Alibaba cho Huayi Bros. vay $100 triệu, đẩy mạnh đầu tư trong lĩnh vực điện ảnh

Tin tức · SarahTran · · 0 · 0

Alibaba Pictures Group vừa mới ký hợp đồng hợp tác với studio phim Huayi Bros. Hợp đồng bao gồm một khoảng vay $103 triệu (700 triệu NDT) cho Huayi.

Alibaba Pictures Group vừa mới ký hợp đồng hợp tác với studio phim Huayi Bros. Hợp đồng bao gồm một khoảng vay $103 triệu (700 triệu NDT) cho Huayi.

(Ảnh: Variety)
(Ảnh: Variety)

Alibaba Pictures nói rằng thoả thuận này là một phần trong chiến lược cho ra mắt những phim lớn, đẩy mạnh đầu tư vào mảng phim ảnh của hãng này trong 4 mùa lễ lớn nhất ở Trung Quốc: Tết Nguyên Đán (từ khoảng tháng 1 – 2), mùa hè, Quốc Khánh vào tháng 10 và dịp cuối năm. Chiến lược này được đặt tên là Jin Cheng Co-Production Project (Jin Cheng dịch sang tiếng Anh có thể hiểu nôm na là Golden Orange), tiến hành trong 5 năm.

Hợp đồng này còn mở rộng sức mạnh và sức ảnh hưởng của những diễn đàn trực tuyến như Alibaba và Tencent. Alibaba và những công ty khác do Jack Ma sở hữu đã và đang là cổ đông ở Huayi từ năm 2014, và bắt đầu phát triển vị thế của mình từ năm 2015.

Hợp đồng mới giữa Alibaba và Huayi sẽ kéo dài trong 5 năm, trong đó Huayi cam kết cho ra mắt 10 phim và Asian Union – một chi nhánh của Alibaba Pictures, có thể được cùng đầu tư và phát hành. Hai công ty cũng cam kết làm việc cùng nhau trong việc phát triển tài năng và mua bán phim thông qua hai diễn đàn Tao Piaopiao và Beacon của Alibaba. Khoản vay 5 năm sẽ được Huayi sử dụng như là vốn lưu động và dùng cho các hoạt động khác của công ty.

Tuần trước, Alibaba đã nói rằng dự án Jin Cheng là lý do đằng sau động thái đóng góp 15% vốn vào công ty Tingdong Film của đạo diễn Hàn Hàn. Bởi bộ phim mới nhất của ông – Pegasus, đang là một trong những phim được mong đợi nhiều nhất trong dịp Tết Nguyên Đán này. Alibaba gần đây cũng đầu tư cho những phim khác như Green Book, A Dog’s Journey – phần tiếp theo của A Dog’s Purpose.

Green Book là một trong những phim gần đây mà Alibaba đầu tư (Ảnh: IMDb)
Green Book là một trong những phim gần đây mà Alibaba đầu tư (Ảnh: IMDb)

Huayi là hãng đứng sau thành công của nhiều bộ phim như franchise phim hành động, giả tưởng Địch Nhân Kiệt (Detective Dee), Thanh Xuân (Youth)Tôi Không Phải Phan Kim Liên (I Am Not Madame Bovary) của Phùng Tiểu Cương. Ngoài ra, Huayi còn là đối tác của hãng STX Entertainment của Hollywood, nhưng hợp đồng giữa hai bên đã kết thúc vào tháng 12 vừa qua.

 

Nguồn: Variety