5 nhân vật nổi tiếng mà DC và Marvel vay mượn của nhau

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Trong thế giới truyện tranh phương Tây Marvel và DC Comics là 2 hãng truyện tranh có tuổi đời lâu năm cũng như bề dày truyện tranh của họ mang đến cho đọc giả càng không thể đếm xuể.

Trong thế giới truyện tranh phương Tây Marvel và DC Comics là 2 hãng truyện tranh có tuổi đời lâu năm cũng như bề dày truyện tranh của họ mang đến cho đọc giả càng không thể đếm xuể. Tập trung vào những loạt truyện siêu anh hùng, 2 hãng đã mang đến thế giới này nhiều hy vọng mà mong ước to lớn bằng những nhân vật vô cùng đặc sắc và kì diệu. Tuy vậy, đã có nhiều lần 2 ông lớn này “mượn tạm” ý tưởng của nhau.

Tuy có rất nhiều nhân vật họ vay mượn nhau, nhưng không phải ai cũng gây được sự chú ý gắt gao từ người hâm mộ, nhưng cũng có vài hình tượng mà họ lỡ “cầm nhầm ý tưởng” để tạo ra lại khiến mọi người tranh cãi đến hôm nay; hãy cùng điểm qua các nhân vật ấy nhé.

Deadpool & Deathstroke

Một trong những nhân vật được yêu thích nhất của hãng Marvel, anh chàng lính đánh thuê lắm mồm Deadpool từng là kẻ thù của nhóm X-Men New Mutant trước khi trở thành một hình tượng như chúng ta biết lúc này. Cũng là một sản phẩm Weapon X như Wolverine, anh nhận được khả năng phục hồi thậm chí còn cao cường hơn cả Wolverine và bị Thanos nguyền cho không thể chết để mãi mãi chẳng thể nào gặp được Death, người mà Deadpool yêu thương. Với khả năng bất tử cộng với kĩ năng sử dụng vũ khí và võ thuật cao cường, anh lại đi làm lính đánh thuê. Nhưng bạn có biết nhân vật này lại là bản sao của sát thủ Deathstroke.

Hawkeye & Green Arrow

Hawkeye trước đây từng là tội phạm với kỹ năng bắn cung và cận chiến điêu luyện, sau đó anh cải tà quy chính tham gia vào nhóm siêu anh hùng nổi tiếng nhất Marvel, Avengers. Hawkeye từng có rất nhiều bạn gái, thậm chí còn từng kết hôn với Mockingbird trong một thời gian ngắn nữa cơ. Hawkeye trài qua cái chết và hồi sinh nhiều lần. Hawkeye được biết đến như một trong số ít siêu anh hùng không có siêu sức mạnh, chỉ dựa vào các kỹ năng và những mũi tên đặc biệt của mình mà thôi. Anh có một chút giống với Robin Hood, nhưng trên hết Hawkeye lại là bản sao của Green Arrow, siêu anh hùng – triệu phú của DC Comics.

Thanos & Darkseid

Thanos, tên loạn thần Titan nổi tiếng này là kẻ thù không đội trời chung với Avengers. “Củ khoai tím này” dành cho nàng Death một tình yêu điên cuồng, nhưng cô ta chỉ xem Thanos như “một người bạn”. Chính vì muốn thoát ra khỏi friendzone ấy, Thanos đã làm mọi điều điên rồ để có được tình yêu của nàng. Hắn tạo ra Găng Tay Vô Cực, hủy diệt từng hành tinh một trong vũ trụ để chứng minh tình yêu của mình dành cho nàng. Tên ác thần ăn mặc sặc sỡ này là một phiên bản khác của Darkseid, cũng là một kẻ ghét cay ghét đắng loài người và Trái Đất của DC Comics, sức mạnh của hắn có thể hơn cả Thanos.

Aquaman & Namor

Aquaman, vị vua biển cả này là một trò đùa của người hâm mộ DC Comics trong một thời gian dài, nhưng mà câu chuyện về nhân vật này cũng rất thú vị đấy. Vua của thành phố Atlantis có sức mạnh từ biển cả - kể cả khả năng trò chuyện với cá – anh dùng sức mạnh của mình để bảo vệ cả đại dương lẫn đất liền của con người! Khoác trên mình bộ áo vảy cá mạ vàng ấy, Aquaman trông ngầu quá đúng không? Anh là bản sao của Namor bên Marvel đấy!

Swamp Thing & Man Thing

Alec Holland là một anh chàng kém may mắn, dù cho là trong truyện tranh. Anh là một nhà khoa học đang tham gia vào một dự án tìm ra công thức tái tạo sinh trắc học. Trong lúc gần tìm ra được công thức ấy, anh bị ám sát và chết bên một đầm lầy, sau khi hồi sinh anh trở thành một người có hình dạng quái dị có đầm lầy là nhà, cây cỏ là bạn anh lấy tên Swamp Thing. Nhân vật này được DC Comics copy lại hình ảnh nhân vật Man Thing của Marvel, cũng là một nhân vật vô tình trở thành quái vật như Swamp Thing.