Ai là ngôi sao gốc Đài có thu nhập khủng nhất tại Trung Quốc?

Tin tức · Moonbui · · 0 · 0

Khi chính phủ Trung Quốc thông báo chính sách mở cửa chào đón những bộ phim truyền hình và điện ảnh Đài Loan vào thị trường của họ, rất nhiều diễn diên Đài Loan đã thở phào nhẹ nhõm và có nhiều cơ hội mới hơn.

Khi chính phủ Trung Quốc thông báo chính sách mở cửa chào đón những bộ phim truyền hình và điện ảnh Đài Loan vào thị trường của họ, rất nhiều diễn diên Đài Loan đã thở phào nhẹ nhõm và có nhiều cơ hội mới hơn.

Chẳng là chuyện gì bí mật cả khi mức lương tại Trung Quốc hậu hĩnh hơn rất nhiều so với Đài Loan, điều này được thấy rõ ở Hoắc Kiến Hoa, Trần Vỹ Đình. Cả hai đã rất thành công khi tấn công vào thị trường đại lục.
Mức chênh lệch thu nhập giữa các diễn viên xứ Đài hoạt động tại Trung Quốc và những người lựa chọn hoạt động tại quê nhà khiến người ta sửng sốt. Theo như danh sách 100 sao nam có thu nhập cao nhất Trung Quốc, Bành Vu Yến đứng vị trí thứ 8 với thu nhập 30 triệu nhân dân tệ (NDT), khoảng NT$140 triệu / phim, con số này thậm chí còn cao hơn cả một số diễn viên đại lục khác như Ngô Diệc Phàm, Lý Dịch Phong, Dương Dương, những nam thần này chỉ kiếm được khoảng 20 triệu NDT / phim. 

Không nghi ngờ gì nữa, ngôi sao người Đài Loan được trả lương cao nhất tại Trung Quốc là Hoắc Kiến Hoa, với mức thu nhập khủng làm người ta choáng váng (60-100 triệu NDT; NT$470 triệu). Con số ấn tượng này là nhờ vào bộ phim Hoa Thiên Cốt. Thành công của bộ phim đã đưa cái tên Hoắc Kiến Hoa trở thành một trong những nam diễn viên có mức lương cao nhất Trung Quốc. Quyền cấp phép cho bộ phim sắp tới đóng cùng Châu Tấn của anh, Như Ý Truyện là khoảng 9 triệu NDT / tập.

Diễn viên gốc Đài và là ngôi sao Tam Sinh Tam Thế Thập Lý Đào Hoa, Triệu Hựu Đình cũng có thu nhập cao tại Trung Quốc, anh kiếm được khoảng 15 triệu NDT / phim.

Một diễn viên người Đài đang nổi tại Trung Quốc là Dương Hựu Ninh, với bộ phim Monster Hunt 2 đã phá vỡ kỷ lục phòng vé trong ngày đầu tiên công chiếu, hiện tại anh hoạt động rất tích cực tại các chương trình thực tế Trung Quốc, và thu về 40-50 triệu NDT (NT$230 triệu) mỗi show truyền hình.

Diễn viên thần tượng lão làng người Đài là Hà Nhuận Đông cũng gặt hái được thành công tại thị trường đại lục. Màn kết hợp của anh với Tôn Lệ trong Năm Ấy Hoa Nở Trăng Vừa Tàn giúp bộ phim có mức rating cao nhất trong thời điểm phát sóng năm ngoái. Dù không phải là diễn viên chính của bộ phim, nhưng anh đã có màn thể hiện vô cùng xuất săc và thu về khoảng 30 triệu NDT / phim.

Vương Diệu Khanh một trong những diễn viên xứ Đài tiên phong tấn công thị trường đại lục cũng kiếm được 30-50 triệu NDT / phim.

Trong số các diễn viên nữ gốc Đài, Trần Kiều Ân đứng vị trí đầu tiên về mức thu nhập của mình 50-60 NDT một bộ phim, chỉ đứng sau Hoắc Kiến Hoa. Thu nhập của Lâm Tâm Như mỗi bộ phim là 30 triệu NDT, Trương Quân Ninh 20 triệu NDT (khi cô tham gia bộ phim Võ Tắc Thiên cùng Phạm Băng Băng), An Dĩ Hiên là 15 triệu NDT.

Các nghệ sĩ đang hoạt động tại quê nhà Đài Loan không có thu nhập cao như thế. Với mức từ NT$50,000 đến NT$80,000 mỗi tập phim đã được xem là con số cao, các diễn diên như Tạ Thừa Quân, Tằng Hoàn Đình, Hàn Du, Hoàng Thiểu Kì, Giang Hoành Ân, Trần Bội Kì phải đóng một bộ phim khoảng 150 tập mới đuổi kịp các đồng nghiệp của mình ở đại lục Trung Quốc.

Nguồn: Jaynestars