16 điều bạn bỏ lỡ trong trailer Star Wars: The Last Jedi

Tin tức · MaxD · · 0 · 0

Có vẻ phần lớn thời gian luyện tập của thầy trò Rey – Luke vẫn diễn ra ở hành tinh đầy nước. Màu xanh của biển cả cũng là điều mà Rey vẫn ước mơ được nhìn thấy ngày thơ bé.

Ngày 14/4 vừa qua, trailer nhá hàng đầu tiên đầy mong đợi của phần thứ 8 series phim kinh điển “Chiến tranh giữa các vì sao” vừa ra mắt. Như thường lệ, một trailer nhá hàng chẳng bao giờ tiết lộ quá nhiều nội dung, nhưng lại luôn gây cho khá giả, nhất là những fan ruột phải tò mò phân tích ít nhiều.

Vậy hôm nay, mời các bạn cùng mình phân tích những gì diễn ra trong trailer nóng hổi này nhé.

1. Rey tiếp cận với Thần lực thực sự

Cảnh tượng đầu tiên cho thấy sự mệt mỏi xen lẫn hốt hoảng của Rey, điều này xảy ra có thể là do quá trình luyện tập để khai thác Thần lực bẩm sinh có trong con người cô. Như chúng ta đã biết, trong The Force Awakening, Rey đã khám phá ra Thần lực nhưng chỉ đơn giản là cảm nhận nó nhưng sử dụng có vẻ chưa “nuột nà” lắm…

Nhớ lại một chút, quá trình luyện tập của Luke Skywalker, một Jedi huyền thoại, cũng không hề đơn giản chút nào? Thật thông cảm cho Rey!

2. Hành tinh nơi Luke quy ẩn

Có vẻ phần lớn thời gian luyện tập của thầy trò Rey – Luke vẫn diễn ra ở hành tinh đầy nước. Màu xanh của biển cả cũng là điều mà Rey vẫn ước mơ được nhìn thấy ngày thơ bé.

3. Thần lực của Rey

Liệu Rey đã đạt được khả năng sử dụng Thần lực như một Jedi thực thụ, điều đã vắng bóng kể từ những bản Prequel, khi mà các Jedi đang ở thời kỳ cực thịnh?

Cô ấy đã thành công? Những viên đá bay lơ lửng. Luke cũng từng được Yoda cho luyện tập cùng đá.

4. Những cảnh quay cuối cùng của Thống soái Leia

Đây có lẽ vẫn là vóc dáng quen thuộc của người phụ nữ kiên cường Leia, Thống soái của phe Nổi dậy, bà chắc chắn sẽ vẫn đóng vai trò quan trọng trong các chiến dịch quân sự của họ.

Đây cũng là những thước phim cuối cùng của nữ diễn viên Carrie Fisher. Liệu các nhà biên kịch sẽ vẽ ra một kịch bản nào cho Leia đây khi mà Carrie Fisher không còn nữa nhưng lộ trình phim chắc chắn vẫn sẽ có phần 9? Nghĩ đến mà không khỏi chột dạ!

5. Mặt nạ bị vỡ của Kylo Ren

Chiếc mặt nạ để tỏ ra ngầu của Kylo Ren a.k.a Ben Solo trong phần 7 thực chất là thứ mà cậu ta dùng để huyễn hoặc bản thân mình có thể sánh ngang với người ông huyền thoại Darth Vader cũng như che dấu một tâm hồn yếu đuối đầy xao động.

Nhưng chiếc mặt nạ này bị vỡ có thể sẽ là hình ảnh tượng trưng cho việc trình độ của kẻ ngỗ ngược phản thầy giết cha này đã đạt lên một tầm cao mới, đường hoàng trở thành một kẻ phản diện thực thụ của phim.

6. Sẽ có một Grey Jedi xuất hiện

Cảnh này cho ta thấy một bàn tay đang chạm lên biểu tượng của Grey Jedi Order, trường phái này tôn thờ sự cân bằng của Thần lực, điều mà trong suốt nhiều năm qua chưa ai làm được kể từ khi Obi-Wan Kenobi tin rằng Anakin Skywalker có thể trở thành người được chọn nhưng rồi thất bại…

Người này có thể sẽ là Rey chăng, nên nhớ có một giả thiết được lan truyền rộng rãi nhất trên internet nói về xuất thân của cô, rằng Rey được sinh ra nhờ Thần lực, điều chỉ xuất hiện duy nhất khi Thần lực trong vũ trụ mất cân bằng. Nghe có quen không? Vâng! Anakin Skywalker a.k.a Darth Vader cũng từng được sinh ra như thế, một người phụ nữ nô lệ bỗng dưng có thai mà không hề biết cha đứa bé là ai, có khả năng sử dụng thần lực bẩm sinh và năng khiếu lái máy bay cực đỉnh…

Phim có thể một lần nữa tái sinh khái niệm “Người được chọn”.

7. Rey luyện tập cùng thanh Lightsaber huyền thoại

Vâng, đã là Jedi thì phải biết sử dụng Lightsaber chứ, bắt đầu tập đi thôi dù có vẻ Rey có thừa năng khiếu cho môn này, bằng chứng là cô nàng đã đánh cho Kylo Ren thừa sống thiếu chết ở phần trước dù cho nó sử dụng hẳn một thanh Lightsaber đỏ còn chiếc cô cầm trên tay chỉ là đồ mượn…

Tiện thể luôn chúng ta có thể sớm khẳng định rằng, thanh Lightsaber màu xanh đã chính thức thuộc về Rey, đây cũng chính là thanh Lightsaber của Anakin Skywalker sử dụng khi chưa sa ngã vào mặt tối sau đó được Obi Wan Kenobi truyền lại cho Luke trước khi ông vứt đi (cùng với bàn tay) để chuyển qua xài màu xanh lá cho giống sư phụ. Đùa thế thôi, lịch sử hào hùng của nó có lẽ các bạn đã quá hiểu rõ.

Việc có một nữ Jedi là nhân vật chính quả thật làm mình hào hứng…

8. Thấp thoáng một vài thứ quen thuộc

Cảnh phim cho thấy một loạt những chiếc phi thuyền nhỏ không người lái đang rải một chất gì đó màu đỏ lên bề mặt hành tinh. Một chiếc có vẻ khá chập choạng… Mà khoan, có cái gì xa xa nhìn quen quen!

Liệu có phải AT-AT, những cố máy hủy diệt trên mặt đất lừng danh của Đế chế Thiên hà một thời?

9. Finn vẫn đang phải điều trị

Anh chàng tội nghiệp của chúng ta có vẻ vẫn chưa thể gượng dậy được sau nhát chém chí mạng của Kylo Ren. Không phải ai cầm Lightsaber cũng có thể thành Jedi đâu nhé!

10. Căn cứ của Phe nổi dậy thất thủ

Vị trí căn cứ của Phe nổi dậy có lẽ sẽ bị bại lộ và Đế chế thứ Nhất sẽ không bỏ qua cơ hội oanh tạc nơi này, chiếc X-Wing Starfighter của Poe Dameron vừa phát nổ trước khi anh và BB-8 định leo lên để phản công…

Căn cứ thất thủ, khoan đã, vậy còn Leia thì sao?

11. Millenium Falcon lại tung hoành trên bầu trời

Sau cái chết của Han Solo, chiếc phi thuyền huyền thoại này thuộc về Rey, cô đã lái nó đi tìm Luke và phân cảnh này chắc chắc dự báo sự trở về của cô.

Liệu Luke có theo cô không?

12. Cùng luyện tập chờ ngày tái đấu

Cảnh này thực sự là một cặp hình ảnh đối xứng khi Rey chạy như đang đuổi theo ai đó hay đơn giản chỉ là đang luyện tập cùng thanh Lightsaber Xanh trên tay còn Kylo Ren thì đang ngắm nghía vũ khí đặc trưng của mình, thanh Lightsaber Chữ thập bị lỗi.

13. Sự sụp đổ trong quá khứ

Đây có lẽ là một khung cảnh được Luke Skywalker kể lại, khi mà ngôi đền nơi Luke xây dựng để đào tạo nên thế hệ Jedi mới của thiên hà bị sụp đổ trước mắt ông mà nghe đâu là do thằng cháu Kylo Ren gây ra.

Nó có vẻ khớp với hình ảnh cánh tay máy của Luke cùng R2-D2 trong một cảnh flashback ở phần trước khi Rey tình cờ đụng vào thanh Lightsaber của Anakin.

14. Captain Phasma và bầu đoàn Death Trooper

Captain Phasma đã trở lại, đây có lẽ là khi bà ta cùng đám lính Death Trooper của mình đang tiến vào căn cứ của Phe nổi dậy sau vụ oanh tạc đã xuất hiện ở đoạn trước.

Ở The Force Awakening, dù chỉ xuất hiện rất ít nhưng Catain Phasma đã chiếm được kha khá cảm tình của khán giả nhờ cá tính rõ ràng chứ không hề mờ nhạt như những tay sai mặc áo giáp khác, điều này làm chúng ta nhớ đến Boba Fett, một tên lính đánh thuê dù không bao giờ thấy mặt nhưng lại được các fan hâm mộ của Star Wars nhiều thập kỷ qua yêu mến do phong cách ngầu lòi của hắn.

15. Vũ khí mới của Phe nổi dậy

Cảnh này cho ta thấy một trận chiến ngoài không gian quen thuộc của dòng phim, nhưng thấp thoáng xuất hiện một kiểu phi thuyền mới đang tiêu diệt những phi cơ của Đế chế Thứ Nhất, chi tiết này có lẽ cần chờ đến khi phim ra mắt thôi…

16. “It’s time for The Jedi to end”

Một câu nói với ngữ pháp khá kỳ quặc của Luke, phải chăng 3 ngày làm đệ tử của Yoda vĩ đại đã khiến ông nhiễm cái phong cách nói năng khác người này.

Bỏ qua điều đó, những ngày qua, cư dân mạng vẫn thảo luận về câu nói này ít nhiều. Theo mình, đây chẳng qua là một sự “thả thính” không hề nhẹ của đội ngũ biên tập trailer thôi, để mà cho khớp với tựa của phim ấy mà.

Có thể lúc này Luke đang nói với Rey khi ban đầu cô ngỏ ý muốn ông dạy cô trở thành một Jedi và ông từ chối làm điều đó…dù sao chúng ta phải xem cả cuộc hội thoại mới có thể hiểu tường tận được.