Bom tấn The Hobbit 3 tàn phá phòng vé Bắc Mỹ

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

The Hobbit: Battle of the Five Armies có màn ra mắt tại Bắc Mỹ vượt qua mong đợi của giới quan sát khi đạt doanh thu lên tới 90,6 triệu USD sau năm ngày trình chiếu.

Nếu chỉ tính riêng ba ngày cuối tuần, phim chỉ đạt 56,2 triệu USD, tức còn kém khá xa The Desolation of Smaug (73,6 triệu USD) năm 2013 và An Unexpected Journey (84,6 triệu USD) năm 2012.

Được phát hành bởi hãng Warner Bros. và do đạo diễn Peter Jackson thực hiện, Battle of the Five Armies có kinh phí sản xuất ước tính lên tới 250 triệu USD. Phim hiện nhận được điểm A- theo điều tra khán giả của CinemaScore và điểm 60% từ tổng hợp các ý kiến phê bình của RottenTomatoes. Với tốc độ kiếm tiền hiện tại trên khắp toàn cầu, khả năng bộ phim cán mốc doanh thu 1 tỷ USD là hoàn toàn trong tầm tay.

Việc phải đối chọi với The Hobbit: Battle of the Five Armies thực sự là một "cơn ác mộng" đối với các đối thủ trực tiếp bao gồm Night at the Museum: Secret of the TombAnnie. Doanh thu của Secret of the Tomb chỉ dừng lại ở con số 17,3 triệu USD ít ỏi, một thành tích hết sức thất vọng so với hai tập phim trước là Night at the Museum (30,4 triệu USD) và Battle of the Smithsonian (54,2 triệu USD). Điều đáng ngại là kinh phí sản xuất của Secret of the Tomb lên tới 127 triệu USD và phim gần như chắc chắn không thể cán mốc 100 triệu USD tại quê nhà Bắc Mỹ với thành tích ra mắt như thế này.

Night at the Museum: Secret of the Tomb do đạo diễn Shawn Levy thực hiện với sự tham gia của danh hài Ben Stiller. Đây cũng là tác phẩm cuối cùng mà danh hài quá cố Robin Williams xuất hiện trực tiếp trên màn ảnh. Giới phê bình tỏ ra khá lạnh nhạt với bộ phim khi Secret of the Tomb chỉ đạt điểm 49% trên RottenTomatoes; còn khán giả tỏ ra nhẹ tay hơn khi chấm phim ở mức B+ theo điều tra của CinemaScore.

Xếp thứ ba trong cuối tuần qua là Annie, bộ phim được chuyển thể từ vở nhạc kịch nổi tiếng cùng tên với sự tham gia diễn xuất của Quvenzhané Wallis, Jamie Foxx, Rose ByrneCameron Diaz. Sau cuộc tấn công của nhóm hacker Guardians of Peace vào các máy tính tại hãng Sony và để lọt bản phim lên mạng, Annie có doanh thu mở màn ở mức trung bình khá: 16,3 triệu USD. Dù vậy, giám đốc bộ phận marketing quốc tế và phát hành của Sony, Josh Greenstein, vẫn rất hồ hởi với kết quả này và tin rằng Annie sẽ tiếp tục kiếm thêm bởi kỳ nghỉ lễ còn rất dài.

Đã bị tung bản phim lên mạng nhưng đội ngũ của Annie vẫn tỏ ra hết sức lạc quan về bộ phim.
Đã bị tung bản phim lên mạng nhưng đội ngũ của Annie vẫn tỏ ra hết sức lạc quan về bộ phim.

Dù Josh Greenstein lạc quan là vậy nhưng con đường tới ngày đếm lãi của bộ phim vẫn còn khá xa bởi Annie có chi phí sản xuất lên tới 65 triệu USD. Bên cạnh đó, phim cũng tạo ra sự vênh thú vị khi khán giả xem Annie chấm phim điểm A- theo CinemaScore, còn giới phê bình lại không đánh giá cao Annie khi phim chỉ đạt điểm 29% trên RottenTomatoes.

Cuối tuần này, phòng vé Bắc Mỹ sẽ chứng kiến một trận chiến hết sức căng thẳng bởi đây là quãng cao điểm của kỳ nghỉ lễ Giáng Sinh và nhiều bộ phim sẽ ra mắt cùng một lúc, bao gồm: tác phẩm hình sự The Gambler của tài tử Mark Wahlberg; bộ phim ca vũ nhạc Into the Woods của Disney với dàn sao sáng giá; tác phẩm tiểu sử lấy bối cảnh Thế chiến II Unbroken do Angelina Jolie làm đạo diễn; và "chú ngựa ô" Big Eyes của đạo diễn Tim Burton với bộ đôi tài năng Christoph WaltzAmy Adams.

Top 10 phim ăn khách nhất tại Bắc Mỹ từ 19/12 đến 21/12:

1. The Hobbit: Battle of the Five Armies: 56,2 triệu USD
2. Night at the Museum: Secret of the Tomb: 17,3 triệu USD
3. Annie: 16,3 triệu USD
4. Exodus: Gods and Kings: 8,07 triệu USD
5. The Hunger Games: Mockingjay - Part I: 7,75 triệu USD
6. Wild: 4,15 triệu USD
7. Top Five: 3,57 triệu USD
8. Big Hero 6: 3,56 triệu USD
9. Penguins of Madagascar: 3,53 triệu USD
10. PK: 3,5 triệu USD