Avengers: Endgame - Chuyện gì đã xảy ra với Loki và khối Tesseract?

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Maii · · 0 · 0

Avengers: Endgame là bộ phim dài 3 tiếng hiếm hoi làm người xem không có cảm giác quá dài. Thường thì các phim dài có đoạn giữa nặng nề, tuy nhiên, với trường hợp của Endgame thì đoạn giữa lại là đoạn hay nhất của phim khi nhóm Avengers trở về quá khứ nhằm đánh cắp các Viên đá Vô cực. Họ trở về New York trong phần phim Avengers đầu tiên để lấy viên Space Stone nằm trong khối Tesseract, nhưng lại vô tình để nó lọt vào tay của Loki. Loki cướp khối Tesseract và biến mất khỏi vòng kiểm soát của S.H.I.E.L.D. Tony Stark và Captain America sau đó thực hiện một cú nhảy khác về năm 1970 và trường hợp của Loki không bao giờ được nhắc đến nữa.

Ảnh: Marvel Studios
Ảnh: Marvel Studios

Chúng ta đều biết Loki đã chết từ Infinity War và sự kiện trong Endgame vô tình tạo ra một dòng thời gian khác khi Loki có được khối Tesseract trong tay sau trận chiến ở New York. Việc trở về năm 1970 để cướp khối Tesseract và trao trả viên đá đồng nghĩa với việc Steve phải có khả năng ngăn kế hoạch cướp thời gian của nhóm Avengers diễn ra tại New York năm 2012. 

Tuy nhiên, theo như Hulk nói thì việc thay đổi quá khứ có thể tạo ra một dòng thời gian hoàn toàn mới. Điều này có nghĩa là việc khối Tesseract bị cướp trong năm 1970 sẽ không ảnh hưởng đến việc Loki cướp được nó trong năm 2012, nếu suy luận theo luật time travel của phim. Vậy nên trừ khi Captain America trở về năm 2012 và ngăn Loki lấy được khối Tesseract, nếu không thì sẽ có một dòng thời gian nơi mà Loki thoát được sau cuộc chiến ở New York sau đó bắt đầu “tự tung tự tác”. Tuy nhiên, phim không đề cập gì đến tình huống này khi Steve trao trả các viên đá.

Vậy nên điều này có ý nghĩa như thế nào với Loki? Hắn ta thậm chí còn không được đề cập sau cảnh đó. Liệu đây có phải là một hoàn cảnh mở để Marvel đưa Loki lên màn ảnh nhỏ trên Disney+ hay không? TV series về Loki trên Disney+ sẽ theo chân nhân vật này đi qua dòng thời gian và ảnh hưởng lên các sự kiện của con người trên Trái Đất, và khối Tesseract có thể kích hoạt việc du hành thời gian bằng cách nào đó. Nhóm Avengers dù sao cũng đã có trong tay cỗ máy du hành thời gian rồi. Hi vọng câu hỏi về hoàn cảnh của Loki sẽ sớm có câu trả lời khi series về Loki ra mắt trên Disney+. 

Nguồn: TheWrap