Bàng hoàng trước tin nữ đạo diễn Tây Du Ký về với miền cực lạc

Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Không thể chống chọi lại bệnh tật, bà Dương Khiết qua đời ở tuổi 88 vào ngày 15.04.

Không thể chống chọi lại bệnh tật, bà Dương Khiết qua đời ở tuổi 88 vào ngày 15.04.

Là một đồng nghiệp gắn bó khá lâu, Lục Tiểu Linh Đồng (Tôn Ngộ Không) không thể kiềm được xúc động khi hay tin từ bạn diễn Trì Trọng Thuỵ (Sa Tăng). Ông cho rằng nền điện ảnh Trung Quốc phải chịu một mất mát vô cùng to lớn. Không chỉ là đồng nghiệp, bà Khiết đối với ông như một người thầy, người dẫn dắt ông vào con đường nghệ thuật. Chính vì thế, ông ngậm ngùi: “Chúng tôi mãi nhớ về bà, mong bà an nghỉ.”

Hình ảnh được Lục Tiểu Linh Đồng chia sẻ trên trang cá nhân

Nói thêm về đời tư, vị cố đạo diễn đến từ Hồ Bắc (Trung Quốc) sinh năm 1929, bà chứng tỏ bản lĩnh làm phim từ những ngày đầu tiên. Khi điều kiện chưa đủ đáp ứng, bà vẫn xoay xở được, lựa chọn những diễn viên phù hợp cho vai diễn. Quá trình sản xuất Tây Du Ký được bà hồi tưởng lại trong cuốn sách Xin hỏi đường ở nơi nào, do chính bà viết.

Với phần lớn khán giả Việt Nam, không ai mà có thể xa lạ với tựa phim Tây Du Ký, dù được phát sóng vào năm 1986 nhưng vào mỗi mùa hè, bộ phim vẫn được chiếu lại và làm sống lại tuổi thơ của nhiều khán giả lớn tuổi. Dù có không ít phiên bản ăn theo, nhưng Tây Du Ký do đạo diễn Dương Khiết sản xuất luôn có chỗ đứng trong lòng khán giả.