3 điều khó chịu nhất khi đến rạp chiếu phim

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Rất nhiều cụm rạp bị than phiền về chất lượng phục vụ, rạp có mùi, nhân viên thiếu thân thiện, gửi xe khó khăn,... và hàng tá lý do khác.

Bên cạnh những đánh giá tích cực về trải nghiệm chất lượng tuyệt vời. các rạp chiếu cũng nhận được không ít phản hồi rất tiêu cực. Và thậm chí, họ còn ăn gian tiền của chúng ta. Dưới đây là vài phản hồi rất khó chịu từ phía khán giả về vấn đề này.

Lịch ghi 5 giờ, 5 giờ 15 mới chiếu phim?

Chắc nhiều khán giả cũng đôi lần tự hỏi: “Đã vào phim chưa nhỉ?”
Chắc nhiều khán giả cũng đôi lần tự hỏi: “Đã vào phim chưa nhỉ?”

Cũng giống như chúng ta ngồi nhà xem truyền hình vậy, khán giả thường xuyên phải chịu đựng những quảng cáo ở giữa giờ hay quảng cáo ngay từ đầu chương trình. Ở rạp chiếu, tình trạng này cũng không ngoại lệ. Các rạp phim thường trình chiếu nhiều teaser và trailer của các bộ phim sắp chiếu, cùng nhiều quảng cáo sản phẩm khác. Nếu thỉnh thoảng coi thì cũng chẳng có gì khó chịu... cho đến khi bạn phải coi quá nhiều. Và 1 số khán giả bắt đầu có xu hướng bỏ qua 5 - 10 phút đầu để không cần phải coi quảng cáo. Từ đó cũng phát sinh rắc rối khác khi bạn đến sớm, và người khác vào trễ... người đi qua đi lại rất khó chịu.

Không phải cùng hệ thống sẽ cùng chất lượng

Nhiều nhà sản xuất vẫn tự hỏi tại sao khán giả lại có xu hướng xem phim ở nhà nhiều hơn (bước ngoặt cho các dịch vụ streaming như Netflix). Với công nghệ mới, những màn hình chất lượng HD và các ấn phẩm Blu-ray DVD cho phép khán giả tận hưởng trải nghiệm hình ảnh không khác mấy so với rạp (có lẽ là khác) và còn thấy thoải mái nữa. Họ có thể ăn bất kỳ thứ gì họ thích, uống bia chẳng hạn, con khóc cũng không ngại người xung quanh, và vài lý do khác...

Nhưng khán giả ở 1 số nơi chẳng có lựa chọn nào khác.
Nhưng khán giả ở 1 số nơi chẳng có lựa chọn nào khác.

Thật vậy, 1 số cụm rạp dù cùng thuộc 1 hệ thống nhưng có thể không cùng chất lượng. Rất nhiều cụm rạp bị than phiền về chất lượng phục vụ, rạp có mùi, nhân viên thiếu thân thiện, gửi xe khó khăn,... và hàng tá lý do khác. Bên cạnh đó, việc xem phim ở những cụm rạp nhỏ hoặc cũ (đã được nâng cấp) cũng không mang lại trải nghiệm tốt hơn và tương xứng với giá tiền (đôi khi giá ngang với 1 số cụm mới có chất lượng tốt hơn).

Lie Max!

IMAX chính là cụm từ dựa trên Image Maximum, được quay bằng máy IMAX xịn, dùng phim 70mm IMAX. Nhưng không phải cụm rạp nào cũng trình chiếu chuẩn này mà đôi khi thấp hơn (60mm - thậm chí ở Mỹ cũng thế). Và đừng ngạc nhiên khi biết rằng, rất nhiều cụm rạp IMAX hiện nay được gọi là Digital IMAX...mà 1 số chuyên gia cho rằng đó là 1 lời nói dối ngọt ngào (chất lượng không có tương đồng đâu). Các cụm LieMax chỉ đạt đến 22% hiệu quả hình ảnh và độ phân giải chỉ đến 1/9 của IMAX 70mm. Vậy là bạn đang không xem được IMAX thật rồi đúng không ?

Không thể phủ nhận LieMax vẫn coi đã hơn định dạng thường, nhưng trả giá để coi IMAX mà lại được LieMax thì khó mà chấp nhận được.

Những điều khó chịu nhất của bạn khi đến rạp là gì, hãy chia sẻ cùng mọi người ở phần bình luận nhé.