường hợp bạn không biết thì rất nhiều phim chuyển thể từ tác phẩm của Stephen King dự kiến sẽ ra mắt trên màn ảnh rộng lẫn màn ảnh nhỏ trong những tháng tới. Trong khi The Dark Tower và It đang chuẩn bị ra rạp, The Mist, Castle Rock và Mr. Mercedes đều chuẩn bị xâm chiếm phim truyền hình. Những độc giả cuồng nhiệt của King đều biết bậc thầy kinh dị rất thích chèn Easter egg vào tác phẩm của mình, liên kết nhiều câu chuyện của mình với nhau, nhưng liệu chúng có thể kết hợp lại để tạo thành một vũ trụ điện ảnh mới?

Các buổi chiếu trước của The Dark Tower đã hé lộ một cảnh có một bức ảnh của Overlook Hotel trong The Shining. Ngoài ra còn có các bài báo về mối liên hệ với It. Tất nhiên, khả năng có một bộ phim đan xen là rất thấp nhưng xuất hiện cameo trong nhiều phim lại hoàn toàn không thành vấn đề. The Man in Black (hay còn gọi là Randall Flagg) do Matthew McConaughey đảm nhận trong The Dark Tower, có khả năng sẽ tham gia các tác phẩm khác của King, trong đó có The Stand. Có thể là nhân vật này sẽ xuất hiện trong các bộ phim chuyển thể khác từ King, nhưng liệu McConaughey sẽ tiếp tục vai diễn? Chúng ta còn phải chờ xem mọi chuyện sẽ diễn ra thế nào.

12. The Land of Oz

Vùng đất diệu kỳ của Oz của L. Frank Baum được giới thiệu lần đầu trong cuốn tiểu thuyết dành cho trẻ em, The Wonderful Wizard of Oz, đã là đề tài của vô số chuyển thể, tiền truyện, phần tiếp theo và spin-off, với sự tham gia của tất cả mọi người từ Michael Jackson cho đến Muppets, nhưng trong hơn 40 cuốn sách kinh điển, rất ít trong số đó được mang lên màn bạc. Được chia thành bốn quốc gia là Munchkin, Winkie, Gillikin và Quadling, thế giới của Baum giới thiệu một loạt các nhân vật kỳ quái, từ Jack Pumpkinhead, nguồn cảm hứng để tạo ra nhân vật Jack Skellington trong The Nightmare Before Christmas, cho đến Patchwork Girl, một con búp bê sống làm từ vải vụn được người Munchkin tạo ra.

Ngoài việc chuyển thể nhiều sách dành cho trẻ em lên màn ảnh rộng, thương hiệu Oz sẽ mở ra nhiều cơ hội để khám phá thế giới bên ngoài màn ảnh. Vở kịch nổi tiếng, Wicked, xoay quanh câu chuyện chưa kể về các phù thủy của Oz, cũng sẽ phù hợp với bối cảnh của thế giới Baum. Hiện nay, đạo diễn nổi tiếng Stephen Daldry dự kiến sẽ chỉ đạo phim điện ảnh Wicked.

11. SlasherVerse

Với Universal đẩy mạnh Dark Universe của mình, những người hâm mộ các bộ phim kinh dị không thể không cảm thấy bị thờ ơ vì sự vắng mặt của một số bộ phim kinh điển của Ông kẹ. Cuối thập niên 70 và đầu những năm 80 là thời kỳ của dòng phim slasher(*) với Freddy Krueger, Jason Voorhees và Michael Myers là khuôn mẫu của cái ác trên màn bạc. Freddy Freddy vs. Jason (2003) đã rất thành công trong doanh thu phòng vé và hàng loạt các tin đồn nổi lên về các spin-off, nơi mà các phản diện này chống lại nhau, nhưng thay vì thực hiện một loạt phim chống lại nhau kiểu này, tôi nghĩ các nhân vật nên có phim riêng trước khi gặp nhau trong cùng một bộ phim.

SlasherVerse sẽ diễn ra trong cùng một thế giới nhưng ở các địa điểm khác nhau. Thói quen giết người của các phản diện được giải thích là giết người hàng loạt gây ra bởi nỗi ám ảnh với bạo lực của thế giới hiện đại. Trong phim kinh dị điển hình, mỗi đầu mối đều sẽ bị bỏ qua cho đến khi đã quá muộn. Tham gia cùng với những nhân vật này ở kỷ nguyên đầu tiên có thể là Pinhead trong Hellraiser và Leatherface trong The Texas Chainsaw Massacre. Tất nhiên, các hãng phim sẽ phải chấp nhận liên kết các bộ phim với nhau, thế nhưng với lợi nhuận mà họ có thể thu được, tại sao lại không?

10. Warhammer 40,000

Được phát hành vào năm 1987 bởi nhà thiết kế Rick Priestly, Warhammer 40K khởi động như là một trò chơi nhập vai, với hành động của mỗi người chơi được giám sát bởi một trọng tài, trước khi trở thành một trong những trò chơi chiến lược có lợi nhuận cao nhất trong lịch sử. Lấy cảm hứng từ Paradise Lost của John Milton, câu chuyện xoay quanh Imperium of Man, kẻ thống trị đã xâm chiếm hàng triệu thế giới trên khắp thiên hà bằng vũ lực dưới danh nghĩa God-Emperor of Mankind. Từ lòng tham của mình, Imperium có một lượng lớn kẻ thù, tất cả chúng đều đe doạ sẽ chấm dứt triều đại của họ.

Trong vũ trụ Warhammer 40K, không có gì ngoài chiến tranh. Được người hâm mộ của loạt game đặt cho cái tên “grimdark”, bối cảnh của câu chuyện được mô tả là phi luân lý và bạo lực. Chiến đấu với Imperium là các tầng lớp khác trong đó có Orks, Necron, Tau, Eldar, và Dark Eldar. Giống với các chuyển thể khác, một vũ trụ Warhammer 40K đúng chuẩn cần phải có R-rated do tính hỗn loạn của trò chơi. Với một vũ trụ liên tục gặp nguy hiểm này, các phim chuyển thể sẽ hành động không ngừng từ lúc khởi đầu cho đến lúc nó chấm dứt.

9. Discworld

Lấy bối cảnh một một khu sinh quyển hình đĩa nằm trên lưng của bốn con voi đứng trên mai của một con rùa lớn hơn, Discworld của Terry Pratchett từng được ông mô tả là quá chống lại Hollywood. Xuất bản hơn 70 cuốn tiểu thuyết trong suốt cuộc đời của mình, tác phẩm gần nhất của Pratchett trên màn ảnh đến ngay sau khi phát hành Spider-Man 3, khi đạo diễn Sam Raimi chọn The Wee Free Men làm dự án tiếp theo của mình. Tiếc là Pratchett từ chối kịch bản và kế hoạch chuyển thể đã bị loại bỏ.

Phạm vi của Discworld không giống với bất cứ thứ gì được nhìn thấy trong các bộ phim ngày nay. Với sự tham gia của các nhân vật kỳ lạ đủ mọi thể loại, từ phù thủy và người khổng lồ cho đến người sói, ma cà rồng và một con đười ươi. Trong số đó, nổi tiếng nhất là phù thủy nhút nhát Rincewind; Trung tá Sam Vines; Công tước Ankh và một Thần chết yêu mèo có cái nhìn hài hước về hiểu biết của con người. Nói chung, thế giới của Pratchett rất lớn và bất thường, nhưng ở thời điểm thích hợp, nó có thể chứng minh mình là một trong những thương hiệu bền bỉ nhất trong danh sách của chúng ta.

8. Magic: The Gathering

Ra mắt vào năm 1993 bởi nhà thiết kế trò chơi Richard Garfield, Magic: The Gathering là tiên phong của trò thẻ bài (trading card games). Mỗi người chơi là một thuật sĩ được gọi là Planeswalker, những người chơi tham gia chiến đấu với nhau với một loạt các thuật sĩ, sinh vật, vũ khí và thần chú trong các giải đấu để trở thành những người chơi trong top thế giới. Lần đầu tiên được công bố bởi Fox vào năm 2014, Simon Kinberg (X-Men, Fantastic Four) đã từng tham gia sản xuất bộ phim chuyển thể đầu tiên của thương hiệu này và được so sánh với The Lord of the Rings và Harry Potter. Bryan Cogman, biên kịch của Game of Thrones đang tham gia chấp bút kịch bản.

Với hàng thập kỷ các gói mở rộng, truyện tranh và các ấn phẩm thương mại, điều này đồng nghĩa với một bộ phim Magic: The Gathering sẽ có rất nhiều chi tiết để thực hiện khi thiết lập một vũ trụ điện ảnh độc đáo. Vẫn chưa biết bộ phim đầu tiên sẽ theo hướng nào, mặc dù nhiều người hâm mộ đã đề nghị bắt đầu với The Brothers’ War, trò chơi đã mang nhiều người chơi đến với loạt game. Dù loạt phim quyết định kể bất cứ câu chuyện nào đi chăng nữa thì một bộ sưu tập khổng lồ của các thẻ thông thường, phổ biến, hiếm và thần thoại cũng sẽ tạo thành một thế giới đủ lớn để giữ cho vũ trụ luôn hoạt động.

7. Dungeons and Dragons

Sau khi đấu tranh giành bản quyền trò chơi nhập vai phổ biến này, Warner Bros. có dự định sẽ chuyển thể Dungeons and Dragons lên màn ảnh rộng. Bộ phim đầu tiên sẽ diễn ra hoàn toàn trong Forgotten Realms, do David Leslie Johnson (Wrath of the Titans) viết kịch bản, sẽ là một bộ phim truy tìm kho báu đúng chuẩn, với một nhân vật chính dẫn đường khám phá ra một hiện vật thần cổ. Ansel Elgort (Baby Driver) được đưa tin đang đàm phán tham gia, với Rob Letterman (Goosebumps) đảm nhận chiếc ghế đạo diễn.

Do bản chất của D&D và vô số chủng tộc – bao gồm mọi loài từ orc, elves, half-elves, halflings, dwarves và rangers – vũ trụ tạo ra tiền đề hấp dẫn mở ra nhiều câu chuyện khác nhau. Mặc dù chúng tôi không mong đợi một phần mở rộng của Westeros của George R.R. Martin, cần phải có một tinh thần thép để giữ người xem. Quan trọng nhất là cần có những con rồng, không chỉ trong cảnh cuối cùng mà là xuyên suốt bộ phim. Cho khán giả một cảm giác sợ hãi liên tục, vậy là đủ để giữ họ ngồi yên tại chỗ của mình.

6. The Cosmere

Dự kiến sẽ có một bộ sưu tập gồm 36 cuốn, tác phẩm của Brandon Sanderson kết nối nhiều thế giới lại với nhau trong một vũ trụ được gọi chung là Cosmere. Khi câu chuyện bắt đầu, lịch sử của Cosmere khởi đầu với một thực thể duy nhất được gọi là Andonalsium, thần lực duy nhất lúc bấy giờ. Khi Andonalsium phân tách, thần lực bị phá vỡ thành 16 Shards khác biệt, mỗi cá thể chứa một số quyền năng vũ trụ. Mười sáu cá thể riêng biệt, được biết đến với cái tên Shards, sở hữu các mảnh thân thể của Andonalsium và bắt đầu lan rộng khả năng kỳ diệu của mình khắp các hành tinh của Cosmere.

Odium, người sở hữu Shard of Ruin, có sức mạnh vượt quá khả năng của mình và bắt đầu tự hủy hoại bản thân, tàn phá khắp Cosmere nhằm cố gắng phá huỷ 15 mảnh khác. Cũng xuất hiện trong suốt tiểu thuyết là Hoid bí ẩn, một người đàn ông từng được coi là con người không sở hữu Shard, nhưng đã tồn tại từ trước khi Andonalsium phân tách và dường như là đấng toàn năng. Mỗi câu chuyện tưởng như độc lập với nhau trong từng tác phẩm riêng biệt lại được kết hợp rất khéo léo với nhau theo thời gian, biến tác phẩm của Sanderson trở nên hoàn hảo trong việc sáng tạo vũ trụ điện ảnh cho riêng mình.

5. Vũ trụ Valiant Comics

Sau khi thua cuộc trong cuộc chiến của dư luận xã hội với Marvel Studios, Sony Pictures đã vui vẻ chia sẻ vinh quang của Peter Parker với MCU. Kể từ đó, hãng phim tiến bước với vũ trụ Spider-Man của riêng mình, khởi động với phim riêng của Venom. Tuy nhiên, ngoài mạng nhện thì Sony cũng đã công bố ý định phát hành 5 bộ phim riêng biệt dựa trên các tác phẩm trong Valiant Comics. Bộ phim đầu tiên, Harbinger, sẽ nói về câu chuyện của Peter Stanchek, một thiếu niên có khả năng di chuyển đồ vật được chiêu mộ bởi một nhóm những người có sức mạnh ngoại cảm gọi là Harbinger Foundation.

Mặc dù Valiant không nổi tiếng như Marvel hay DC, vũ trụ này có thể có lợi thế từ việc giới thiệu những nhân vật lạ lẫm đến với khán giả. Bên cạnh đó là Bloodshot kể về câu chuyện của Ray Garrison, một người lính bị mất trí nhớ có thể thay đổi hình dạng. Sau đó, hai bộ phim sẽ liên kết với nhau như là một phần của Harbinger Wars, kết hợp các bộ phim vào cùng một câu chuyện. Tính đến bây giờ, các nhân vật nổi bật khác có thể được mang lên màn bạc là Livewire, the H.A.R.D Corps, Generation Zero và Faith Herbert (còn gọi là Zephyr). Vẫn chưa có thông tin nào về ngày phát hành Harbinger.

4. Vũ trụ Star Trek

Với bộ phim bom tấn của nó đã sẵn sàng và Discovery sẽ ra mắt trên CBS vào tháng 10, đã có một vũ trụ Star Trek rộng lớn dành cho người hâm mộ, nhưng cho đến nay, mỗi bộ phim chỉ giới hạn trong các câu chuyện về thám hiểm không gian. Doug Jung, một trong những biên kịch của Star Trek Beyond, tin rằng bước tiếp theo là mở rộng vũ trụ theo định hướng có thể khám phá các thể loại khác nhau, tương tự như spin-off mới nhất của Star Wars, Rogue One. Giống như Jung, chúng tôi hy vọng rằng ai đó ở Universal sẽ lắng nghe ý kiến này.

Ngoài việc đưa ra các tầm nhìn về các bộ phận hiếm gặp ở vũ trụ trong phim như những câu chuyện về thường dân ở Liên bang hoặc những câu chuyện tập trung hoàn toàn vào Klingon và Romulan, các bộ phim mới có thể tập trung vào việc thực hiện các phim riêng cho các nhân vật phụ. Với một lượng fan hùng hậu, Star Trek cần phải nỗ lực nhiều để cạnh tranh với vũ trụ Star Wars.

3. Vũ trụ Image Comics

Khác với Marvel hay DC, Image Comics không có nguồn tài nguyên dồi dào để phát triển một vũ trụ điện ảnh vì không có vũ trụ nào liên kết tất cả các nhân vật với nhau, chưa kể là nhiều tác giả của các truyện tranh đều sở hữu bản quyền tác phẩm của họ. Dù vậy, trong thời đại các nhà xuất bản truyện tranh nổi tiếng đều đang cố gắng thu hút sự chú ý của độc giả, tại sao một Vũ trụ kết nối lại không thể thành công cơ chứ. Rõ ràng một số tác phẩm như The Walking Dead sẽ không phù hợp, nhưng các thuộc tính siêu anh hùng khác lại khá phù hợp.

Cũng giống như vũ trụ Valiant Comics, bất kỳ hãng phim nào may mắn nhận được bản quyền của kha khá tác phẩm trong Image Comics đều có lợi thế khi phát hành những nhân vật không mấy quen thuộc với người xem. Vũ trụ có thể khởi động với Spawn của Todd McFarlane, sau đó là Savage Dragon, Invincible, The Maxx và Youngblood. Cần lưu ý rằng các tác giả của các tác phẩm trong Image Comics đôi khi không quá phù hợp với trẻ, tuy nhiên Vũ trụ kết nối này là một cách tiếp cận thể loại siêu anh hùng bạo dạn hơn, cho các khán giả trưởng thành một khoảng nghỉ sau các vũ trụ siêu anh hùng thân thiện với gia đình hiện nay.

2. Vũ trụ Foundation của Isaac Asimov

Bắt đầu với Foundation vào năm 1951 và kết thúc với Forward the Foundation vào năm 1993, loạt phim khoa học viễn tưởng của Isaac Asimov dài tới 550 năm trên các trang sách. Câu chuyện xoay quanh Hari Seldon, một giáo sư toán học đến từ hành tinh Trantor. Sau khi phát triển một thuật toán gọi là Psychohistory giúp ông dự đoán được tương lai, ông đã tiên đoán được sự sụp đổ của Đế chế Galactic, đế chế tối thượng đã thống trị hàng triệu hành tinh có thể định cư trải rộng khắp Dải Ngân hà. Một khi Đế chế này sụp đổ, Seldon cho rằng phải mất 30 000 năm để xây dựng lại đế chế siêu cường này. Để rút ngắn thời gian, một tổ chức các thợ thủ công và kỹ sư được tập hợp để giữ gìn những kiến thức của nhân loại.

Để mở rộng vũ trụ của mình, loạt truyện Robot và Đế chế Galactic đã ghi lại sự trỗi dậy của các Positronic robot và sự ra đời của Đế chế Galactic. Một trong các tiểu thuyết Robot của Asimov (I, Robot) sẽ được chuyển thể thành phim với sự góp mặt của Will Smith. Các tác phẩm của Asimov không chỉ giới thiệu đến độc giả một thiên hà với hơn 500 triệu tỷ người mà còn tạo ra một dòng thời gian dài không giống với bất cứ bộ phim nào trong rạp ngày nay. Những điều này biến tác phẩm của ông trở thành một thành tựu chưa từng có, một vũ trụ điện ảnh đầy tham vọng.

1. Vũ trụ H.P. Lovecraft

Xem lại những bộ phim kinh dị trước đây và bạn sẽ thấy bóng dáng của Lovecraft rải rác trong nhiều bộ phim kinh điển của thể loại này. Từ nhà khoa học điên Herbert West của loạt phim Re-Animator (chuyển thể từ một truyện ngắn của Lovecraft) cho đến The Thing của John Carpenter, có vẻ như H.P. Lovecraft đã để lại ấn tượng khó phai trong những khán giả đam mê kinh dị. Một số tác phẩm của ông đã được chuyển thể lên màn ảnh rộng. Đạo diễn Guillermo del Toro đã cố gắng mang At the Mountains of Madness đến với khán giả nhưng sau một thời gian dài theo đuổi, sản xuất đã bị dừng lại.

Dưới cái tên “Cthulhu Mythos”, dễ hiểu tại sao nhiều câu chuyện của ông lại thất bại ở Hollywood. Vũ trụ hư cấu nơi các câu chuyện của ông diễn ra là một vũ trụ vô vọng với những nhân vật thường cô lập với xã hội. Lấy bối cảnh một thế giới vô thần với một đền thờ các vị thần được gọi là Great One cai trị tất cả, nhân loại xuất hiện với một hình thái khác với những nỗi kinh hoàng của vũ trụ này. Với vô số các quái vật, bộ sưu tập của Lovecraft vẫn chưa được khám phá nhiều, biến nó trở thành lựa chọn số một của chúng tôi khi nói đến các vũ trụ điện ảnh mà mình chắc chắn muốn xem.

Bạn muốn được nhìn thấy vũ trụ nào trong số những vũ trụ điện ảnh này? Hãy để lại bình luận để cùng thảo luận với Moveek nhé!

(*) Phim slasher thường xoay quanh một kẻ giết người tâm thần rình rập và giết chết một chuỗi các nạn nhân một cách bạo lực, chủ yếu với một công cụ cắt như dao hoặc rìu.

Nguồn: Screen Rant