16 Điều về ngôi sao Quốc Tế Thành Long mà bạn có thể chưa biết!

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Sau 60 năm cống hiến, Thành Long - Jackie Chan đã trở thành ngôi sao điện ảnh quốc tế nổi tiếng.

Sau 60 năm cống hiến, Thành Long - Jackie Chan đã trở thành ngôi sao điện ảnh quốc tế nổi tiếng. Xuất hiện trong hơn 150 bộ phim từ khi bắt đầu sự nghiệp vào năm 1960, là một chuyên gia hành động võ thuật đẹp mặt pha lần nét hài hước tinh tế, anh luôn để lại nhiều cảm xúc trong lòng người xem. Mới đây, anh đã được nhận giải thưởng Oscar cho sự cống hiến của bản thân. Tuy nhiên, liệu bạn đã biết hết tất cả những thông tin thú vị về nam diễn viên này/ Hãy cùng Moveek điểm qua một vài yếu tố thú vị trong cuộc đời của Thành Long nhé:

1. Thành Long là một ca sĩ opera được đào tạo bởi Cantopop và ngôi sao Mandopop

Vâng, đúng thật là Thành Long còn có một con đường sự nghiệp khác, không giống như những diễn viên khác anh được đào tạo tại một học viện opera khi anh còn nhỏ, đồng thời cũng xen kẽ với những bài tập Kungfu của mình. Anh đã tung ra đến 11 album nhạc, được giải thưởng Ca sĩ nước ngoài hay nhất của Nhật Bản, biểu diễn tại Thế vận hội Bắc Kinh 2008.

2. Đã thực hiện một bộ phim hài dành cho người lớn vào năm 1975

Bộ phim có tên là All in the Family, cùng tham gia còn có nghệ sĩ Hồng Kong Kim Bảo. Thành Long cho hay:"31 năm trước, tôi đã phải làm bất cứ điều gì để có thể kiếm sống, nhưng tôi không nghĩ đó sẽ là một vấn đề lớn, ngay cả Marlon Brando cũng đã có những bức phá táo bạo trong phim của mình mà."

3. 34 năm sau anh vẫn chưa thoát khỏi sự ám ảnh về diễn cảnh nóng!

Thả rông chạy ngoài đường thế này thì ai không sợ chứ!

Anh ấy thực sự ám ảnh sau quá khứ "táo bạo" đó của mình. Anh ấy khiếp sợ phải đóng cảnh nóng.

4. Thành Long từ chối đóng vai phản diện

Gống như Chuck Norris, Thành Long ghét phải đóng vai phản diện.

5. Từng là một diễn viên phụ trong Fists of Fury and Enter the Dragon của Lý Tiểu Long

Được tiết lộ bởi Chan Yuen Lung, Thành Long là một trong những học viên của học viện Kịch Trung Quốc, trong đó có cả Hồng Kim Bảo. Nhóm học viên này thường có những cảnh đóng thế võ thuật trong một vài bộ phim.

6. Anh ấy không phải là một diễn viên võ thuật, tâm lý giỏi nhất

Theo sự phụ của mình là Yu Jim-Yuen, ông đã nói về Thành Long rằng "Cậu ấy không phải là một trong những học viên tốt nhất, nhưng cơ bản là, đúng rồi đấy." 

7. Anh đã từng lấy tên hiệu là Become the Dragon trong một thời gian

Willie Chan, một nhà sản xuất của Hong Kong đã từng đam mê sự nghiệp đóng thế của Thành Long và muốn tuyển mộ anh. Cố gắng để giúp anh có được tên tuổi như "tiền bối" Lý Tiểu Long, cho đến khi mọi người nhận ra giữa Thành Long và Lý Tiểu Long là hai con người khác biệt nhau.

8. Chính bản thân anh đã tự sáng tạo ra sự hài hước trong những cảnh võ thuật

Sau khi thất bại trong việc tiếp nối hình mẫu Lý Tiểu Long, anh đã tự sáng tạo cho mình một phong cách riêng, tạo nên bước đột phá mới đấy là pha lẫn yếu tố hài hước trong những cảnh hành động. Thành Long được phép kiểm soát toàn bộ những cảnh hành động do anh thể hiện.

9. Đã từng bị hăm dọa bởi the Triads

Vào năm 1983, Thành Long đã hủy hợp đồng với bộ phim Fearless Hyena Part II và đạo diễn Lo Wei đã có sử dụng mọi biện pháp để giữ chân anh lại với bộ phim này. Tuy nhiên, sau cùng mọi chuyện đã được giải quyết một cách hòa bình, bộ phim là một cơn ác mộng, anh thật sự đã không muốn nó được phát hành.

10. Tự thực hiện những pha hành động nguy hiểm của mình

Trong thời điểm quay bộ phim The Accidental Spy, anh ấy đã từng bị tai nạn trầm trọng khiến cơ thể bị tê liệt hoàn toàn, bộ phim phải tạm dừng quay một thời gian.

11. Anh ấy được "Bảo hiểm" ở khắp mọi nơi

Lý do vì sao, bạn hãy xem video ở dướ nhé:

12. Suýt gặp tử thần khi đóng thế trong một bộ phim khác

"Tôi đã phi qua hai cái cây nhé và rồi đầu suýt tiếp đất trước cơ thể, một mãnh vỡ của hộp sọ dính thẳng vào não, mãu chảy ra từ tai tôi. Tội ngũ sản xuất đã nhanh chóng mang tôi đi cấp cứu, trong vòng 8 tiếng đồng hồ. Tuy vậy, mọi chuyện đã thành công, tôi đã hồi phục nhanh chóng ngay sau đó."

13. Là người thực hiện những cảnh quay nhiều nhất trong một bộ phim

Trong bộ phim Dragon Lord, anh đã thực hiện đến 2,900 trong một cảnh của bộ phim. May thay, cuối cùng đạo diễn cũng có được cảnh quay như mong muốn.

14. Anh thật sự không thích loạt phim Giờ Cao Điểm

Là một trong những bộ phim để đời của mình nhưng Thành Long có vẻ như không thích tựa phim Rush Hour vì anh có cảm giác như mình không thể hiểu được khán giả Mỹ muốn điều gì.

15. Luôn có một mục đích khác ngoài sự hài hước

"Trẻ em không nên thử nó khi ở nhà."

16. Có hai điều luôn làm anh sợ

Đó là sự nổi giận và nói trước công chúng.

Thành Long lên nhận giải thưởng cống hiến cho sự nghiệp!

Vâng, qua những điều trên chúng ta càng nhận ra rằng Thanhg Long hoàn toàn xứng đáng có được giải thưởng trong những năm cống hiến của mình trong sự nghiệp diễn viên của mình.