Ác Quỷ Ma Sơ bước vào trận chiến doanh thu với Quái Thú Vô Hình

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Maii · · 0

Liệu Quái Thú Vô Hình có lật đổ được Ác Quỷ Ma Sơ?

Tuần này, Valak và các thợ săn thượng hạng sẽ bước vào trận chiến trên phòng vé khi Quái Thú Vô Hình - The Predator của 20th Century Fox đối đầu với Ác Quỷ Ma Sơ - The Nun sau khi bộ phim kinh dị này ra mắt vừa được 1 tuần. Các nhà phân tích đang dự đoán Quái Thú Vô Hình sẽ nằm "chiếu trên" mặc dù các con số doanh thu đưa ra không thực sự nổi bật. 

Ảnh: WB./NewLine/Fox
Ảnh: WB./NewLine/Fox

Ra mắt cuối tuần này với hơn 4000 màn hình chiếu, Quái Thú Vô Hình được mong đợi sẽ mở màn tầm $20 - $30 triệu. Nếu so với Alien: Covenant năm ngoái thì phim mở màn với $36.1 triệu vào tháng 5, đạt doanh thu nội địa tầm $74.2 triệu và $240 triệu trên toàn thế giới với kinh phí $97 triệu. 

Mặc dù Quái Thú Vô Hình sẽ mở màn với doanh thu cao nhất trong tất cả các phần của thương hiệu 31 năm này, đây cũng là phim có kinh phí mắc mỏ nhất với $88 triệu. Phim gốc năm 1987 với sự tham gia của Arnold Schwarzenegger chỉ tiêu tốn khoảng $15 triệu, khoảng $30 triệu nếu tính cả lạm phát cho đến hiện tại, và Predators 2010 có kinh phí khoảng $40 triệu. Số tiền đầu tư cao thế này thì buộc Quái Thú Vô Hình nhất định phải có chiến lược quảng bá tốt. 

Alien: Covenant là minh chứng cho thấy khán giả có thể không còn hứng thú lắm với những con quái vật này, tuy nhiên nhà phân tích Jeff Bock nghĩ rằng các diễn viên tham gia cũng đóng vai trò lớn. Quái Thú Vô Hình có dàn diễn viên rất chất lượng bao gồm Boyd Holbrook, Olivia Munn, Keegan Michael-Key, Sterling K. Brown và Trevante Rhodes, tuy nhiên, không ai có sức mạnh phòng vé như Schwarzenegger 30 năm về trước. 

Do Shane Black viết kịch bản và đạo diễn, Quái Thú Vô Hình hiện tại đang có khoảng 40% trên Rotten Tomatoes.

Ác Quỷ Ma Sơ trong khi đó đã đã sụt giảm doanh thu hơn 50% bởi đánh giá thấp từ giới phê bình cũng như khán giả, nhưng vẫn được dự đoán sẽ thu về khoảng $20 triệu. 

Ra mắt cùng thời điểm với Quái Thú Vô Hình còn có White Boy RickThe House With A Clock In Its Walls. Khán giả nữ thì có thể quay sang A Simple Favor, dự kiến ra mắt với 3000 màn hình chiếu. Bộ phim có sự tham gia của Anna Kendrick và Blake Lively nhận được 88% trên Rotten Tomatoes. 

Nguồn: The Wrap