Breaking Dawn 2 nhấn chìm Skyfall

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Không được đánh giá cao về mặt chất lượng với vô khối những đề cử Mâm xôi vàng trong suốt những năm qua nhưng không vì thế mà sức hút của Chạng vạng bị thuyên giảm với lượng fan không ngừng tăng lên. Phần cuối Breaking Dawn - Part 2 là một trong những bộ phim được mong đợi nhất cuối năm nay. Hừng Đông 2 đã đánh bại những phần trước đó về doanh thu phòng vé đêm đầu tiên công chiếu.

Breaking Dawn 2 chứng kiến quá trình nhân vật Bella của Kristen Stewart trở thành ma cà rồng, và những cuộc chiến đấu của ba nhân vật chính để bảo vệ người thân của mình. Bộ phim được chỉ đạo bởi đạo diễn, biên kịch từng đoạt giải Oscar Bill Condon với nhiều bí mật về câu chuyện tình lãng mạn đã mê hoặc hàng triệu khán giả trên thế giới. Với doanh thu 141,3 triệu đô la Mỹ chỉ trong 3 ngày cuối tuần, Hừng Đông 2 dễ dàng đứng đầu bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ với doanh thu gấp nhiều lần các bộ phim cùng bảng.

Sự ra mắt của Hừng Đông 2 trong tuần này cũng đánh bật bộ phim đang gây sốt về James Bond - Skyfall xuống vị trí thứ hai. Doanh thu của Skyfall trong tuần bị sụt giảm tới 53%, chỉ còn 41,5 triệu đô la Mỹ.

Daniel Day-Lewis trong Lincoln
Daniel Day-Lewis trong Lincoln

Bộ phim tiểu sử về vị tổng thống Mỹ Lincoln của đạo diễn Steven Spielberg đứng thứ 3 trong bảng xếp hạng tuần này. Đây là bộ phim về tham vọng nỗ lực xóa bỏ chế độ nô lệ ở Mỹ, với bức chân dung nên thơ về vị tổng thống qua diễn xuất của nam diễn viên Anh Daniel Day-Lewis.

Bảng xếp hạng phim ăn khách nhất Bắc Mỹ (tên phim/doanh thu theo đô la Mỹ):

  1. Breaking Dawn Phần 2/141,3 triệu đô la Mỹ
  2. Skyfall/41,5 triệu đô la Mỹ
  3. Lincoln/21 triệu đô la Mỹ
  4. Wreck-It Ralph/18,3 triệu đô la Mỹ
  5. Flight/8,6 triệu đô la Mỹ
  6. Argo/4,0 triệu đô la Mỹ
  7. Taken/2 2,1 triệu đô la Mỹ
  8. Pitch Perfect/1,3 triệu đô la Mỹ
  9. Jab Tak Hai Jaan/1,2 triệu đô la Mỹ
  10. Here Comes The Boom/1,1 triệu đô la Mỹ
Bài viết liên quan