Hàn Quốc và Trung Quốc hợp tác sản xuất phim về cuộc đời của An Jung Geun

TV Series · Tin tức · Never · · 0 · 0

Bộ phim truyền hình kể về cuộc đời của An Jung Geun do Hàn Quốc và Trung Quốc hợp tác sản xuất sắp được lên sóng màn ảnh nhỏ.

An Jung Geun (Soompi)

Bộ phim truyền hình kể về cuộc đời của An Jung Geun do Hàn Quốc và Trung Quốc hợp tác sản xuất sắp được lên sóng màn ảnh nhỏ.

Vào 11/7, Yoon Media Group đã đưa ra lời xác nhận trước các bài báo đưa tin về việc sản xuất bộ phim:

Bộ phim truyền hình Snow’s Sun (tựa phim tạm thời) sẽ kể về An Jung Geun và những hoạt động, đấu tranh, tinh thần kháng Nhật cùng với khát khao mong muốn một nền hòa bình ở vùng Đông Á của anh. Quá trình quay phim dự kiến sẽ bắt đầu vào tháng 10 và bộ phim sẽ được phát sóng vào nửa sau năm 2019 ở Trung Quốc trước.

Công ty này cũng tiết lộ thêm thông tin về bộ phim như sau:

Bộ phim sẽ nói về cuộc đời của An Jung Geun kể từ khi chào đời cho đến lúc chết, khi anh hi sinh tính mạng vì Tổ quốc mình. Trong phim, tinh thần yêu nước của anh sẽ được đánh thức khi anh trải qua những xáo trộn của thời kì khai hóa văn minh vào cuối những năm 1800 và nền độc lập dân chủ của đất nước mình bị tước đoạt vào đầu những năm 1900.

Bộ phim truyền hình dự kiến dài 43 tập và sẽ được Hàn Quốc hợp tác sản xuất với công ty của Trung Quốc China Huge Base Industrial Development Limited Co. Ngân sách sản xuất dự kiến sẽ là 40 tỉ won (tương đương với khoảng $35 triệu và gần 817 tỉ VND). Dự án này hiện tại đang trong giai đoạn tuyển diễn viên và lên ý tưởng với khoảng 90% dàn diễn viên đã được xác nhận.

Mặc dù vẫn chưa có thông tin gì về người sẽ vào vai nhân vật chính An Jung Geun, nhưng có nhiều tin nói rằng họ đang tìm kiếm một nam diễn viên có nền tảng vững chắc ở Hallyu. Quá trình quay phim sẽ kéo dài trong 10 tháng nhằm mục đích ghi lại tất cả những cảnh sắc xinh đẹp của tất cả các mùa trong năm. Phim sẽ được lấy bối cảnh tại Hàn Quốc, Trung Quốc và Nga.

An Jung Geun sinh ra ở đảo Hwanghae năm 1879 và đã bắt đầu hoạt động với tư cách một nhà vận động cho nền độc lập sau khi Hiệp ước Nhật Bản – Hàn Quốc được ký vào năm 1905. Vào 26.10.1909, anh đã ám sát một chính khách của Nhật là Ito Hirobumi ở Ga Harbin tại Nga. Một năm sau đó, vào 26.03, anh chết trong một nhà tù ở Trung Quốc. Sau khi chết, An Jung Geun được chính phủ Hàn Quốc trao Huân chương Chiến công Quốc gia cho sự phục vụ của anh.

Vào hồi tháng 4 năm nay, hai phía Hàn Quốc và Triều Tiên đã đồng ý hợp tác để khai quật tìm lại di hài của An Jung Geun để kỉ niệm 100 năm chiến dịch vận động vì độc lập từ năm 1909. Hiện quá trình khai quật đang được thực hiện.

Yoon Media Group đã phát biểu:

Thông qua bộ phim này, chúng tôi hi vọng có thể truyền tải thông điệp về hoạt động khôi phục di hài của An Jung Geun tới không chỉ người Hàn Quốc mà cả người Trung Quốc nữa. Nếu cả hai nước Hàn Quốc và Triều Tiên bắt đầu hợp tác với nhau để khôi phục lại di hài của anh,  vậy các cơ sở tư nhân có lẽ cũng sẽ có thể tìm cách giúp đỡ để đẩy nhanh quá trình.

 

Nguồn: Soompi