BFI công bố kế hoạch thu hút 10,000 nhân sự mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước Anh

Góc Nghệ Thuật · MarsLe · · 0 · 0

Báo cáo của BFI chỉ ra rằng, ngành công nghiệp phim hiện này khá “đóng” và nó dựa trên mối quan hệ nhiều hơn là năng lực.

Viện phim Anh (The British Film Institute - BFI) vừa công bố kế hoạch thu hút 10,000 nhân sự mới cho nền công nghiệp điện ảnh nước nhà với trị giá lên đến 20 triệu bảng (khoảng $26 triệu).

Theo dự báo của BFI, nền công nghiệp của quốc gia này sẽ cần một lượng nhân sự chất lượng và khổng lồ để đáp ứng cho sự phát triển trong vòng 5 năm tới. Được hỗ trợ bởi phương án miễn giảm thuế của chính phủ, ngành công nghiệp này đang ước đoán có thể tạo ra hơn 30,000 việc làm mới.

Lucasfilm là hãng đầu tiên ký tên vào dự án này, trong đó, họ đã tuyển 28 thực tập viên cho dự án mới - Han Solo spinoff. Hãng đã thực hiện một video đặc biệt về các thực tập sinh khi họ đang làm việc và sau đó được công bố cho phía báo chí.

Thư ký thuộc cơ quan văn hóa của chính phủ - Karen Bradly cho hay:

“Nền công nghiệp điện ảnh Anh Quốc là một trong các thành công lớn với sự hỗ trợ của chính phủ, những bộ phim đã thực hiện tại đây rất được công chúng đón nhận. Để tiếp tục sự thành công này, chúng tôi cần nuôi dưỡng và ươm mầm cho các thế hệ tài năng tiếp theo - cả trước và đằng sau máy quay.”

Bradley cũng công bố kế hoạch với 10 điểm lớn trong đó bao gồm: dịch vụ hướng dẫn - tư vấn nghề nghiệp, các tiêu chuẩn và hệ thống đánh giá năng lực mới cho các nhân viên đang tập sự lẫn người trong nghề, một hệ thống theo dõi cung cầu của ngành để hướng dẫn cũng như phát triển các nhân sự hiện có. Kế hoạch này sẽ tiêu tốn khoảng $20 triệu và được rút ra từ quỹ bán sổ xố quốc gia trong 5 năm tiếp theo.

Báo cáo của BFI chỉ ra rằng, ngành công nghiệp phim hiện này khá “đóng” và nó dựa trên mối quan hệ nhiều hơn là năng lực. Để có được nguồn nhân lực chất lượng hơn, ngành cần có các chương trình giáo dục, đào tạo cũng như mở cửa hơn để thu hút nhân tài (và đặc biệt là phải cho họ thấy được cơ hội phát triển).

BFI cho biết, hiện có 66,000 nhân sự làm việc trong ngành tại Anh Quốc và tạo ra giá trị hơn 4,3 tỷ bảng. Sự công bằng và đa dạng cũng là một trong các yếu tố tiên quyết, như người da màu, người châu Á, các nhóm dân tộc thiểu số hiện đang chiếm 3% lực lượng thuộc nhóm sản xuất và hậu kỳ. Trong khi đó, nữ giới chiếm đến 40% lực lượng lao động và kiếm ít nhất 3,000 bảng/ tháng, khá ít so với các đồng nghiệp nam.

CEO của BFI, Amanda Nevill khẳng định, đây không phải là kế hoạch có cũng được mà không có cũng không sao; đây là một điều đúng đắn và cần phải thực hiện ngay bây giờ nếu muốn tiếp tục đạt được tăng trưởng cho ngành mà tiềm năng phát triển là rất lớn.

Nguồn: Variety