Bệnh viện Tâm thần Gonjiam được đưa vào phim kinh dị

Phim Kinh Dị · Tin tức · Chou186 · · 0 · 0

Gonjiam dựa trên câu chuyện có thực về một bệnh viện bị bỏ hoang.

Gonjiam dựa trên câu chuyện tương truyền có thật về một bệnh viện bị bỏ hoang.

Hình ảnh thực tế của Bệnh viện Tâm thần Gonjiam

Vùng đất thảm hoạ nguyên tử Chernobyl, vùng đất ma Hashima, vùng đất bị ma ám là những nơi gợi lên hình ảnh của sự bỏ rơi, nguyền rủa của một thế giới khác. Chỉ cần nghe đến tên những địa danh này, người nghe đã cảm thấy khiếp sợ. 

Ở Hàn Quốc, có một địa điểm ít được biết đến hơn được cho là bị nguyền rủa bởi ma quỷ và thực sự không kém phần đáng sợ hơn những địa điểm ma ám nổi tiếng thường được nhắc tới, đó là Bệnh viện Tâm thần Gonjiam.

Vào năm 2012, CNN Travel đã đánh giá Gonjiam là một trong "7 địa điểm kinh khủng nhất trên hành tinh". Viện tâm thần Gonjiam này nằm ở Gwangju, Gyeonggi, được dùng để quay làm bối cảnh của bộ phim kinh dị Gonjiam: Haunted Asylum.

Ngay cả trước khi phát hành, cái tên Gonjiam đã đủ để thu hút sự chú ý không chỉ của người dân Hàn Quốc mà còn của tất cả mọi người trên thế giới. Nhà phân phối phim Showbox đã bán được bản quyền phim tại hơn 47 thị trường phim bao gồm cả Úc, Nhật Bản và Đài Loan. Bất chấp những dự đoán cao trên trời dưới đất, Gonjiam không thể tách rời khỏi những tin đồn và sự cố gắng của đoàn phim để làm nên bộ phim với thể loại kinh dị này đã thực sự khiến khán giả phải rùng mình ghê sợ.

Theo truyền thuyết của dân địa phương sống gần khu vực này, bệnh viện tâm thần Gonjiam có liên quan đến việc tự sát hàng loạt của các bệnh nhân dẫn tới việc bệnh viện phải đóng cửa. Trong phim, giám đốc bệnh viện bị đồn là đã giết chết tất cả các bệnh nhân của mình và biến mất không để lại dấu vết.

Mặc dù cảnh quay đã được quay tại Trường Trung học Hàng hải Quốc gia Busan nhưng nhà sản xuất vẫn trung thành với kế hoạch sàn của bệnh viện thực tế, tái tạo ngoại hình và hành lang tới T.

Nội dung câu chuyện cũng vậy, dựa trên huyền thoại lạnh lẽo bao quanh Gonjiam thực. Ha-Jun, do Wi Ha-Jun đóng, là một vlogger điều khiển một kênh YouTube theo chủ đề kinh dị được gọi là "Horror Times". Ông đã tuyển mộ một nhóm sáu người gồm ba chàng trai và ba cô gái để đi vào trong Gonjiam như một chuyến đi chơi thám hiểm giải trí. Mục tiêu của anh là kiếm được hơn một triệu lượt xem trên kênh của anh ấy, nhưng anh ta đã khiến cả đội gặp phải nguy hiểm trong quá trình theo đuổi danh vọng và tiền bạc của mình.

Bộ phim như được quay bởi một nhà biên tập nghiệp dư nhưng vẻ đẹp rực rỡ thì có lẽ hầu hết mọi người sẽ nhận ra từ bộ phim năm 1999 "Dự án Blair Witch". Mỗi người trong số sáu người tìm kiếm thú vị cho riêng mình khi mang theo một chiếc máy ảnh trong khi chạy qua mê cung của Gonjiam và khám phá các khu vực khác nhau. Có một căn phòng được sử dụng để thử nghiệm và phòng tắm. Nhiệm vụ của họ là tìm ra căn phòng bị nguyền rủa, số 402, mà không ai thành công trong việc mở cửa kể từ khi bệnh viện đóng cửa. Truyền thuyết kể rằng bất cứ ai cố gắng đi vào trong căn phòng này sẽ không sống sót quay về.

Thời gian của các thành viên trong nhóm khi lạc vào Gonjiam bị dừng lại bởi những câu nói cộc lốc của bộ phim kinh dị điển hình, những hiện tượng không thể giải thích được như các chữ xuất hiện trên tường và các thành viên bị ma ám. Trong một cảnh, những từ "Hãy sống" được viết trên một bức tường màu xám xám xịt biến đổi bí ẩn thành "Hãy chết đi". Mặc dù nhà làm phim có thể khiến khán giả rung sợ tuy nhiên không có cảnh đặc biệt nào trong bộ phim kinh dị này mà bất kỳ một fan hâm mộ của thể loại này đã không nhìn thấy trong quá khứ. Một số yếu tố trong game bao gồm một con búp bê đáng sợ, một buổi lễ triệu hồi ma và một thiết bị theo dõi từ trường điện từ, nhắc nhở "Săn ma".

Bộ phim sử dụng quan điểm là cho khán giả trải nghiệm thực tế (có rất nhiều cảnh quay cận cảnh), nhưng họ cũng làm cho bộ phim có vẻ như là một đoạn video YouTube được vẽ ra trên màn hình lớn. Thay vì cung cấp câu chuyện về những bóng ma trả thù, bộ phim lại hoàn toàn tập trung vào trải nghiệm kinh dị của nhóm, củng cố đạo đức của đạo diễn nhằm "tập trung gây kích thích sự sợ hãi từ khán giả."

Để phục vụ cho sứ mệnh đó, Gonjiam đã hoàn thành câu chuyện trong 94 phút mà không cần sử dụng bất kỳ bài nhạc hay điểm số nào. Âm thanh lớp duy nhất là bộ ping và pong bóng đáng kinh ngạc của một quả bóng bàn bóng lượn được cho là đã được giám đốc bệnh viện rất thích.

Mặc dù bộ phim dựa trên bệnh viện tâm thần Gonjiam thực tế ở Gwangju, nhưng không hề có bằng chứng nào rõ ràng cho thấy các bệnh nhân thực sự đã tự tử và không có bằng chứng nào cho thấy giám đốc bệnh viện đã biến mất không để lại dấu vết.

Trên thực tế, trước khi bộ phim được công chiếu tại các rạp chiếu phim địa phương vào thứ tư tuần trước, chủ nhân thật sự của bệnh viện Gonjiam đã đưa ra lệnh cấm phát hành, nhưng tòa án đã bác bỏ nó.

Nguồn: Korea Joongang Daily