Bạn đang tìm kiếm một phim truyền hình cổ trang với nội dung khác biệt? Đây là 7 lí do vì sao Tướng Quân ở trên Ta ở dưới là phim đáng xem

TV Series · Đánh giá · Never · · 0 · 0

Bạn đang tìm kiếm một phim truyền hình cổ trang với nội dung khác biệt? Đây là 7 lí do vì sao Tướng Quân Tại Thượng là phim đáng xem.

Bạn đang tìm kiếm một phim truyền hình cổ trang với nội dung khác biệt? Đây là 7 lí do vì sao Tướng Quân Tại Thượng là phim đáng xem.

Tướng Quân Tại Thượng (Oh My General) là phim cổ trang Trung Quốc, khi nhắc tới phim này, chắc hẳn các bạn sẽ nghĩ tới một bộ phim cổ trang hài-tình cảm thường thấy, chỉ trừ việc nữ chính trong phim này khá là biết đánh đấm và sẽ không chỉ ngồi một chỗ chờ người đến cứu, phải không?

Nhưng trên thực tế, Tướng Quân Tại Thượng chắc chắn thú vị hơn nhiều so với suy nghĩ của các bạn. Nữ chính của phim là một nữ tướng quân quyết đoán tên Diệp Chiêu (Mã Tư Thuần), người trước giờ luôn mạnh mẽ sống như một đấng nam nhi. Cô là cánh tay đắc lực của một vị hoàng tử yếu đuối, mong manh được nuông chiều tên Triệu Ngọc Cẩn (Thịnh Nhất Luân), người được thần dân cả vương quốc biết đến là một tên thích vui chơi hưởng lạc. Chỉ từ hình tượng của hai nhân vật chính thôi ta đã có thể thấy đây không phải một bộ phim cổ trang lãng mạn thường thấy, và nữ chính chắc chắn không phải một bông hoa trong nhà kính.

Hôm nay Moveek sẽ liệt kê bảy lí do vì sao bạn nên xem Tướng Quân Tại Thượng.

1. Bộ phim thách thức những khái niệm truyền thống về vai trò của nam giới và nữ giới

Tướng Quân Tại Thượng có nội dung cực kì mới lạ, lạ ngay từ vai trò của hai nhân vật chính. Triệu Ngọc Cẩn là nam giới nhưng lại luôn làm ra những hành động dáng vẻ mềm mại, nữ tính và rất thích thú với những công việc thuộc về bà chủ gia đình. Ngược lại, Diệp Chiêu lại tự nhận mình không khác gì một đấng nam nhi, trang trí cho căn phòng của mình bằng những thứ vũ khí có thể gây chết người và thường xuyên khẳng định cô rất thích được phụ nữ đẹp vây quanh.

2. Một người phụ nữ “đàn ông đích thực” và đức ông chồng cũng đàn ông không kém

Diệp Chiêu là tướng quân có địa vị cao nhất nước và là một người rất giỏi đánh đấm. Cô đã tự dành được vị trí này cũng như sự tôn trọng của các binh sĩ bằng chính khả năng của mình. Cô không dựa vào chồng để có được uy tín hay địa vị hay bất kì thứ gì khác. Nhưng điều thú vị là, mặc dù thường có những điệu bộ nhẹ nhàng, nữ tính nhưng Triệu Ngọc Cẩn lại vẫn đàn ông theo một cách riêng. Ngoài địa vị là một thái tử con trai nhà vua, anh cũng là một người thông minh, khéo léo và có học thức. Anh có thể rất khác biệt so với vợ mình, nhưng lại có những kĩ năng chỉ riêng anh mới có. Điều tuyệt vời nhất của ở hai con người này là họ có thể bù đắp cho khuyết điểm của đối phương và hơn thế nữa, mối quan hệ giữa họ hoàn toàn bình đẳng.

3. Tình cảm của họ rất chân thực

Tương tác giữa hai người Diệp Chiêu và Triệu Ngọc Cẩn thực sự là một yếu tố ghi điểm cho bộ phim, và mối quan hệ phát triển một cách chậm rãi giữa hai nhân vật cũng đầy những yếu tố hài hước và nhẹ nhàng khiến các bạn không thể không mỉm cười trước tình cảm của họ. Sự ngây ngô thuần khiết của Ngọc Cẩn, nụ cười láu lỉnh của DIệu Chiêu và cái cách họ tương tác với nhau đều là những điểm sáng của bộ phim.

Đó là chưa kể đến vô số những khoảnh khắc ngọt ngào giữa hai người và sự ăn ý của họ khi ở bên nhau, ví dụ như khi họ khiêu vũ không nhạc trong phòng riêng hay cái vuốt tay nhẹ nhàng đều là những thứ rất nhiều người muốn được trải nghiệm.

4. Những cảnh chiến đấu ấn tượng

Xét đến việc nữ chính là tướng quân của quân đội và vẫn luôn chiến đấu ở tiền tuyến trong nhiều năm trời, với khả năng sử dụng những thứ vũ khí đa dạng ngoài kiếm, sẽ thật kì lạ nếu cô ấy lại không có khả năng chiến đấu. Các phân cảnh đánh nhau trong phim chắc chắn cũng là một điều đáng chú ý, đặc biệt người xem sẽ không chỉ bị ấn tượng bởi những hành động của các nhân vật mà còn phải trầm trồ vì màu sắc của bức tranh và những cảnh vật xung quanh cũng đẹp đến nao lòng.

5. Chất thơ của phim

Hẳn bạn sẽ yêu quý một người đàn ông vừa có thể xông pha chiến đấu vừa có thể ngâm thơ (đôi khi làm cả hai cùng lúc). Chúng ta không thể không đánh giá cao những vần thơ thi vị được các nhân vật lồng ghép vào trong phim hết lần này tới lần khác.

6. Tính chất thoải mái của bộ phim

Có lẽ sau khi xem một lượng lớn các phim cổ trang, có thể bạn đã quá quen với việc các nhân vật luôn nghiêm túc mọi lúc mọi nơi. Họ nghiêm túc khi đang ngủ, khi ăn sáng, khi ngồi xuống bàn bạc về những công việc nghiêm trọng với giọng nói thậm chí còn nghiêm trọng hơn, khi họ đi dạo, cưỡi ngựa và chiến đấu, thậm chí cả khi đi tắm họ cũng vẫn có vẻ nghiêm túc.

Với Tướng Quân Tại Thượng, mọi việc lại hoàn toàn trái ngược khi các nhân vật thường rất vui vẻ và hưởng thụ. Họ thường xuyên cười to, cười khúc khích và hay kêu ré lên (cả đàn ông cũng vậy đấy). Họ trêu chọc nhau, đặt biệt danh cho nhau, tất cả mọi người đều rất vui vẻ thoải mái. Một vài cảnh trong phim được cố tình xây dựng thật sến và đôi khi hơi lố.

7. Nụ cười của Mã Tư Thuần

Chỉ để hình ở đây và không nói gì cả.

Lời kết

Với yếu tố lãng mạn, các tình huống hài hước sẽ khiến bạn cười đau cả bụng, phần nhạc phim bắt tai, trang phục thiết kế đẹp và các nhân vật phụ thú vị, Tướng Quân Tại Thượng là một bộ phim cổ trang lãng mạn thú vị và độc đáo. Hài hước và nhẹ nhàng, bạn chắc chắn sẽ thấy thích tác phẩm này nếu đang tìm kiếm một bộ phim đáng yêu, hài hước và mới lạ sau khi đã “mệt mỏi” với những bộ phim truyền hình “nghiêm túc.”

 

 

Nguồn: Soompi