Alien sẽ được tiếp tục với một mốc thời gian mới?

Phim Kinh Dị · Tin tức · HeisenbergPhu · · 0 · 0

Alien nên dừng lại ở đây hay đi theo một mốc thời gian mới, hoặc tiếp tục câu chuyện của Covanant?

Theo vài thông tin mới đây, hãng pim 20th Century Fox đang cố hồi sinh lại thương hiệu Alien bằng một mốc thời gian hoàn toàn mới. Trong một cuộc trò chuyện giữa hãng phim và phóng viên Steve Weintraub của trang Collider tại San Diego Comic-Con, Steve tiết lộ rằng hiện tại Fox đang dự tính một kế hoạch spinoff khác của Prometheus (tiền truyện của Alien), Fox sẽ chuyển hướng tập trung vào việc thiết lập một thời gian hoàn toàn mới, với những sự kiện xảy ra sau loạt phim Alien gốc, bao gồm cả những nhân vật mới toanh. Bên phía nhà sản xuất phim, Fox đã chia sẻ như sau:

"Ban đầu chúng tôi dự tính sẽ tiếp tục phần phim tiếp theo của Covenant, đấy là giả định trường hợp khi phần phim này thành công trên thị trường phòng vé, lúc đấy thì chúng tôi sẽ tiếp tục làm một phần phim nữa để liên kết với Alien gốc. Nhưng sau khi họ từ bỏ dự tính này, tôi nghe vậy, trong tương lai tới, chúng tôi sẽ vượt ra những mốc thời gian mà mình đã đến, để hướng đến một cột mốc mới, dàn nhân vật mới và những tình huống khác có thể kể. Những dự án này có thể có ngân sách làm phim ít hơn, nhưng bạn đừng lo về David (Michael Fassbender vào vai) hay những thứ khác."

Bên phía trang báo THR, họ cũng tiết lộ rằng hãng Fox cũng đang xem xét lại tương lai cho thương hiệu Alien sau sự thất bại của Alien: Covenant mới đây. Nếu hãng quyết định tiếp tục khai thác nhượng quyền thương mại lâu năm này thì những phần phim sắp tới chắc chắn sẽ có ngân sách nhỏ hơn so với Prometheus hay Convanant. Mặc khác, nhà sản xuất cũng đang ấp ủ dự tính triển khai những tựa phim khác nhau cho vũ trụ Alien này, những phần phim tiếp theo có thể theo sau tựa phim Alien: Resurrection. Đấy chính là lý do mà dự án Alien 5 của đạo diễn Neil Blomkamp phát triển vẫn đang còn trong giai đoạn "ngủ đông" và chưa được bật đèn xanh.

Dẫu vậy, dù cho Fox có quyết định triển khai một mốc thời gian mới cho dòng phim Alien thì không có nghĩa nó sẽ không liên quan gì đến Prometheus hay phần phim gốc hồi năm 1979. Cuối Covenant, một câu hỏi lớn lại được đặt ra cho người xem, liệu David sẽ có ý định gì tiếp theo trong âm mưu tàn độc của hắn? Nếu câu hỏi này không được giải đáp với người xem thì chắc chắn sẽ có phần nhiều người hâm mộ sẽ phản ứng gắt gao với đạo diễn cũng như biên kịch. Khó có thể chấp nhận rằng sẽ không có phần phim tiếp theo của Covenant, mặc dù trước đấy chính Ridley Scott đã tuyên bố phần thứ ba trong bộ tiền truyện này sẽ có tên là Alien: Awakening. 

Về phần của bạn, thì bạn sẽ nghĩ như thế nào? Alien nên dừng lại ở đây hay đi theo một mốc thời gian mới, hoặc tiếp tục câu chuyện của Covanant? Hãy cho Moveek biết suy nghĩ của bạn nhé.

Nguồn: THR & Collider