Anh em Russo thẳng tay bác bỏ sự xuất hiện của Adam Warlock trước sự trông đợi của người hâm mộ

Phim Siêu Anh Hùng · Tin điện ảnh · VLynd · · 0

Rõ ràng là đạo diễn không muốn phim sa lầy quá nhiều vào truyện tranh.

Rõ ràng là đạo diễn không muốn phim sa lầy quá nhiều vào truyện tranh.

Bộ đôi đạo diễn Anthony và Joe Russo vừa xác nhận rằng Adam Warlock sẽ không xuất hiện trong Avengers 4. Với việc Avengers: Infinity War đã được công chiếu gần 3 tuần nay, khán giả vẫn còn choáng váng trước cái kết không thể nào sốc hơn. Dĩ nhiên việc đợi đến một năm sau mới biết được cách giải quyết những gì còn tồn đọng lại trong Avengers 3 là quãng thời gian khiến người hâm mộ đứng ngồi không yên và từ đó nảy sinh ra hàng vạn giải thuyết khác nhau, trong đó có sự xuất hiện với vai trò là con át chủ bài của Adam Warlock. Buồn thay, đây không phải là lần đầu tiên các nhà làm phim Marvel phủ nhận sự xuất hiện của nhân vật này và họ sẵn sàng làm điều đó một lần nữa, dù quy mô của Avengers 4 có phần khủng hơn.

Trước đó, đạo diễn James Gunn đã nhiều lần bác bỏ chuyện Warlock sẽ xuất hiện trong hai bộ phim Avengers này kể từ khi cái kén của anh lộ diện trong phần mid credit của Guardians of the Galaxy Vol.2. Nhưng những người hâm mộ thường cứng đầu và bám theo giả thuyết của họ vì trong bộ truyện Infinity Gaunlet, nhân vật này đóng vai trò quyết định. Và giờ đây, anh em đạo diễn Russo đã khẳng định phát biểu của đạo diễn Gunn và sẵn sàng để dành Warlock cho giai đoạn 4 của Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Trong buổi trò chuyện với ComicBook, Anthony và Joe thảo luận về những gì sắp tới mà các siêu anh hùng mạnh nhất trái đất phải đối mặt sau khi họ thất bại trong việc bảo vệ sự sống còn của nhân loại kể từ pha tập hợp cách đây 6 năm. Avengers 4 sẽ là phần phim mà các thành viên gốc của đội phải tự cố gắng khắc phục tình trạng mà Thanos để lại. Hoạ hoằn lắm Captain Marvel sẽ chường mặt ra giúp sức nhưng Adam Warlock thì không:

Yeah [Adam Warlock] sẽ không xuất hiện trong câu chuyện đâu. Nhìn nè, công việc mà chúng tôi đã nói hàng triệu lần là kể những nội dung của Vũ trụ điện ảnh Marvel chứ không phải chuyển thể toàn bộ truyện tranh vì chúng tôi có phải fan bự của dòng truyện này đâu. Bản thân tôi cũng không hứng thú với việc phải kể một câu chuyện mà ai cũng biết. Cái kết đã được tiết lộ rồi thì còn làm phim chi nữa. Chúng tôi muốn khán giải phải hết sức ngạc nhiên và lao theo cốt truyện mà đã bắt đầu với Iron Man [...] từ một thập kỷ trước.

Việc Adam Warlock không xuất hiện trong Avengers 4 không có nghĩa là điều này chưa từng thoáng qua tâm trí của biên kịch Stephen McFeely và Christopher Markus. Bộ đôi này từng cân nhắc việc giới thiệu Warlock sẽ xoay quanh Thanos nhưng cuối cùng họ lại bác bỏ điều ấy vì cho rằng nó sẽ gây mâu thuẫn và câu chuyện chỉ làm nền cho một nhân vật mới toanh. Thật sự rất thiên vị khi nhân vật này là con bài then chốt để hạ bệ tên khổng lồ tím điên rồ này và xoá nhoà vị thế quan trọng của những siêu anh hùng lâu đời trong khi đây có thể là sự xuất hiện cuối cùng của họ trong Vũ trụ điện ảnh Marvel.

Warlock vẫn còn khối cơ hội mở ra trước mắt trong MCU, đặc biệt khi James Gunn đã có một kế hoạch đặt biệt cho nhân vật này trong Guardians of the Galaxy Vol.3. Sau tất cả, khi vũ trụ này còn rộng mở, Warlock sẽ là một trong những gương mặt chính cho các loạt phim sau này khi những nhân vật cũ không còn trụ lại.

Avengers 4 dự kiến ra mắt vào ngày 25.04.2019.

Nguồn: Screen Rant