Bạn biết bao nhiêu Sith Lords từng xuất hiện trong Star Wars?

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Có hàng tá Jedi trong Star Wars, chỉ 1 vài trong số đó là nổi bật. Nhưng khi nhắc đến The Sith Lords thì ai cũng phải khiếp sợ. Họ chỉ là 1 nhóm rất nhỏ, nhưng quyền năng đến từ bóng tối – Dark Side, của Thần Lực luôn đáng sợ.

Darth Bane

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: The Clone Wars (Tv Series)

Là người tạo ra quy luật Rule of Two: chỉ có 1 sư phụ Sith (Master) và 1 học trò (Apprentice).

Quá khứ của nhân vật này là 1 điều bí ẩn nhưng đây là thủ lĩnh của 1 nhóm Sith ưu tú được biết với tên gọi Brotherhood of Darkness. Ở thời điểm mà có rất nhiều Sith còn là Jedi, Bane nhận thấy các Sith thường có xu hướng phản bội lẫn nhau và rơi vào hỗn loạn. Sau khi rất nhiều Sith biến mất, Bane đã thiết lập ra luật Rule of Two và quyết định chỉ nhận 1 đồ đệ. Hiện chưa rõ, Darth Plagueis có phải là đồ đệ của Bane hay không. 

Darth Plagueis

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode III: Revenge of the Sith

Là người chỉ dẫn cho Darth Sidious về Dark Side.

Không có ghi chép cụ thể nào về Darth Plagueis, nhân vật này chỉ được biết đến khi Darth Sidious chỉ ra Plagueis là bậc thầy trong việc sử dụng Thần Lực để kéo dài sự sống. Có thể sư phụ Plagueis đã truyền dạy phương pháp này cho Sidious, lý giải sự già nua của Sidious.

Darth Sidious

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode V - The Empire Strikes Back

Là người chủ mưu lật đổ quyền lực của Jedi – Jedi Order, Nền Cộng Hòa và thống trị Ngân Hà – Galatic Empire.

Sheeve Palpatine sinh ra ở hành tinh Naboo, 84 năm trước trận chiến Yavin. Palpatine sớm tham gia vào trò chơi chính trị khi còn trẻ và nhanh chóng trở thành Nghị sĩ (senator) đại diện cho hành tinh của mình tại Nghị Viện Liên Ngân Hà (Galatic Senate). Trong 1 số phân cảnh Sidious được chỉ dạy bởi Plagueis. Sau này, Palpatine đã giết sư phụ và nhận Darth Maul làm đồ đệ.

Darth Maul

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode 1 - The Phantom Menace

Là kẻ hạ thủ Qui-Gon Jinn, lãnh đạo 1 nhóm nổi loạn chống lại Darth Sidious.

Được huấn luyện bởi Darth Sidious đầy quyền năng, Darth Maul là 1 Sith mãnh mẽ với khả năng chết người, có thể sử dụng gươm ánh sáng 2 lưỡi (2 đầu). Nhiệm vụ đầu tiên của Maul là ám sát Nữ hoàng Amidala nhưng bị ngăn chặn bởi các Jedi hộ tống. Trong trận chiến đó, Maul đã hạ thủ Jedi Qui-Gon Jinn trước bị chẻ làm đôi bởi Padawan Obi-Wan Kenobi trẻ tuổi. Maul đã phải chịu tổn thương nghiêm trọng và trở thành 1 thế lực ẩn mình và đối đầu với Darth Sidious trong suốt nhiều năm sau.

Darth Tyranus

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode II - Attack of the Clones

Là kẻ đã phản bội các Jedi và trở thành người lãnh đạo của Separatist.

Bá tước Dooku được truyền dạy như là 1 Jedi bởi sư phụ Yoda, và sau đó nhận Qui-Gon Jinn là đệ tử. Sau khi Qui-Gon chết, Dooku rời khỏi Jedi Order và trở thành bá tước của Serreno (quê hương mình). Darth Sidious đã tiếp cận và biến Dooku thành 1 Sith và trở thành người dẫn dắt Separatist. Dooku có vai trò rất lớn trong Clone Wars. Trong trận chiến Geonosis, Dooku đã đánh bại Anakin và Obi-Wan nhưng thất bại dưới tay Yoda. Sau đó 3 năm, Anakin đã trả mối thù và tiêu diệt Dooku trong trận chiến Coruscant (nằm trong kế họah của Sidious).

Darth Vader

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode IV - A New Hope

Là Cánh tay phải của Emperor.

Darth Vader vốn dĩ là Anakin Skywalker, là 1 nô lệ trên hành tinh Tatooine, có tài đua pod racing bẩm sinh và sửa chữa các người máy. Jedi Qui-Gon Jinn gặp Anakin khi cậu đang sửa con tàu Naboo Royal Starship. Ngay lập tức, Qui-Gon chú ý đến tài năng máy móc, khả năng xử lý vấn đề, và đặc biệt là mối liên kết với Thần Lực – kết luận đây là cậu bé được nói đến trong 1 lời tiên tri cổ xưa. Đáng buồn thay, dưới sự thao túng của Darth Sidious, Anakin trở thành 1 Jedi đầy quyền năng nhưng lại bị Dark Side cuốn lấy. Nhằm hủy diệt học trò đã rơi vào bóng tôi, Obi-Wan Kenobi đã làm Anakin tàn phế và bỏ rơi cậu trong 1 ngọn núi lửa ở hành tinh Mustafar. Nhưng Darth Sidious đã cứu vớt Anakin và biến cậu thành Darth Vader.

Bên cạnh các Sith Lords chính thống, có 1 số cũng sử dụng Dark Side và được huấn luyện bởi các Sith Master nhưng không được công nhận là Sith.

Asajj Ventress

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: The Clone Wars

Là mối nguy thường trực đối với Nền Cộng Hòa trong suốt The Clone Wars.

Cũng vốn là 1 Jedi nhưng sau khi sư phụ chết, Ventress trở thành 1 sát thủ. Được huấn luyện theo phương pháp Dark Side bởi Dooku, Asajj Ventress có thể được cho là Sith tuy nhiên không chính thức vì luật Rule of Two. Ventress sử dụng 2 thành Lightsabers màu đỏ, và thường xuyên chạm trán với Obi-Wan Kenobi và Anakin Skywalker.

Quinlan Vos

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Episode I - The Phantom Menace

Là người có năng lực truy tìm dấu vết đặc biệt bởi khả năng thu nhận ký ức từ các vật thể.

Quinlan Vos trở thành Jedi khá muộn khi góp mặt trong cuộc chiến The Clone Wars. Vos có xu hướng giải quyết vấn đề theo cách của riêng mình, tạo nên những rạn nứt với các Jedi khác. Được biết đến với tài năng truy tìm dấu vết, Vos được cử đi tìm diệt Dooku nhưng sau đó anh chàng lại rơi vào lưới tình với Ventress. Sức mạnh của tình yêu đã đẩy Vos đến con đường của Dark Side và Asajj Ventress.

Mother Talzin

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: The Clone Wars

Là mẹ của Darth Maul và Savage Opress, thủ lĩnh của Nightsisters trong The Clone Wars.

Talzin là 1 người quyền năng với năng lực điều khiển Dark Side khá kì lạ - quyền năng phù thủy, và là người dẫn dắt của 1 nhóm phù thủy và sát thủ với tên gọi Nightsisters. Dù luôn đứng ở thế trung lập trong các cuộc đấu tranh của ngân hà và bán “dịch vụ” cho các bên cần đến, Talzin dành nhiều thời gian để lên kế hoạch trả thù Darth Sidious vì đã tiêm vào đầu bà suy nghĩ rằng bà sẽ là cánh tay phải của hắn thay vì chọn Darh Maul như là đồ đệ và cướp đi đứa con của bà.

Savage Opress

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: The Clone Wars

Là người quan trọng trong việc giành sự tin tưởng của Dooku để mẹ của mình (Talzin) có thể phản công, giúp anh mình (Darth Maul) hồi phục và củng cố quyền lực.

Xuất thân từ Nightbrothers nhưng giành được sự tin tưởng của Dooku để trở thành kẻ dưới trướng của hắn. Dooku đã bí mật huấn luyện kẻ này, dạy cho hắn kiến thức về Dark Side, Dooku không hề biết rằng Opress là người của Talzin. Opress liên tục cung cấp tin tức cho Talzin và xác định vị trí của Darth Maul. Sau khi tìm được Maul, cả 2 lên kế hoạch trả thù Dooku và Sidious nhưng lại rơi vào cuộc chiến chống lại Sidious.

The Grand Inquisitor

Lần đầu xuất hiện: Star Wars: Rebels

Là tay sai của Darth Vader, sở hữu 1 thanh gươm ánh sáng đặc biệt.

Trong suốt thời gian đầu của Đế Chế - Empire, Darth Vader thường gửi các Inquisitor đi điều tra những kẻ có thể sử dụng Thần Lực. Do đó, hắn đã chạm trán với Kanan Jarrus và đồng minh. Cuối cùng, Inquisistor thất bại trong 1 trận đấu với Kanan. Sau khi biết được cái chết của Grand Inquisistor, Darth Vader đã triệu tập 2 Inquisistor khác (số 5 của Brother và số 7 của Sister) để truy lùng quân phản loạn – Rebels.