Box office: Dracula ám ảnh nước Mỹ

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Hotel Transylvania đã giành vị trí quán quân của bảng xếp hạng phòng vé tại khu vực Bắc Mỹ cuối tuần qua với số tiền 43 triệu USD. Đây là phim có doanh thu cao nhất dịp cuối tuần kể từ sau The Dark Knight Rises và là phim hoạt hình có doanh thu mở màn cao nhất từ trước tới nay của Sony Animation Studios. Giữ vị trí này trước đó là The Smurfs, phát hành vào mùa hè năm 2011 với 35,6 triệu USD. Hotel Transylvania cũng vượt qua Sweet Home Alabama (với 35,6 triệu USD) để trở thành phim có doanh thu mở màn cao nhất trong các phim được phát hành vào tháng 9.

Hotel Transylvania là câu chuyện về chúa ma cà rồng Dracula và khách sạn dành riêng cho các quái vật. Dracula lâm vào một tình huống dở khóc dở cười khi một chàng trai trẻ bất ngờ lạc vào khách sạn đầy quái vật đúng dịp sinh nhật con gái ông. Nhưng điều tệ hại hơn là cô con gái bé bỏng của Dracula lại phải lòng anh chàng "100% con người" này. Phim được đạo diễn bởi Genndy Tartakovsky - người đứng sau những series phim hoạt hình nổi tiếng một thời như: Dexter's Laboratory, Samurai Jack, Star War, Clone War... Phim nhận được phản ứng rất tích cực từ khán giả khi nhận điểm A tổng hợp từ khảo sát người xem phim của CinemaScore. Giới phê bình có vẻ khắt khe hơn với bộ phim khi chỉ 42% các đánh giá tổng hợp từ RottenTomatoes là "fresh".

Có lẽ đây là một tuần thành công với Sony khi vị trí thứ 2 của bảng xếp hạng phòng vé cũng thuộc về một phim khác của hãng này là Looper. Với 21,2 triệu USD, Looper đã cùng Hotel Transylvania đưa doanh thu phát hành phim tại Bắc Mỹ lên tới con số 1,285 tỷ USD. Theo thông báo, Sony đã vượt qua doanh thu của hãng Warner Bros tính tới thời điểm hiện tại của năm.

Looper được đạo diễn bởi Rian Johnson với sự tham gia của hai diễn viên chính là tài tử gạo cội Bruce Willis và ngôi sao trẻ Joseph Gordon-Levitt (500 days of Summer, The Dark Knight Rises). Phim là câu chuyện về cuộc đấu trí đầy căng thẳng của một sát thủ (Joseph Gordon-Levitt) khi buộc đối tượng phải tiêu diệt của anh chàng chính là... bản thân mình trong tương lai (Bruce Willis).

Looper là sản phẩm Sony hợp tác với một hãng phim Trung Quốc. Bộ phim có một mở màn rất ấn tượng khi doanh thu ước tính tuần mở đầu dự kiến khoảng 22 đến 25 triệu USD. Looper nhận được phản ứng rất tích cực từ cả khán giả lẫn giới phê bình với 93% fresh của RottenTomatoes và điểm B+ của CinemaScore.

Sau tuần đầu tiên ở ngôi quán quân, ba ngày cuối tuần qua, với số tiền thu về chỉ là 8 triệu USD, End of Watch đã phải lui xuống vị trí số 3, nhường chỗ cho hai tân binh Hotel Transylvinia và Looper.

Vị trí số 4 và 5 của bảng xếp hạng tại Bắc Mỹ lần lượt thuộc về Trouble with the Curve với 7,53 triệu USD và House at the End of the Street cùng doanh thu 7,15 triệu USD.

  1. Hotel Transylvania: 43 triệu USD
  2. Looper: 21,2 triệu USD
  3. End of Watch: 8 triệu USD
  4. Trouble with the Curve: 7,53 triệu USD
  5. House at the End of The Street: 7,15 triệu USD
  6. Pitch Perfect: 5,2 triệu USD
  7. Finding Nemo (3D): 4 triệu USD
  8. Resident Evil: Retribution: 3 triệu USD
  9. The Master: 2,75 triệu USD
  10. Won't Back Down: 2,7 triệu USD