3 nhân vật không xứng đáng xuất hiện trong phim

Tin tức · nguyễn trọng hưng · · 0 · 0

Spider-Man 3 là một bộ phim đẳng cấp bậc thầy trong việc hủy hoại một villain tuyệt vời.

1. Hawkeye (Avengers)

Đó không phải lỗi của Hawkeye khi anh ấy quá chuối, một sự thêm thắt không cần thiết cho bộ phim. Avengers là bộ phim siêu anh hùng hoành tráng nhất tập hợp những siêu anh hùng tuyệt vời, nhưng rõ ràng là Hawkeye cực kì vô dụng.

Hãy bắt đầu với cảnh đầu tiên: Clint Barton - một siêu thiện xạ, đối đầu với một vị thần (Loki) bằng tay trần, thất bại ngay lập tức. Điều đó làm bạn tưởng tượng rằng một kĩ sư điện lạnh Thụy Điển còn đáng giá hơn anh ta.

Sau đó, Loki đã chiến đấu 1 cách nghiêm túc với đội Avengers , mà không có 1 tổn thương nào trong trận đấu với Hawkeye. Hawkeye yếu đến nỗi khi có muốn giết kẻ thù nào đó thì cả đội Avenger kiểu: "Aww, cám ơn, bọn tao xử lý xong rồi".

Người thay thế hoàn hảo: Wolverine.

Team Avengers trong truyện tranh thường thay đổi đội hình liên tục trong nhiều năm, và thường có Wolverine trong đội hình chính, nhân vật mà vì một lí do hợp pháp nào đó thậm chí không được đề cập đến trong các bộ phim của Marvel trong vị thế kẻ giỏi nhất. Nếu điều đó xảy ra, cả đội hình Avenger sẽ buông cái nhìn khinh bỉ vào Hawkeye và ước rằng Wolverine ở trong đội hình, đó thật sự là điều tuyệt vời.

2. Đại tướng Zod (Man of Steel)

Ý tưởng tuyệt vời khi làm một bộ phim siêu anh hùng là không thuê người đã viết kịch bản cho phim Jumper (một phim siêu anh hùng mà chưa bao giờ mình nghe tên được dịch ra tiếng việt là Người Nhảy Lầu).

Buồn thay, Man of Steel đã không làm điều đó, hệ quả là một bộ phim nhàm chán và nhạt nhẽo nhất quả đất về 1 thằng cha người ngoài hành tinh bất khả chiến bại, lại còn biết bay (may là hắn biết bay). Lỗi lớn nhất của bộ phim (cứ tưởng tượng bộ phim đã đủ tệ, thì lỗi này là tệ của tệ) là nhân vật phản diện - đại tướng Zod.

Hắn có thể được gọi chính xác hơn là "đại tướng của kẻ xấu", bởi vì với cái tên ngầu như vậy nhưng mọi chi tiết về đại tướng Zod đều được copy-paste từ cuốn cẩm nang "em đã thành kẻ ác như thế nào trong phim", nghĩa là nhân vật này chỉ là sự chấp vá vụn về từ các villain khác chứ không có gì nhú ra khỏi sách vở.

Người thay thế hoàn hảo: Bizarro

Bạn sẽ phát cuồng vì biết chắc Lex Luthor sẽ xuất hiện trong phim về Superman? Đào sâu hơn 1 chút, kẻ thù mạnh mẽ đầu tiên có thể mang lại hiệu quả cao cho phim: Bizarro.

Hắn là hình ảnh tương phản của Superman, cũng sở hữu toàn bộ sức mạnh và thể chất của anh ta, hoàn toàn điên dại và tàn ác. Ngoài ra, Bizarro vốn được xem là the Joker của Superman Universe, và hắn có sự kết nối mang tính di truyền với Kal-El một cách liên tục trong mạch truyện của MOS.

Bizarro sẽ giúp vai trò của Michael Shannon nổi bật hơn trong phim, và thật là phí phạm để vào vai đại tướng Zod ngu ngu trong một bộ phim ngu không kém dành cho những thằng khờ được thực hiện bởi ekip học dốt (stupid idiot General Zod in this stupid idiot movie for stupid idiots by stupid idiots). Có ai ghét bộ phim này giống tôi thì giơ tay nhé.

3. Harry Osborn (Spider-Man 3)

Spider-Man 3 là một bộ phim đẳng cấp bậc thầy trong việc hủy hoại một villain tuyệt vời. Venom, một trong những bản sao hoàn hảo của Nhện, bị giảm sức mạnh chỉ còn cái lưỡi thằng lằn to đùng nhầy nhụa. Tuy nhiên, nhân vật phản diện bết bát nhất của Spider-Man 3 lại là Harry Osborn, kẻ xấu ngu xuẩn và đáng quên, anh ta thậm chí còn không có tên (chỉ biết tới là hậu nhân của người cha Quỷ Lùn Xanh của mình).

Quay về 1 phút khi lần đầu anh ta xuất hiện như James Franco trên chiếc ván trượt, Harry, hoàn toàn độc lập, tự đập đầu vào đường ống nước và mất trí nhớ, đưa ra sự cạnh tranh với trình độ thập kém của người viết nên kịch bản phim này, bộ phim có tình tiết cực tệ.

Vào một vài thời điểm khi Harry nhớ ra và phát điên 1 lần nữa, nhưng ngán ngẩm thay hắn lại tha thứ cho Peter và chết lần nữa theo kí ức của tôi. Hình như khúc đó tôi chưa xem, tôi thực sự không quan tâm lắm. Năm đó phim này là tệ nhất, anh ấy ở dưới đáy bộ phim.

Người thay thế hoản hảo: Green Goblin (một cách hoàn chỉnh)

Rõ ràng là Sam Raimi muốn gói gọn âm mưu của Harry và làm mới lại một siêu ác nhân thành công ở phần trước, thế nhưng tại sao không dồn hết tâm huyết để làm hắn tỏa sáng như 1 Green Goblin mới? Green Goblin chí ít cũng hoàn toàn điên dại, cười nấc cục như 1 thằng điên chính hiệu và quăng bom 1 cách vô tội vạ nhằm biến mọi người thành cát bụi.

James Franco có lẽ phản đối hình tượng cứng nhắc mà thích thú hơn trong việc khoe gương mặt đẹp trai của mình trên mọi góc độ và lẩn khuất quanh Manhattan trên món đồ chơi con nít của anh ấy, rên rỉ về ông bố ngu độn của mình - người rõ ràng không bị giết một cách tàn nhẫn như bạn nghĩ. Kiểu, chỉ 3 giây thôi khi nghĩ về chuyện đó, tôi đã cảm thấy mình là thằng ngốc rồi.

Nguồn: collegehumor