A Place Further Than the Universe là anime được bình chọn nhiều nhất của Tokyo Anime Award Festival 2019

Góc Nghệ Thuật · HiverThao · · 0 · 0

A Place Further Than the Universe dẫn đầu lượt bình chọn của Tokyo Anime Award Festival 2019 (TAAF).

Tokyo Anime Award Festival 2019 (TAAF) vừa hé lộ danh sách kết quả sơ bộ giải Animation of the Year: Anime Fan Award trong năm nay do fan bình chọn. Vị trí quán quân thuộc về A Place Further Than the Universe, thể loại anime dành cho tuổi mới lớn xoay quanh bốn cô gái tuổi teen đã đăng kí tham gia chuyến đi thám hiểm châu Nam Cực. Series này cũng vừa được xếp hạng mới đây trong danh sách Best International TV Shows 2018 (Những chương trình truyền hình hay nhất thế giới) do The New York Times tổng hợp.

Nguồn: Anime News Network

Tuy nhiên anime này chưa chắc trụ ở vị trí này trong thời gian dài, bởi vẫn có thể bị Banana Fish vượt mặt. Với bối cảnh tại thành phố New York và thể loại tội phạm kịch tính, Banana Fish xoay quanh nhân vật soái ca nhưng nguy hiểm Ash Lynx, cùng người bạn đồng hành Eiji Okamura. Họ cùng hướng tới mục tiêu là các tổ chức tội phạm đen tối nhất ở New York.

Nguồn: Anime News Network

Vị trí thứ 3 thuộc về Laid-Back Camp, series nhẹ nhàng, ấm áp. Cốt truyện theo chân Rin Shima, một cô gái rất thích cắm trại một mình. Nhưng sau đó cô đã được mở mang tầm mắt trong một lần gặp gỡ một người mới biết cắm trại khác, Nadeshiko Kagamihara.

Nguồn ảnh: Animanga.es

Các lượt bình chọn vẫn sẽ được cập nhật liên tục mỗi ngày cho tới khi cuộc bình chọn kết thúc vào ngày 24/12. Dưới đây là top 20 các series và top 10 anime lọt vào bảng xếp hạng:

Anime truyền hình:

 1. A Place Further Than the Universe
 2. BANANA FISH
 3. Laid-Back Camp
 4. Cells at Work!
 5. IDOLiSH7
 6. Zombie Land Saga
 7. SSSS.GRIDMAN
 8. Land of the Lustrous
 9. Bloom Into You
 10. Pop Team Epic
 11. Violet Evergarden
 12. Overlord (phần 2 và 3)
 13. Dream Festival! R
 14. JoJo's Bizarre Adventure: Golden Wind
 15. Uma Musume Pretty Derby
 16. Asobi Asobase -workshop of fun-
 17. Girls' Last Tour
 18. Attack on Titan phần 3
 19. Goblin Slayer
 20. Revue Starlight

Anime điện ảnh:

 1. Detective Conan: Zero the Enforcer
 2. Girls und Panzer das Finale
 3. Liz and the Blue Bird
 4. Natsume Yujin-cho the Movie: Ephemeral Bond
 5. Gochūmon wa Usagi Desu ka?? Dear My Sister
 6. My Hero Academia: Two Heroes
 7. Non Non Biyori Vacation
 8. Okko's Inn
 9. Bungo Stray Dogs: Dead Apple
 10. Pokémon the Movie: The Power of Us

Cuộc khảo sát cũng sẽ là yếu tố quyết định các phim có đủ điều kiện cho giải Theatrical Animation Division và Television Animation Division, cũng như các giải thưởng cá nhân cho đội ngũ làm phim. Điều kiện là series hoặc phim lẻ phải được chiếu trong khoảng thời gian từ 15/10/2017 – 13/10/2018 và không giới hạn ngày ra mắt. Ví dụ như Land of the Lustrous được chiếu vào 7/10/2017 nhưng vẫn được coi là phim hợp lệ cho cuộc tham dò xếp hạng vì các tập phim của series vẫn phát sóng vượt quá khoảng thời gian quy định. Đây cũng là lý do giải thích tại sao Yuri!!! on Ice năm ngoái vẫn được đứng trong danh sách trao giải của cả năm 2016 và 2017.

Nguồn: Anime News Network