Aladdin live-Action sẽ không lạm dụng nhiều diễn viên da trắng!

Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Trong công cuộc nhân hóa các bộ phim hoạt hình của mình, Disney đã thu về một nguồn lợi vô cùng lớn.

Trong công cuộc nhân hóa các bộ phim hoạt hình của mình, Disney đã thu về một nguồn lợi vô cùng lớn.

Cinderella của đạo diễn Kenneth Branagh đã thu về cho Disney $543 triệu. The Jungle Book của Jon Favreau thừa thắng xông lên mang về cho hãng phim đến $966 triệu. Chính vì thế, họ nhà Chuột bật đèn xanh cho các dự án khác như Beauty and the Beast, Mulan, The Lion King, và Aladdin.

Tuy nhiên, với các dự án lấy cảm hứng từ những phong tục, bản sắc từ nước ngoài nên việc chọn diễn viên là một trong những yếu tố đáng nói. Với dự án Aladdin, trong một cuộc trò chuyện mới đây từ trang Collider với nhà sản xuất Dan Lin, cô cho biết đạo diễn Guy Ritchie (The Man From U.N.C.L.E., King Arthur: Legend of the Sword) và Disney đang rất chú trọng đến việc tuyển diễn viên cho phim:

"Tôi rất may mắn khi được làm việc ở Hollywood, tôi thuộc kiểu người đa dạng. Vì vậy khi tôi đến để thực hiện bộ phim này, tôi muốn tạo nên một sự khác biệt cho bộ phim. May mắn cho tôi ở đây là cả Disney và đạo diễn Guy Ritchie đều có một tầm nhìn chung như vậy, vì vậy chúng tôi ở đây không phải để làm một phiên bản khác của Prince of Persia. Chúng tôi muốn tạo nên một thế giới thật sự, đúng với sự thật."

Prince of Persia: The Sands of Time được cho là một trong những dự án có khâu tuyển diễn viên tệ nhất ở trường hợp này. Trong phim nam tài tử Jake Gyllenhaal vào vai một vị hoàng tử Ba Tư đầy dũng cảm, tài năng. Nhưng với câu chuyện của Aladdin có nguồn gốc ở Trung Đông và phiên bản hoạt hình của Disney, hãng phim cần phải hướng đến một diễn viên đúng chuẩn nhất để phù hợp với vài trò này, chứ không phải là một tài từ điển trai, da trắng với ngoại hình ưa nhìn. Lin còn cho biết, với phiên bản Aladdin này, nó vẫn sẽ tập trung vào khâu âm nhạc kinh điển như những dự án đã ra mắt vừa rồi.

Tất nhiên, trường hợp này cũng đã xảy ra với một số bom tấn gần đây như Doctor Strange, Iron Fist của Marvel hay Ghost In The Shell của Paramount, đây chính là lý do Aladdin đang nhận được rất nhiều sự chú ý từ người hâm mộ. Nhưng với bàn tay của Guy Ritchie và hướng đi của Disney thì chúng ta cũng phải yên tâm với nội dung của phim.

Aladdin Live-Action vẫn chưa có ngày công chiếu chính thức.

Nguồn: Screen Rant