Hội Những Người Hâm Mộ Series Game of Thrones

Bảy gia đình quý tộc đấu tranh giành quyền kiểm soát vùng đất huyền thoại Westeros. Những âm mưu chính trị lẫn tình dục đều được sử dụng để đạt được mục đích cuối cùng...

Biến Loạn Reyne - Tarbeck (phần 2)

Moveek 00:06 07/03/2015

Những cơn mưa thành Castamere

Chỉ ít lâu sau khi rời thành Casterly Rock, Ellyn tái hôn với lãnh chúa Walderan Tarbeck, lúc đó đã 55 tuổi. Ả sinh hạ cho ông ta hai con gái và một con trai. Ellyn cũng sử dụng vàng lấy được của nhà Lannister để tu sửa thành Tarbeck Hall. Cùng với nhà Reyne, ả giúp nhà Tarbeck trở thành một trong những gia tộc nhiều quyền thế nhất miền tây, và là hai gia tộc bất tuân lệnh nhất dưới thời lãnh chúa Tytos Lannister. Khi con trai cả của Tytos, Tywin đến tuổi trưởng thành và bắt đầu nắm quyền hành cai trị, ông yêu cầu các gia tộc khác thanh toán nợ cho nhà Lannister. Tuy vậy Roger Reyne và Walderan Tarbeck chỉ cười nhạo mệnh lệnh của Tywin mà không chịu trả lại một đồng nào.

Do nhiều phen bất tuân thượng lệnh và có thái độ chống phá, Walderan Tarbeck bị Tytos Lannister hạ lệnh bắt giam. Để đáp trả, Ellyn tống giam ba người nhà Lannister, bao gồm cả Stafford, em vợ Tywin. Ả biên thư yêu cầu lãnh chúa Tytos trả tự do cho chồng mình ngay lập tức, và đe dọa sẽ giết các tù nhân Lannister nếu Walderan bị tổn hại. Tywin khuyên cha mình nên chặt Walderan làm ba khúc gửi trả cho Ellyn, mỗi khúc cho một con tin Lannister, nhưng lãnh chúa Tytos nhu nhược lại chấp nhận trao đổi tù binh và thả Walderan về Tarbeck Hall nguyên vẹn.

Chỉ vài năm sau đó, nhà Tarbeck và nhà Reyne nổi lên chống lại quyền cai trị của nhà Lannister. Tywin, khi đó 19 tuổi, lãnh trách nhiệm chỉ huy quân đội Lannister dẹp tan cuộc nổi loạn và phục hồi địa vị thống trị của gia tộc mình. Dưới sự lãnh đạo của ông, cuộc nổi loạn nhanh chóng bị triệt hạ. Quân Lannister truy đuổi kẻ địch về tận thành trì của chúng. Tại Tarbeck Hall, Tywin cho sử dụng máy bắn đá phá hủy những tòa tháp cũ kỹ của lâu đài, khiến chúng đổ sụp xuống đè chết Ellyn đang ở bên trong. Tại Castamere, các thành viên nhà Reyne còn lại tìm cách trốn trong những khu mỏ bên dưới tòa thành, nhưng Tywin cho bít hết các lối vào và dẫn nước làm ngập các đường hầm mỏ, khiến tất cả những người trú bên trong bị chết đuối. Cả hai ngôi thành sau đó đều bị thiêu trụi hoàn toàn, và hai gia tộc làm phản từng một thời huy hoàng tuyệt tự từ đó.

Một bài hát, mang tựa đề "Những cơn mưa thành Castamere" được sáng tác như một áng khải hoàn ca của Tywin cũng như nhà Lannister. Vài năm sau chiến thắng này, khi lãnh chúa Farman thành Faircastle tỏ ra bất kham, Tywin phái đến chỗ ông ta một nhạc công, người này đã đàn bản: "Những cơn mưa thành Castamere". Sau khi bản nhạc kết thúc, lãnh chúa Farman đành chịu quy phục trước nhà Lannister. Cũng nhờ có chiến công dẹp loạn Tarbeck - Reyne mà Tywin được vua điên Aerys đệ nhị triệu tập tới kinh đô và sau này được phong làm Bàn Tay Mặt của nhà vua.

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 4,226 lượt đánh giá.
Đang có 107 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay