American Sniper - Câu chuyện có thật đằng sau bộ phim ăn khách của Clint Eastwood

MarsLe 21:59 27/01/2015

Ngày 16/1/2015, American Sniper chính thức được công chiếu rộng rãi tại khắp các phòng vé trên thế giới, đặc biệt phim giành được sự yêu mến của khán giả Bắc Mỹ khi đề cập đến lòng yêu nước và những người anh hùng Mỹ trong cuộc chiến chống khủng bố mà Mỹ đang tham gia.

Càng đặc biệt hơn khi bộ phim là câu chuyện hoàn toàn có thật về một người anh hùng có thật của rất nhiều quân nhân Mỹ trong cuộc chiến ở Iraq. Chỉ sau gần hai tuần công chiếu, American Sniper đã thu về hơn 200 triệu USD.

Christopher Scott "Chris" Kyle (sinh ngày 8/4/1974 – mất ngày 2/2/ 2013) là 1 lính SEAL. Được mệnh danh là tay bắn tỉa đáng sợ nhất trong lịch sử quân đội Mỹ, tổng cộng có 160 cái chết được xác định trong tổng số 255 phát bắn gây tử vong. Kyle nói rằng, anh không đếm số người anh đã giết, anh chỉ đếm số người anh đã cứu, là những đồng đội của anh.

Kyle phục vụ 4 lần trong cuộc chiến ở Iraq và được trao rất nhiều huy chương cho hành động anh dũng và đáng khen chiến đấu. Anh đã nhận được 2 ngôi sao bạc, 5 ngôi sao đồng, 1 huy hiệu vinh danh của thủy quân, 2 huy hiệu về thành tựu trong thủy quân. Anh được biết đến như "huyền thoại" trong các nhóm bộ binh và thủy quân lục chiến mà anh được giao trách nhiệm bảo vệ. Anh tổng cộng bị thương 2 lần và tham gia vào 6 chiến dịch tấn công của IED.

Câu nói mà mọi người luôn nhớ về Kyle: "Mọi người bảo với tôi rằng tôi đã cứu sống hàng trăm và hàng trăm người. Nhưng tôi phải nói với bạn rằng, bạn sẽ không nhớ hết những người bạn đã cứu sống mà là những người bạn không thể cứu sống. Đó là những cậu chuyện bạn sẽ kể. Đó là những gương mặt và ký ức sẽ theo bạn suốt cuộc đời."

Anh bị giết bởi 1 cựu quân nhân mà anh định giúp đỡ vào ngày 2/2/2013.

Bộ phim được thực hiện bởi đạo diễn Clint Eastwood với sự góp mặt của Bradley Cooper vào vai Chris Kyle, vốn cũng là một cựu quân nhân Mỹ.

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 3,588 lượt đánh giá.
Đang có 124 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay