Bất chấp tất cả, Robert Downey Jr. vẫn lên kế hoạch tham gia Sherlock Holmes 3

Tin tức · VanTTPhung · · 0 · 0

Robert Downey Jr. cho biết Sherlock Holmes 3 vẫn sẽ bấm máy.

Robert Downey Jr. vẫn có kế hoạch tham gia Sherlock Holmes 3 bất chất việc bị trì hoãn trong suốt bảy năm qua. Ngay sau khi tham gia Iron Man của Jon Favreau vào năm 2008, Downey Jr. tiếp tục gây kinh ngạc cho Hollywood  bởi sự trở lại của mình bằng việc xuất hiện trong Sherlock Holmes của Guy Ritchie năm 2009, đồng diễn với Jude Law trong vai bác sĩ Watson. Bộ phim dựa trên kịch bản được viết bởi Michael Robert Johnson, Anthony Peckham,và Simon Kinberg, và nó đã trở thành một sản phẩm thương mại thành công lớn, đây là lý do tại sao Warner Bros. ngay lập tức đặt hàng cho phần tiếp theo. Sherlock Homes: Trò Chơi Của Bóng Đêm được công chiếu vào tháng 12/2011, với Downey Jr. trong vai Sherlock Holmes và Law vai bác sĩ Watson, cùng với sự tham gia của Jared Harris trong vai Giáo sư Moriarty một nhân vật phản diện biểu tượng một thời. Trong khi Trò Chơi Của Bóng Đêm không nhận được nhiều lời khen ngợi từ giới phê bình như tập phim đầu, nó vẫn thu được một khoảng tiền khá lớn từ các rạp chiếu phim và điều này đã đảm bảo cho sự xuất hiện của phần tiếp theo. Warner Bros. lần đầu tiên tiết lộ kế hoạch thực hiện Sherlock Holmes 3 vào  năm 2011, khi họ mướn Drew Pearce của Iron Man 3 để viết kịch bản. Không may, sau một loạt trì hoãn, Sherlock Holmes 3 vẫn chưa đi vào sản xuất – và cái viễn cảnh thực hiện bộ phim này ngày càng xa vời khi thời gian cứ trôi qua. Nhưng Downey Jr. khẳng định với các fan rằng ông vẫn có kế hoạch thực hiện bộ phim.

Trong một cuộc phỏng vấn với EW cho Avengers: Infinity War, Robert Downey Jr. tình cờ đề cập đến việc ông vẫn có kế hoạch tham gia Sherlock Holmes 3. “Chúng tôi vẫn đang tìm kiếm một  Sherlock Holmes khác, chúng tôi đang phát triển Pery Mason cho HBO. Tôi vẫn muốn làm Pinocchio.

Sherlock Holmes 3 từng được mong đợi sẽ sản xuất vào năm 2016, nhưng nó đã không xảy ra. Thay vào đó, dự án này đã khiến cho Ritchie, Law và Downey Jr. nản lòng. Lần cuối cùng bộ phim được cập nhật vào tháng 10/2016, khi Waner Bros. tập hợp một phòng viết kịch bản cho Sherlock Holmes 3 bao gồm Nicole Perlman (Guardians of the Galaxy – Vệ Binh Dải Ngân Hà), Gary Whitta (Rogue One: A Star Wars Story - Chiến Tranh Giữa Các Vì Sao: Ngoại Truyện, Justin Malen (Baywatch – Đội Cứu Hộ Bãi Biển), Geneva Dworet-Robertson (Tomb Raider - Bí Mật Lăng Mộ Cổ), và Kieran Fitzgerald (Snowden), với mục đích định hình nội dung câu chuyện và kịch bản cho phần thứ 3.

Đã hơn một năm kể từ ngày Warner Bros. tập hợp các nhà văn lại với nhau, giờ đây mỗi nhà biên kịch này đã tham gia những dự án khác nhau. Chẳng hạn, Dworet-Robertson đang bận rộn viết lại kịch bản cho Anna Boden và Ryan Fleck trong Captain Marvel, phần này chính Law cũng tham gia diễn xuất một vai quan trọng. Thêm nữa, Downey Jr. đang bận rộn với Anthony và Joe Russo trong Avengers: Infinity War và Avengers 4, phải nói thêm rằng Ritchie hiện đang bị dính chặt với một tác phẩm người đóng của Disney, Aladdin. Nhưng tất cả những điều đó không có nghĩa Sherlock Holmes 3 sẽ không được thực hiện trong tương lai sắp tới.

Downey Jr. sẽ hoàn tất sản phẩm Avenger mới nhất của Marvel vào đầu năm nay, Ritchie cũng đang trong giai đoạn hậu sản xuất với Aladdin. Vậy thì, theo lý thuyết, Sherlock Holmes 3 có thể tiến hành sản xuất vào cuối năm nay một khi Law hoàn tất phần diễn của mình trong Captain Marvel (sẽ được bấm máy vào tháng này ở California). Nếu nó xảy ra, các fan có thể trông chờ sự xuất hiện của Sherlock Holmes 3 trong năm sau hoặc hai năm nữa, tùy thuộc vào khi nào Warner Bros. muốn thực hiện. Nhưng chúng ta sẽ phải đợi và xem điều gì sẽ xảy ra.

Nguồn: Screen Rant