[REVIEW] Baywatch - Cười giòn giã và mát mắt với trai cơ bắp cùng gái xôi thịt

Đánh giá · thaotk · · 0 · 0

Ngoài Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales thì trong tuần này vẫn còn một phim nữa sẽ giúp bạn được thư giản với tiếng cười sau những giờ làm việc căng thẳng, đó chính là Baywatch với The Rock.

Ngoài Pirates of the Caribbean: Dead Men Tell No Tales thì trong tuần này vẫn còn một phim nữa sẽ giúp bạn cười sảng khoái sau những giờ làm việc căng thẳng, đó chính là Baywatch với The Rock.

Baywatch là phiên bản làm lại sau đàn anh từ thập niên 90. Cách xa nhau đến 28 năm nhưng phiên bản điện ảnh này vẫn hoàn thành tốt nhiệm vụ của mình, đem đến cho khán giả nhiều niềm vui và tiếng cười. Phiên bản đầu tiên của Baywatch là một TV series vào năm 1989, được trình chiếu trên 142 quốc gia với 11 phần kéo dài từ năm 1989 đến 2001.

Dàn diễn viên trong Baywatch phiên bản truyền hình của thập niên 90
Biệt đội cứu hộ phiên bản mới cực hot trong Baywatch

Phiên bản điện ảnh lần này vẫn lấy bối cảnh tại một bãi biển như bộ phim xưa và cũng với một đội cứu hộ mang tên Baywatch. Không những là một đội cứu hộ cao cấp, có tinh thần và nhiệt huyết thì Baywatch kiêm luôn cả tìm quét tội phạm, xử lý mọi thứ có liên quan và ảnh hưởng đến bãi biển và du khách. Biệt đội Baywatch bắt đầu tuyển nhân viên mới và ai ai cũng muốn gia nhập, trong số người tham gia có 3 thành viên đặc biệt và cùng lúc đó xác chết kèm theo ma túy được phát hiển trên bãi biển… mọi chuyện cũng như các tình tiết dở khóc dở cười bắt đầu.

Dwayne Johnson với xôi và thịt
2 trai cơ bắp của phim

Bạn sẽ được rửa mắt với trai đẹp cơ bắp, gái xinh mát mẻ và xôi thịt nhưng đủ để nhìn, đủ để đã mắt chứ không thô hay quá bạo. Đặc biệt, tiêu điểm của mọi cô gái có vẻ như là anh chàng Zac Efron đến từ Disney nổi tiếng trong High School Musical. Vẫn đẹp trai, vẫn phong độ và cơ bắp cuồn cuộn, nhưng không thể nào đọ nỗi The Rock đâu nha. Lần này The Rock vẫn thể hiện được tốt vai diễn một đội trưởng đầy trách nhiệm và tài năng với lối diễn tự nhiên, duyên dáng và cơ thể lực lưỡng. Mỹ cũng có vẻ đã bắt kịp xung hướng "đam mỹ" của Châu Á khi Dwayne Johnson và Zac Efron không thiếu những cảnh lãng mạn và hint tung tóe.

Về Alexandra Daddario thì thôi… ai mà không mê chắc tôi cũng không biết nói gì hơn. Vẫn xinh đẹp, vẫn dễ thương, vẫn thu hút tuy nhiên ai muốn nhìn thấy cô khoe da thịt hay nude các kiểu như trong True Detective thì tự tìm đến phim xem lại nhé. Còn nhân vật nóng bỏng nhất của Baywatch phải kể đến Kelly Rohrbach.

Dwayne Johnson và Zac Efron
Alexandra Daddario xinh đẹp và quyến rũ

Các diễn viên khác đều làm tròn vai diễn của mình. Tuy nhiên nhân vật trùm cuối của nữ diễn viên người Ấn Priyanka Chopra vẫn chưa thể hiện hết được nhân vật. Sexy, quyến rũ và nguy hiểm nhưng nhân vật vẫn chưa tạo được vẻ đáng sợ hay thâm hiểm của một bà trùm chuyên buôn bán hàng cấm.

Priyanka Chopra sexy, lôi cuốn, cố tỏ vẻ nguy hiểm với vai diễn của mình
Nhân vật bà trùm vẫn chưa thể hiện hết được sự đáng sợ

Mảng hài của phim được xây dựng tốt. Những trò đùa cũng như nhiều cảnh hài bựa 18+ nhưng không lố mà lại rất duyên, không lạm dụng quá những thứ dơ bẩn hay tế nhị để chọc cười, chắc chắn các bạn sẽ thích thú với nó.

Những tình tiết hài hước 18+ nhưng không quá lố
2 nhân vật chính Mitch Buchannon và Matt Brody

Phim cũng còn nhiều điểm hạn chế, đương nhiên là có sạn nhưng đối với một phim hài như thế này thì cũng không quan tâm quá đến việc soi mói làm gì. Điểm trừ của phim là các nút thắt, giải quyết vấn đề quá đơn giản và rất nhanh. Nhiều khi bạn sẽ nghĩ logic ở đâu? Ủa sao lại đơn giản như vậy? Đâu ra mà có sẵn hay thế? Ở điểm này thì chắc câu trả lời của các nhà làm phim sẽ là thích thì làm thôi.

Một cảnh tình cảm của Zac Efron và Alexandra
Khi biệt đội cứu hộ diện đồ

Điểm đặc biệt ở những chi tiết về tinh thần đồng đội, bạn bè, anh em, tạo cảm xúc cho người xem thì cũng chưa đạt được mục đích vì quá nhẹ nhàng. Đây là chi tiết mà những bộ phim khác cùng thể loại từng làm rất tốt, khiến cho khán giả có nhiều cảm xúc hơn chẳng hạng như 21 Jump Street hay các phim của James Franco hoặc Simon Pegg. Những đoạn như xích mích, bất đồng giữa đồng đội, khiến các nhân vật tan rồi lại hợp, hay những cảnh nhân vật nhận ra bản thân, thể hiện tâm quyết, vì tinh thần, vì mọi người được thể hiện quá đơn giản, quá nhanh, nhiều lúc khiến khán giả không kịp bắt được cảm xúc. Phim có thể có vài cảnh bị cắt vì một số cảnh có trên trailer nhưng trong phim lại không thấy đâu.

Baywatch luôn chạy đua với thời gian để cứu hộ trên biển
Màn cameo thú vị của David Hasselhoff

Nói đi thì cũng phải nói lại, phim có nhiều chi tiết dí dỏm và gợi bạn nhớ đến những tác phẩm điện ảnh - truyền hình kinh điển một thời, cũng như những bản tình ca bất hủ được lồng vào rất hợp thời điểm, đồng thời vẫn gây bất ngờ cho bạn vì quá bựa. David Hasselhoff và một số diễn viên của phiên bản gốc có màn cameo rất thú vị đấy! Baywatch là một bộ phim hài vui nhộn, xem giải trí được, nằm ở mức ổn so với những bộ phim cùng thể loại. Bạn sẽ có nhiều giây phút vui vẻ, thoải mái thư giản với những tràn cười không ngớt mà bộ phim tạo ra. 

Review nóng ngay sau khi vừa ra rạp của một thành viên Moveek