Apple đang lên kế hoạch tấn công thị trường điện ảnh?

Tin tức · Never · · 0 · 0

Apple có thể đang chuẩn bị sản xuất bộ phim đầu tiên của họ.

Apple có thể đang chuẩn bị sản xuất bộ phim đầu tiên của họ.

Công ty công nghệ này hiện đang thảo luận với Cartoon Saloon, một hãng phim hoạt hình từng làm ra những tác phẩm được đề cử giải Oscar như The Secret of Kells, Song of the Sea The Breadwinner.

Những nguồn tin ẩn danh của tờ Bloomberg đã không cung cấp thêm thông tin gì về nội dung bộ phim, chỉ nói rằng ta còn phải chờ ít nhất một năm nữa cho đến ngày bộ phim được ra mắt và hiện tại họ vẫn chưa bắt đầu quá trình sản xuất. Đại diện bên phía Apple từ chối đưa ra bất kỳ bình luận gì về điều này. Cartoon Saloon cũng không phản hồi câu hỏi từ phía truyền thông.

Cũng theo bài báo của Bloomberg, Apple có thể cho ra mắt một dự án điện ảnh trong tương lai và hiện tại họ đang thảo luận vấn đề bản quyền với Mỹ và các quốc gia khác. Theo các điều luật của Viện Hàn lâm Khoa học và Nghệ thuật Điện ảnh, các bộ phim cần phải đáp ứng được một ngưỡng phân phối tối thiểu để có thể được xem xét cho vào hạng mục trao giải của Oscar.

Apple từng rục rịch có ý định làm phim từ trước đây nhưng cho đến bây giờ vẫn chưa chính thức tiến quân vào giới điện ảnh. Hãng công nghệ này đã bật đèn xanh cho vài series phim truyền hình dưới sự dẫn dắt của Jamie Erlicht và Zack Van Amburg, những người được Apple thuê lại từ Sony Pictures Television từ năm ngoái.

Tính đến hiện tại, Apple vẫn chưa tiết lộ thêm bất kì thông tin gì về kế hoạch cho ra mắt dự án phim được chấp nhận bởi tập đoàn Worldwide Video của Erlicht và Van Amburg. Cũng theo một bài báo từ New York Times vào đầu năm nay, công ty này hiện đang chuẩn bị cho ra mắt một series mới toanh vào năm sau, có thể rơi vào tháng 3 hoặc mùa hè.

 

 

Nguồn: Variety