Ác Quỷ Ma Sơ - Valak và những điều bạn cần biết

Phim Kinh Dị · Tin điện ảnh · Blueric ·

Ác Quỷ Ma Sơ Valak và những sự thật từ ngoài đời cho đến điện ảnh.

Thu hút sự chú ý trong phần 2 của The conjuringAnnabelle: The CreationValak là một trong những ác quỷ nằm trong vũ trụ vũ trụ điện ảnh The Conjuring. The Nun (Ác Quỷ Ma Sơ) sẽ là phần phim mới nhất của vũ trụ kinh dị này nhằm giới thiệu về nguồn gốc của loài quỷ này. Sau đây, Moveek xin cung cấp thêm một số thông tin về Valak trước khi bộ phim trình chiếu tại rạp nhé ! 

Một vài poster do Fan thực hiện
Một vài poster do Fan thực hiện

Valak trong truyền thuyết 

Valak - "Marquis of Snakes" (Hầu tước loài rắn) xuất hiện nhiều trong những sách ma thuật bóng đêm, chủ yếu là sách triệu hồi và trước giờ Valak không xuất hiện dưới hình dạng ma sơ. Hình dạng được miêu tả trong sách vở là một em bé với  đôi cánh thiên thần cưỡi trên lưng một con rồng 2 đầu. Valak được giới thiệu chi tiết trong cuốn sách dị giáo giữa thế kỷ 17 mang tên The Lesser Key of Solomon, được biết đến dưới cái tên tiếng Việt 72 Con Quỷ Của Solomon

Hình dạng <em>Valak</em> trong truyền thuyết và trên phim
Hình dạng Valak trong truyền thuyết và trên phim

The Lesser Key of Solomon mô tả Valak (những tên khác như Valac, Ualac, Valu, Volac, Doolas, Volach) như một Diêm Vương của địa ngục, người có thể điều khiển quân đoàn ma quỷ. Trong quyển sách đã mô tả:

Linh hồn xuất hiện trong 60 giây là Volac, hay Valak, hay Valu. Ông là một nhà lãnh đạo hùng mạnh và vĩ đại. Ông xuất hiện như một đứa trẻ với đôi cánh thiên thần, cưỡi trên một con rồng hai đầu. Nhiệm vụ của ông là cung cấp những câu trả lời về nơi ẩn nấu những kho báu bí mật, và nơi những loài rắn có thể được tìm thấy. Chỉ những người có khả năng đặc biệt mới triệu hồi được Valak và sẽ được Valak đáp ứng lời cầu nguyện còn ngược lại sẽ bị Valak trừng phạt. Valak điều khiển 38 Quân đoàn hồn ma dưới địa ngục.

Cuốn sách <em>The Lesser Key of Solomon và c</em>on dấu của <em>Valak</em>
Cuốn sách The Lesser Key of Solomon và con dấu của Valak

Valak trong Vũ trụ The Conjuring 

Valak trong phim chỉ có một điểm chung với trong truyền thuyết là tên gọi. Trong bài phỏng vấn về The Conjuring 2, James Wan đã giải thích rằng nhân vật ma sơ được lấy cảm hứng từ một thực thể ma quỷ mà nhà ngoại cảm Lorraine Warren đã phải đối mặt trong nhà của mình. Bà miêu tả thực thể đó: "Nó trùm đầu lại bằng miếng vải và bao bọc bởi một cơn lốc xoáy xung quanh người". Phải mất một thời gian dài sau khi reshoot, hình dạng ác quỷ mới được James định hình thành ma sơ. Hình dạng thật sự của hồn ma ám theo Lorraine không được miêu tả chính xác vì đó chỉ dựa theo linh cảm của bà. 

Valak được ghi chép trong sách từ bộ phim
Valak được ghi chép trong sách từ bộ phim

The Nun không dựa vào câu chuyện có thật như phim The Conjuring mà được truyền cảm hứng từ một tác phẩm hư cấu tử bộ phim của Sean Connery năm 1986 mang tên The Name of the Rose. Bộ phim The Name of the Rose được dựa trên cuốn tiểu thuyết cùng tên bán chạy nhất của tác giả người Ý - Umberto Eco. Sự khác biệt giữa hai phim là kẻ giết người trong The Nun là ma quỷ còn trong The Name of the Rose là người thường. James Wan từng phát biểu: "Bộ phim The Nun giống như sự cộng hưởng của The Name of the Rose với The Conjuring vậy!". Trong The Conjuring 2 , Valak hóa thành nữ tu mang hàm ý thách thức đức tin của Lorraine và làm méo mó nhận thức của cô về niềm tin Công giáo. Khả năng ngăn chặn giác quan ngoại cảm của Lorraine khiến ác quỷ này trở thành loài nguy hiểm nhất mà cặp đôi Warren từng gặp.

Bìa bộ phim <em>The Name of The Rose</em> và <em>The Nun</em>
Bìa bộ phim The Name of The RoseThe Nun

Dòng thời gian hiện tại của Vũ trụ điện ảnh The Conjuring 

  • 1943: Bắt đầu từ Annabelle: the Creation với tai nạn đụng xe của cô bé Annabelle "Bee" trong gia đình nhà Mullins

  • 1952: Sự kiện The Nun 

  • 1955: Sau đó thì toàn bộ sự kiện tiếp tục diễn ra trong Annabelle: The Creation khi mà sơ và các bé gái đến nhà Millins ở. 

  • 1967: Annabelle trở lại và tìm cách giết chết cha mẹ nuôi – phần 1 phim Annabelle 

  • 1971:The Conjuring 

  • 1976: The Conjuring 2

Sơ Irene do Taissa Farmiga thủ vai
Sơ Irene do Taissa Farmiga thủ vai

Nội dung phim The Nun

Lấy bối cảnh một tu viện thuộc Romania năm 1952, trước những sự kiện diễn ra trong The Conjuring và Annabelle. Sau cái chết kỳ dị và bí ẩn của một nữ tu trẻ ở tu viện, một linh mục với quá khứ ám ảnh và một mục sư chưa thực hiện lời tuyên thệ cuối cùng được Vatican cử đến để điều tra sự việc. Họ đã cùng nhau khám phá ra một sự thật khủng khiếp. Không chỉ gặp nguy hiểm đe dọa mạng sống, cả hai còn phải đối mặt với sự đe dọa về đức tin lẫn linh hồn trước một thế lực tàn độc đội lốt một nữ tu ma quỷ.

Tu viện ở Romania nơi xảy ra vụ việc
Tu viện ở Romania nơi xảy ra vụ việc
Trailer Ác Quỷ Ma Sơ

Phim dự kiến phát hành vào ngày 7/9/2018 trên các rạp toàn quốc.