Bài học Rating TVB 2017 – Đừng ghẻ lạnh những bộ phim kinh phí thấp

TV Series · Tin tức · Phamtrang1412 · · 0 · 0

Nếu có bài học nào có thể đúc kết, thì năm 2017 đã dạy chúng ta rằng những bộ phim bom tấn cũng không nhất thiết chiếm được trái tim của khán giả, và những bộ phim chi phí thấp hơn không nên bị ghẻ lạnh.

Năm 2017 sắp kết thúc, kết quả của mùa phim truyền hình thứ 50 của TVB đã bắt đầu được phản ánh rõ ràng. Nếu có bài học nào có thể đúc kết, thì năm 2017 đã dạy chúng ta rằng những bộ phim bom tấn cũng không nhất thiết chiếm được trái tim của khán giả, và những bộ phim chi phí thấp hơn không nên bị ghẻ lạnh.

Tính đến thời điểm này, 3 bộ phim truyền hình hàng đầu của TVB trong năm đều là những bộ phim được sản xuất với chi phí nhỏ , những bộ phim mà khi phát sóng chẳng ai nghĩ nó sẽ thành công đến vậy. Đứng thứ 4 trong danh sách này là bộ phim Pháp Sư Bất Đắc Dĩ, với sự góp mặt của Mã Quốc Minh, Huỳnh Trí Văn, Hồ Hồng Quân... Pháp Sư Bất Đắc Dĩ, một bộ phim kinh dị về một lái xe taxi có thể nhìn thấy những sinh vật siêu nhiên, bình quân 24,75 điểm mỗi tập, đây là bộ phim truyền hình được xem nhiều thứ 4 của mùa phim truyền hình năm 2017 cho đến nay. Pháp Sư Bất Đắc Dĩ đã không bao giờ được lên kế hoạch như một bộ phim để giành giải thưởng, nhưng sau 1 tập phim thành công và thậm chí còn thành công hơn trong những tuần đầu tiên, Pháp Sư Bất Đắc Dĩ cuối cùng đã đuổi theo sát nút Sư Đồ Hành Giả 2 trở thành một cú hit cho mùa phim kỷ niệm 50 năm thành lập của TVB. Nhưng Pháp Sư Bất Đắc Dĩ không duy trì được ratings cao vào tập cuối do việc đổi ngày phát sóng.

Bộ phim truyền hình được xem nhiều thứ 3 trong năm là Tình Thương Của Mẹ Hổ phát sóng vào đầu năm. Với sự tham gia của Huỳnh Trí Hiền, Giang Mỹ Nghi, Trần Mẫn Chi, và sự xuất hiện đặc biệt của Mễ Tuyết, Tình Thương Của Mẹ Hổ đã đạt được 25 điểm khi phát sóng vào tháng 2. Bộ phim cũng chịu trách nhiệm đưa Hà Quảng Bái lên thành ngôi sao - diễn viên tân binh hiện đang dẫn đầu thế hệ tiếp theo của TVB, và hiện đang cùng đóng một bộ phim với Mã Đức Chung. Tình Thương Của Mẹ Hổ không được sản xuất với chi phí lớn, và nó cũng trải qua giai đoạn sản xuất gây nhiều tranh cãi, nhưng cuối cùng bộ phim đã thu hút khán giả bằng kịch bản ấm áp và dàn diễn viên tài năng.

Vị trí thứ 2 là Nam Thần Xuyên Thời Gian, một tướng quân, học giả, và một thái giám du lịch thời đến Hồng Kông để tìm kiếm công chúa bị mất tích của họ. Với sự tham gia của Tiêu Chính Nam, Tào Vĩnh Liêm Nam Thần Vượt Thời Gian đã được đánh giá cao khi nó được chiếu vào mùa hè vừa qua với rating trung bình 26,8 điểm.

Đứng đầu trong danh sách này, bộ phim được xem nhiều nhất của TVB năm 2017 thuộc về Cộng Sự. Được sản xuất bởi nhà sản xuất Sứ Mệnh Nội Gián, sản xuất bởi nhà sản xuất Four Walls. Trần Triển Bằng và Hồ Định Hân ​​quay trở lại với tư cách là những diễn viên chính, Cộng Sự dễ dàng đánh bại tất cả các bộ phim TVB khác được phát sóng trong năm nay, trung bình với rating 28 điểm trong suốt thời gian phát sóng. Bộ phim không được sản xuất với ngân sách cao, nhưng bố cục và kịch bản phim chặt chẽ đã đưa bộ phim trở thành Top 1 năm nay.

Mặt khác, bộ phim truyền hình với sự đầu tư lớn và sản xuất chỉn chu như Nữ Nhân Không Biết Nhõng Nhẽo và Sứ Đồ Hành Giả 2 đã không thể vượt qua được các đối thủ kia. Nữ Nhân Không Biết Nhõng Nhẽo nhận được lời khen ngợi từ mọi phía - thu hút được nhiều lời khen ngợi từ các nhà phê bình, nhưng nó chỉ đạt trung bình 24 điểm trong suốt thời gian phát sóng. Nguyên nhân được cho rằng kịch bản phim không phù hợp với gu thưởng thức của dân Hồng Kông khi mang quá nhiều màu sắc của Đại Lục.

Được dẫn dắt bởi nam diễn viên kỳ cựu Miêu Kiều Vỹ và thần tượng nổi tiếng Châu Bách Hào, Sứ Đồ Hành Giả 2 không đạt được thành công như mong đợi. Mặc dù là đồng sản xuất với Penguin Pictures của Trung Quốc, nhưng Sứ Đồ Hành Giả 2 chỉ đạt trung bình 24 điểm trong quá trình phát sóng. Nó cũng thất bại trong việc thu hút sự chú ý tương tự ở Trung Quốc như người tiền nhiệm 2014. Cả hai phim đều có sự tham gia của Tuyên Huyên – hoa đán một thời của TVB.

Nguồn: Jayne Stars