Bạch Tuyết và Gã Thợ Săn ăn khách nhất Bắc Mỹ

Tin tức · vuphuong · · 0 · 0

Phiên bản "phản cổ tích" và u tối của nàng Bạch Tuyết thay Men in Black III làm quán quân mới trong Top 10 phim doanh thu cao nhất tại Mỹ tuần này với 56,3 triệu USD.

Trong tuần qua có bốn bộ phim mới được ra mắt nhưng chỉ có Snow White and The HuntsmanFor Greater Glory lọt vào Top 10 và lần lượt đứng ở hai vị trí đầu - cuối bảng xếp hạng. Chiến thắng của nàng Bạch Tuyết không gây bất ngờ bởi bom tấn 170 triệu USD gây chú ý với khán giả từ khi còn đang trong quá trình thực hiện vào năm ngoái.

Được xây dựng từ câu chuyện cổ tích của anh em Grimm nhưng phiên bản điện ảnh lần này mang màu sắc u tối, rùng rợn hơn so với nguyên tác. Nàng Bạch Tuyết trong Snow White and The Huntsman vẫn ngây thơ, trong sáng nhưng còn có sức mạnh và ý chí mãnh liệt chứ không ngồi chờ đợi tình yêu của hoàng tử. Với sự giúp đỡ của chàng thợ săn Eric, 8 Chú lùn và hoàng tử William, Bạch Tuyết dẫn đầu đội quân chống lại nữ hoàng độc ác Ravenna để giành lại vương quốc.

Snow White and The Huntsman được đánh giá cao bởi kỹ xảo hình ảnh, trang phục và một dàn diễn viên đang được nhiều khán giả trẻ yêu mến - Kristen Stewart, Charlize Theron, Chris Hemsworth. Con số mở màn 56,3 triệu USD vượt hơn hẳn phiên bản Bạch Tuyết hài hước, Mirror Mirror, hồi đầu tháng tư (chỉ thu về 19 triệu USD trong tuần đầu ra mắt). Snow White and The Huntsman đã khởi chiếu tại Việt Nam từ hôm 1/6 (cùng ngày với Bắc Mỹ).

Men in Black III hiện là phim có doanh thu toàn cầu cao thứ ba trong năm nay. Ảnh: Sony.
Men in Black III hiện là phim có doanh thu toàn cầu cao thứ ba trong năm nay. Ảnh: Sony.

Sau một tuần đứng quán quân, Men in Black III rút xuống vị trí thứ hai với 29,3 triệu USD. Sự trở lại của những điệp viên mặc đồ đen trong công cuộc giải cứu Trái đất khỏi người ngoài hành tinh vẫn được khán giả đánh giá cao. Trên trang web chuyên về điện ảnh IMDb.com, phim được chấm 7,2 điểm. Doanh thu toàn cầu của Men in Black III sau hai tuần đã đạt được 386,9 triệu USD và lọt vào Top 3 phim có doanh thu cao nhất năm nay.

The Avengers nằm ở vị trí thứ ba tuần này với 20,3 triệu USD. Sau 5 tuần chiếu rạp, siêu bom tấn về các người hùng truyện tranh của Marvel đã đạt con số 1,35 tỷ USD và chính thức vượt qua Harry Potter 7.2 để leo lên đứng thứ ba trong danh sách các phim có doanh thu cao nhất mọi thời đại, chỉ sau AvatarTitanic. Mới đây, The Avengers còn được chiếu trên vũ trụ cho các phi hành gia. Chiếu tại Việt Nam từ cuối tháng tư, phim cũng tạo cơn sốt lớn không kém so với Avatar, Kungfu Panda 2 hay Transformers 3.

The Avengers đã vượt mặt Harry Potter 7.2 để trở thành phim ăn khách thứ ba trong lịch sử điện ảnh. Ảnh: Marvel.
The Avengers đã vượt mặt Harry Potter 7.2 để trở thành phim ăn khách thứ ba trong lịch sử điện ảnh. Ảnh: Marvel.

Những bộ phim quen thuộc xuất hiện ở những tuần trước như Battleship, The Dictator, The Best Exotic Marigold Hotel, What To Expect When You're Expecting, Dark ShadowsChernobyl Diaries nắm giữ những vị trí còn lại của bảng xếp hạng tuần này.

Khép lại Top 10 là phim tâm lý lịch sử được làm dựa trên sự kiện có thật - For Greater Glory. Phim nói về cuộc chiến tranh Cristeros ở Mexico vào giai đoạn 1926 -1929, có sự tham gia của người đẹp Eva Longoria và tài tử gạo cội Andy Garcia. For Greater Glory đạt 1,8 triệu USD tuần này.

Trong tuần tới, vị trí quán quân của Snow White and The Huntsman có thể bị đe dọa khi có hai tác phẩm rất đáng chú ý được ra mắt là bom tấn giả tưởng Prometheus và phim hoạt hình 3D Madagascar 3: Europe's Most Wanted.

Top 10 phim ăn khách nhất Bắc Mỹ tuần này:

  1. Snow White and The Huntsman - Universal - 56,3 triệu USD
  2. Men in Black III - Sony/ Columbia - 29,3 triệu USD
  3. The Avengers - Disney/ Marvel - 20,3 triệu USD
  4. Battleship - Universal - 4,81 triệu USD
  5. The Dictator - Paramount - 4,72 triệu USD
  6. The Best Exotic Marigold Hotel - Fox Searchlight - 4,6 triệu USD
  7. What To Expect When You're Expecting - Lionsgate - 4,43 triệu USD
  8. Dark Shadows - Warner Bros. - 3,86 triệu USD
  9. Chernobyl Diaries - Warner Bros. - 3,04 triệu USD
  10. For Greater Glory - ARC Entertainment - 1,8 triệu USD