Vở kịch chuyển thể từ All About Eve sẽ có thêm sự góp mặt của Lily James bên cạnh Gillian Anderson

Tin tức · Never · · 0 · 0

Trong All About Eve, Lily James đã kí hợp đồng để thủ vai một nhân vật Eve Harrington nổi tiếng trên màn ảnh rộng.

Gillian Anderson (trái) và Lily James

Đạo diễn người Bỉ từng dành giải Tony Ivo van Hove sẽ tái hiện lại câu chuyện kinh điển của Joseph L. Mankiewicz về những kẻ đạo đức giả ở Broadway tại Noel Coward Theatre ở London vào tháng 2/2019.

Lily James đã kí hợp đồng để thủ vai nhân vật Eve Harrington nổi tiếng trên màn ảnh rộng. Từ sau khi tác phẩm ra đời, tên của nhân vật này đã trở thành cụm từ được sử dụng để ám chỉ những kẻ muốn trèo cao đầy toan tính.

Tuần trước, nhà bình luận tin tức giải trí của London, Baz Bamigboye đã tiết lộ trên Daily Mail rằng ngoài Gillian Anderson đã xác nhận sẽ tham gia từ trước, Lily James sẽ xuất hiện trong vai nữ diva kiêu ngạo của sân khấu kịch New York, Margo Channing trong tác phẩm kịch chuyển thể sắp tới của Ivo van Hove. Tác phẩm được xây dựng dựa trên bộ phim hậu trường kinh điển về những kẻ đạo đức giả ở Broadway, All About Eve.

Lúc đầu, tác phẩm được dự kiến sẽ ra mắt vào đầu năm nay ở rạp hát West End ở London. Cate Blanchett trước đó từng thông báo sẽ vào vai Margo, nhưng nữ diễn viên người Úc từng dành giải Oscar đã rời khỏi dự án vì xung đột trong lịch trình.

Dự án được tài trợ bởi Sonia Friedman Productions và Fox Theatricals. Hiện tại, lịch trình mới đã được xác định: họ sẽ bắt đầu diễn tập vào tháng 1 và diễn chính thức từ tháng 2 ở Noel Coward Theatre. Bên phía sản xuất hiện vẫn đang đăng tin tuyển người cho các vai diễn chính khác trong vở kịch.

Margo là một trong những vai diễn làm nên tên tuổi của Bette Davis trong bộ phim kinh điển năm 1950 của Joseph L. Mankiewicz. Bộ phim đã thắng được 6 trên tổng số 14 hạng mục đề cử Oscar, trong đó có giải Phim Hay nhất.

Van Hove từ lâu đã trở thành bậc thầy trong lĩnh vực tái hiện lại các bộ phim kinh điển trên sân khấu kịch sau khi chuyển thể thành công những tác phẩm của Ingmar Bergman, John Cassavetes, Luchino Visconti và Pier Paolo Pasolini.

Nhà sản xuất kịch hàng đầu Sonia Friedman mới đây đã chiến thắng tại Giải Tony khi đem về 6 giải thưởng trong đó có Vở kịch Hay nhất cho Harry Potter and the Cursed Child. Vở kịch đã trở thành một tác phẩm bom tấn ở cả London và New York, và tiếp theo sẽ được diễn tại Úc và San Francisco. Friedman đang dần hoàn thiện vở kịch Broadway được xây dựng dựa trên The Ferryman của Jez Butterworth ra mắt vào mùa thu này và vào mùa xuân năm sau, bà sẽ hợp tác với Manhattan Theatre Club và The Almeida Theatre Company để đồng sản xuất tác phẩm Ink của James Graham.

Xét đến những thành công trước đây của Friedman và việc nguyên tác của vở kịch là một bộ phim kinh điển, có vẻ như All About Eve có khả năng cao sẽ trở thành một vở kịch Broadway xuất sắc. Cộng đồng kịch ở New York cũng đang rất mong chờ vào sự trở lại của van Hove với sân khấu kịch Broadway sau những thành công của ông vào năm 2015 và 2016 với A View From the BridgeThe Crucible. Trong đó, A View From the Bridge đã giúp ông thắng giải Tony cho hạng mục Đạo diễn Kịch Xuất sắc nhất.

Sau vai diễn đột phá trong Downtown Abbey, James cũng xuất hiện trong những bộ phim như Cinderella, Baby Driver Darkest Hour. Cô sẽ trở lại màn ảnh trong phần hậu truyện của bộ phim nhạc kịch Mamma Mia! Here We Go Again vào mùa hè này. Về khía cạnh kịch nghệ, tác phẩm kịch gần đây nhất cô từng tham gia là Romeo and Juliet ở West End. Ngoài ra, Anderson nổi tiếng với vai diễn Blanche DuBois trong vở kịch A Streetcar Named Desire (2014).

Nguồn: THR