8 phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x một thời

Tin tức · Maii · · 0 · 0

Hoài niệm cùng 8 phim hoạt hình cũ gắn liền với tuổi thơ 8x, 9x nhé!

Ở thời mà internet và những kênh truyền hình cáp chưa phát triển, thế hệ 8x, 9x một thời thường phải "tranh đấu" rất nhiều để được xem những phim hoạt hình được các đài truyền hình Việt Nam phát sóng ở những khung giờ vàng. Moveek mời các bạn cùng ôn lại những series phim hoạt hình nổi tiếng một thời mà gần như đứa trẻ nào trong chúng ta cũng háo hức được xem mỗi ngày nhé!

1. Yolanda, Con Gái Hải Tặc Đen (Yolanda Daughter of Black Corsair)

Cô là con gái của Hải Tặc Đen khét tiếng vùng biển Caribbean. (Youtube)
Cô là con gái của Hải Tặc Đen khét tiếng vùng biển Caribbean. (Youtube)

Là bộ phim hoạt hình của Ý dựa trên tiểu thuyết cùng tên của Emilio Salgari, Yolanda, Con Gái Hải Tặc Đen từng khiến nhiều bạn nhỏ “điên đảo” một thời khi mang đến những cuộc phiêu lưu cực kỳ thú vị của Yolanda và những người bạn của mình.

Yolanda là
Yolanda là "nữ cường" một thời của nhiều bạn nhỏ. (Youtube)

Yolanda là con gái của Hải Tặc Đen khét tiếng nhất vùng biển Caribbean vào thế kỷ 18, sau khi cha qua đời, cô quyết định nối gót cha chống lại sự bất công của chính quyền Maracaibo. “Một cô gái táo bạo đến để giải thoát những tên hải tặc ở đảo Rùa, nàng tìm kiếm báu vật đã bị mất, tìm kiếm định mệnh của chính mình…” – Phân đoạn giới thiệu quen thuộc này hẳn mang đến cho các bạn của fan Yolanda rất nhiều hoài niệm.

2. Những Bí Mật Của Providence (The Mysteries of Providence)

Những Bí Mật của Providence là phim hoạt hình trinh thám rất thú vị. (TF1 Studio)
Những Bí Mật của Providence là phim hoạt hình trinh thám rất thú vị. (TF1 Studio)

Trước khi khung giờ vàng của HTV bị Vui Cùng Hugo chiếm lĩnh, các bạn nhỏ của nhà đài lâu năm này từng ngồi trước màn hình để mong ngóng bộ phim Những Bí Mật Của Providence được phát sóng. Đây là bộ phim hoạt hình Pháp, chuyển thể từ tiểu thuyết cùng tên của John Flavel. Có chút bí ẩn và hơi hướm ma mị, phim cũng đã một thời làm say mê thế hệ 8x, 9x cùng những cuộc phiêu lưu của Thám tử Oscar cùng 2 người bạn Kate và Martin, đi tìm bí ẩn của thị trấn Providence qua những cuộn giấy da.

3. Quyển Sách Thần Chú (Ultimate Book of Spells)

Bộ ba
Bộ ba "Harry, Hermione và Ron" của phim hoạt hình năm xưa. (Youtube)

Khi internet và những bộ phim bom tấn về ma thuật như Harry Potter ở Việt Nam chưa được biết đến nhiều, thì một bộ phim như Quyển Sách Thần Chú chính là thứ giúp trí tưởng tượng của thế hệ 8x, 9x được mở rộng và ngày càng trở nên phong phú. Đây là phim hoạt hình Canada, kể về ba người bạn Cassy, Verne và Gus (trông như Harry, Hermione và Ron phiên bản hoạt hình nhỉ), 3 thiếu niên tài năng trong đó 1 người là gốc gác phù thủy, 1 người là gốc yêu tinh và người còn lại là người thường, cùng đi đến một ngôi trường bí ẩn để học cách sử dụng phép thuật. 3 người bạn nhận được 1 cuốn sách lạ biết nói, và từ đó phải cùng nhau đi đến trung tâm Trái Đất để ngăn chặn phản diện của phim – Zarlak.

4. Những Câu Chuyện Của Anna (Anna’s Tales)

Những gương mặt quen thuộc trong Những Câu Chuyện Của Anna. (Youtube)
Những gương mặt quen thuộc trong Những Câu Chuyện Của Anna. (Youtube)

Bộ phim hoạt hình dành cho các bạn yêu thích truyện cổ tích, xoay quanh một nhóm bạn mê những câu chuyện của Anna. Anna là cô bé thường nghĩ ra những câu chuyện để kể cho Agnes, Zac, Olga và Theo nghe mỗi khi họ gặp rắc rối, sau mỗi câu chuyện luôn là những bài học hoặc thông điệp rất ý nghĩa. Mỗi câu chuyện trong phim được lấy cảm hứng từ các câu chuyện cổ tích dân gian nổi tiếng Cây Đậu Thần, Hoàng Tử Cóc, Công Chúa Chuột…

Những Câu Chuyện Của Anna và bạn nhỏ hóa thân thành các nhân vật trong các câu chuyện. (Youtube)
Những Câu Chuyện Của Anna và bạn nhỏ hóa thân thành các nhân vật trong các câu chuyện. (Youtube)

Nhóm bạn sẽ hóa thân vào các câu chuyện ấy, tương tự như chương trình Ngày Xửa Ngày Xưa của chú Thành Lộc cũng được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích đấy!

5. Mật Mã Lyoko (Lyoko Code)

Mật Mã Lyoko là phim hoạt hình nổi tiếng một thời trên kênh VTV. (Wikipedia)
Mật Mã Lyoko là phim hoạt hình nổi tiếng một thời trên kênh VTV. (Wikipedia)

Mật Mã Lyoko là phim hoạt hình dài tập của truyền hình Pháp, xoay quanh một nhóm 5 thanh thiếu niên đi vào một thế giới ảo mang tên Lyoko nhằm chiến đấu chống lại X.A.N.A - siêu máy tính đang đe dọa đến Trái Đất. 5 thiếu niên mang tên Yumi, Aelita, Odd, Ulrich, và Jeremie – thiên tài công nghệ nhỏ tuổi, người đưa 4 bạn còn lại vào Lyoko. Ở phần 3, nhóm có thêm một thành viên nữa là William, nhưng William đã sớm trở thành nô lệ của X.A.N.A để chống lại nhóm của Jeremie. Nhóm của Jeremie vừa phải chống lại hệ thống máy tính siêu thông minh này, vừa phải tìm cách cứu William về thế giới thực.

6. Hoàng Tử Argai (Argai: The Prophecy)

Hoàng tử Argai -
Hoàng tử Argai - "sư tử ca" một thời của nhiều chị em. (Boba TV)

Hoàng Tử Argai lấy bối cảnh năm 1250 và một phần trong năm 2075, phim xoay quanh nhân vật Argai (“sư tử ca” đời đầu của nhiều chị em) và cuộc hành trình chống lại mụ phùy thủy độc ác – Nữ hoàng Bóng tối, kẻ đã ếm bùa hôn thê của anh – Angel nhằm có được sự bất tử. Một tia sét đánh vào nhà thờ đã vô tình đưa anh “xuyên không” đến New York vào năm 2075. Anh cùng thám tử Oscar Lightbulb, trợ lý Barnaby và cô thư ký Moony Moon. Họ quyết định hợp lực chống lại Nữ hoàng và giúp Argai giải cứu người yêu mình.  

7. Những Cuộc Phiêu Lưu Của Papyrus (Papyrus)

Những Cuộc Phiêu Lưu Của Papyrus lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại. (IMDb)
Những Cuộc Phiêu Lưu Của Papyrus lấy bối cảnh Ai Cập cổ đại. (IMDb)

Lấy bối cảnh thời Ai Cập cổ đại, Những Cuộc Phiêu Lưu Của Papyrus năm xưa thường được trình chiếu trên đài VTV đã làm những bạn nhỏ yêu thần thoại háo hức dõi theo hằng ngày. Phim theo Papyrus – chàng ngư dân đánh cá nghèo nhưng can đảm và trong sáng, nên được các vị thần chọn để vượt qua những thử thách nhằm giải cứu thần chim ưng Horus bị ác thần Seth giam cầm. Đồng hành cùng Papyrus còn có nàng chông chúa Theti – con gái của Vua Pharaoh và cận thần Ratofer uyên bác.

8. Dũng sĩ Popeye (Popeye The Sailor Man)

Popeye là hiện tượng của hoạt hình Mỹ. (Thoibao)
Popeye là hiện tượng của hoạt hình Mỹ. (Thoibao)

Là bộ phim hoạt hình Mỹ hiếm hoi trong danh sách này, Dũng Sĩ Popeye là hiện tượng ở quê nhà và khi du hành đến Việt Nam cũng được rất nhiều bạn nhỏ yêu thích. Thủy thủ Popeye với sở thích chiếu đấu và hay hút tẩu và Olive Oyl được lấy cảm hứng từ nhân vật có thật ngoài đời. Câu chuyện của Dũng sĩ Popeye thường sẽ có “sườn” chung là anh chàng Popeye bị phản diện Bluto giành mất người yêu Olive, anh đấu không lại và cuối cùng được gia tăng sức mạnh, đánh bại kẻ thù bằng cách ăn một hộp rau chân vịt. Nhờ bộ phim này mà doanh số bán rau chân vịt ở Mỹ tăng vọt và trở thành nhân vật hoạt hình đầu tiên có bức tượng của riêng mình.