Bình Tĩnh Mà Yêu - Ẩn số Mai Thanh Hà

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Với dự án lần này, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và giám đốc sản xuất Nam Uy cũng có tham vọng muốn khai phá dòng phim du lịch đang manh nha ở Việt Nam.

Sau thành công của bộ phim Lô Tô, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh tiếp tục thử sức bản thân với vai trò đạo diễn ở bộ phim điện ảnh tiếp theo là Bình Tĩnh Mà Yêu

Đây là bước đi khá mạo hiểm vì đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chọn thực hiện thể loại không thuận tay là ngôn tình, lãng mạn, trong khi anh vốn sở trường ở thể loại bi kịch. Xuất thân từ đạo diễn sân khấu, Huỳnh Tuấn Anh cho rằng đây sẽ là bộ phim đánh dấu sự trưởng thành của anh khi anh đã dần quen tay với cách kể chuyện theo ngôn ngữ điện ảnh. 

Chia sẻ thêm về dự án, giám đốc sản xuất Nguyễn Cửu Uy (Nam Uy) của hãng BSB cho biết: “Gần như chúng tôi đã đi dọc các tỉnh ven biển miền Tây đến miền Trung để tìm bối cảnh cho phim. Có thể kể ra cung đường từ quần đảo Nam Du, đảo Hải tặc của Kiên Giang cho đến các bãi biển Ninh Thuận, Phan Thiết. Đoàn phim đã dừng chân ở bãi Kỳ Co của Bình Định rồi vòng trở lại Cam Ranh và quyết định chọn hòn Lao ở bán đảo Bình Lập của Cam Ranh để xây dựng phim trường”. 

Với dự án lần này, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh và giám đốc sản xuất Nam Uy cũng có tham vọng muốn khai phá dòng phim du lịch đang manh nha ở Việt Nam. Kinh phí sản xuất dành cho phần thiết kế ước lượng khoảng 1,8 tỷ đồng. Dự kiến sau khi phim quay xong thì phim trường cũng được sử dụng một phần vào mục đích du lịch. 

Những ẩn số

Đảm nhận vai nữ chính là Mai Thanh Hà - đương kim quán quân Diễn viên triển vọng trong cuộc thi Diễn viên điện ảnh triển vọng do Hội Điện ảnh TP. HCM tổ chức. Hai vai nam chính đóng cặp với Hà là diễn viên Huy KhánhNguyễn Quốc Trường Thịnh

Trong khi Huy Khánh đã lâu không đóng phim thì Trường Thịnh là một nhân tố mới đầy tiềm năng. Có thể kể ra các bộ phim có sự góp mặt của Trường Thịnh là: Bí mật hồ thiên nga; Cali mùa hoa vàng; Soái ca, anh ở đâu… 

Huy Khánh chia sẻ: “Một thời gian dài tôi không nhận phim vì thấy mình không hợp với sắc vóc cũng như lứa tuổi của các nam diễn viên trẻ. Đây là thử thách mới đối với tôi vì sẽ là một vai diễn tôi làm mới bản thân mình”.

Trong khi đó, Trường Thịnh có bài toán khá thú vị khi phải “cạnh tranh” với chính đàn anh Huy Khánh trong phim. Chia sẻ về Trường Thịnh, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh cho biết Trường Thịnh có lợi thế về diễn xuất khi xuất thân là diễn viên sân khấu. Anh được NSƯT Thành Lộc đánh giá cao và Trường Thịnh cũng là người có khát vọng dấn thân, khát vọng làm nghề. 

Ẩn số lớn nhất là Mai Thanh Hà. Liệu cô có phải là một lựa chọn quá mạo hiểm và rủi ro cho dự án này?

Chia sẻ thẳng vào vấn đề, đạo diễn Huỳnh Tuấn Anh chẳng hề ngần ngại: “Mai Thanh Hà không phải là một nhân tố thuận lợi. Cô chưa có nhiều trải nghiệm sống và nét diễn vẫn còn nông. Dù vậy, không có một viên ngọc thô nào mà không cần mài giũa. Quan trọng là Tuấn Anh có cảm xúc với nét diễn của Mai Thanh Hà và cô rất hợp vai. Hình thể, cá tính của Mai Thanh Hà rất gần với nhân vật. Đặc biệt, Mai Thanh Hà biết mình muốn điều gì, biết mình là ai và cô đầy lửa. Hà là người ham học hỏi và coi điện ảnh chính là sự nghiệp của đời mình. Cô chính là người lên lịch cho đạo diễn hôm nay mình cần phải tập luyện phân đoạn nào, bổ sung những kỹ năng nào."

Là người đảm nhiệm vai nữ chính với nhiều kỳ vọng, Mai Thanh Hà cho biết cô cũng bị áp lực ít nhiều vì mình không phải là một diễn viên quá tài năng hay khác biệt so với người khác. Ở Hà có sự nhạy cảm, giàu cảm xúc và Hà luôn luôn tập luyện nhiều. Để vào vai diễn này, cô cũng phải hy sinh chút ít về sở thích ăn uống, bỏ trà sữa vốn là món khoái khẩu. Bản thân Hà là người nhút nhát, thiếu tự tin, dễ stress nhưng Hà là người cực kỳ đam mê, quyết liệt với những gì mình đã chọn. 

Cô gái xuất thân ở xứ biển Bình Thuận này muốn đi lên bằng chính thực lực của mình và cô không muốn làm bản sao của bất cứ ai. 
Cô gái xuất thân ở xứ biển Bình Thuận này muốn đi lên bằng chính thực lực của mình và cô không muốn làm bản sao của bất cứ ai. 

Phim dự kiến bấm máy ở Cam Ranh vào cuối tháng 11, đầu tháng 12 năm 2017, sau nhiều tháng chuẩn bị và có lúc đoàn phim đã phải dời lịch quay để chờ đợi thêm vốn đầu tư.

Bài viết liên quan