Arsenal - Tác phẩm 18+ đầu tiên được trình chiếu tại Việt Nam

Tin tức · NeroHuynh · · 0 · 0

Thuộc thể loại phim hành động tội phạm nhưng Arsenal lại kể một câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Mikey (do Johnathon Schaech thủ vai) và JP Lindel (do Adrian Grenier đảm nhận).

Thuộc thể loại phim hành động tội phạm nhưng Arsenal lại kể một câu chuyện cảm động về tình anh em giữa Mikey (do Johnathon Schaech thủ vai) và JP Lindel (do Adrian Grenier đảm nhận).

Sinh ra trong một thị trấn nhỏ tại ngoại ô Mississippi, Mikey và JP lớn lên trong sự thiếu vắng vòng tay yêu thương của cha mẹ và phải chịu sự ghẻ lạnh của những người bảo hộ. Để bảo vệ em trai, ngay từ khi còn nhỏ tuổi Mikey đã ý thức việc phải bảo vệ em trai bằng mọi giá, từ việc nấu ăn, tắm giặt, động viên em chơi thể thao cho đến viêc kéo JP rời xa những cạm bẫy lừa lọc lúc đầu đời.

Lớn lên, cuộc đời của Mikey và JP rẽ sang hai hướng khác nhau. JP trở thành ông chủ thành đạt của một hãng xây dựng có tiếng, hạnh phúc bên người vợ xinh đẹp và đứa con thơ mới chào đời, trong khi Mikey mắc kẹt trong nợ nần, trầy trật kiếm sống và mặc cảm bỏ qua lời mời về “làm thuê” cho cậu em trai.

Một ngày, khi Mikey bị bắt cóc do có dính líu đến thế giới ngầm của trùm buôn lậu Eddie King (Nicolas Cage thủ vai), JP biết anh không thể nhờ sự giúp đỡ của cảnh sát cho những sự vụ nhạy cảm như thế này. JP tìm đến người bạn vong niên của hai anh em vốn là một cảnh sát chìm, Sal (John Cusack thủ vai). Cùng nhau, họ truy tìm Mikey, bất kể mọi nguy hiểm và cạm bẫy đang bủa vây.

Kể một câu chuyện đẹp đầy chất thơ về tình anh em, sâu xa hơn cả, Arsenal còn là niềm tin bất diệt của JP về người anh Mikey bất luận mọi định kiến của xã hội. Ra mắt ngày 13.01, Arsenal đặc biệt có sự tham gia của những tên tuổi gạo cội như Nicolas Cage, John Cusack và Adrian Grenier, hứa hẹn mang đến cho khán giả, đặc biệt là cánh mày râu, một tác phẩm “phải xem” nhân dịp Tết Nguyên đán 2017.

Chia sẻ về bộ phim, nam diễn viên Johnathon Schaech cho biết ngay từ khi đọc kịch bản, anh đã bị cuốn hút bởi một bộ phim giàu tính điện ảnh, kể về tình anh em giữa hai đứa trẻ lớn lên trong đói nghèo nhưng vẫn luôn ủng hộ, động viên và có niềm tin mãnh liệt vào đối phương bất luận những biến cố cuộc đời xảy đến với họ như thế nào. “Việc họ lớn lên giữa muôn vàn cạm bẫy của cuộc đời, đấu tranh và bênh vực nhau trong mọi tình huống, sẵn sàng hy sinh tất cả cho người mình yêu quý, đặc biệt khi đó là người anh trai của mình, là một điều rất có ý nghĩa, đặc biệt là với phái mạnh.” – Schaech cho biết.

Bộ phim trở nên đặc biệt hơn cả với đạo diễn Steven C. Miller (Maradeurs, Extraction) do có nhiều điểm tương đồng với cuộc đời thực của anh. Miller có ba người em trai, và cũng giống như Mikey, Miller luôn cô gắng làm những điều tốt đẹp nhất cho các em của mình. “Bất kể khi những đứa em của bạn có làm những điều gì đó không phải, dù chỉ trong một giây phút, ban cũng không nghi ngờ và tin rằng chúng có lý do riêng của mình và sẽ biết cách khiến mọi việc trở nên tốt đẹp trở lại. Đó là niềm tin mà chỉ những người anh em ruột thịt thực sự quan tâm và yêu thương nhau mới có thể hiểu được.” –vị đạo diễn tâm sự. 

Nói về việc lựa chọn diễn viên, đạo diễn Miller ngay khi đọc xong kịch bản ARSENAL đã lập tức nghĩ đến Grenier và Schaech, hai đồng nghiệp vừa cộng tác với anh trong bộ phim kinh dị Marauders. “Adrian và Johnathon đã hoàn thành rất tốt vai diễn của mình trong bộ phim mới nhất của tôi mang tên Marauders, và khi nắm trong tay kịch bản về hai người anh em, tôi biết chính xác ai sẽ hóa thân một cách hoàn hảo nhất hai vai diễn này. Khi tôi cảm nhận được khả năng diễn xuất của một diễn viên nào đó, đặc biệt là một nhóm, cặp diễn viên nào đó, tôi rất thích được cộng tác tiếp với họ, trong một câu chuyện phim khác nơi tôi đẩy nhân vật của họ vào những tình huống, những mối quan hệ khác nhau, để xem cách họ “thoát” ra khỏi dự án vừa mới hoàn thành, và nhập tâm vào một bộ phim mới một cách nhanh chóng và xuất sắc như thế nào. Điều đó rất thú vị.”- đạo diễn Miller chia sẻ.

Bộ phim đặc biệt có sự tham gia của hai diễn viên gạo cội là Nicolas Cage và John Cusack. John Cusack (The Butler, Hot Tub Time Machine) đóng vai thám tử ngầm Sal, một người bạn lâu năm của Mikey và JP. Sau khi nhận được tin dữ phải chuẩn bị ngay lập tức 350,000 đô-la trong vòng ba ngày để cứu lấy mạng sống của anh mình, JP ngay lập tức đã nghĩ đến Sal, người duy nhất hiểu rõ Mikey chỉ sau JP, người đã cùng hai anh em lớn lên bên cạnh những khu ổ chuột của Mississippi và hiểu rõ hơn cả những hoạt động ngầm trong thành phố.