Cảm nhận về phim Jack & Jill

Tin tức · Windy · · 0 · 0

Wow… Adam Sandler thủ vai đến… 2 nhân vật chính? Tôi hy vọng Jack and Jill sẽ không đi theo lối mòn của Norbit mà Eddie Murphy vẽ nên. Thực tế cho thấy rằng Adam Sandler, với thiên bẩm hài hước vốn có của mình đã làm điều đó khá hơn. Nhiều người cho rằng kỹ nghệ của Adam đã cũ như album ảnh gia đình thập niên trước, nhưng với các fan trung thành của thể loại hài gia đình nói chung và của tài tử hài 46 tuổi này thì những trò đùa của anh là không có tuổi.

Trước tiên, phải kể đến nhân vật Jill với nhân tố…giới tính. Việc khắc họa hình tượng nữ này sẽ tạo nên nhiều yếu tố mới để khai thác sự hài hước. Tôi cũng có chút hồi hộp không biết Adam nhập vai nữ sẽ ra sao. Với “giới tính mới” của mình, có thể anh sẽ đem lại nhiều bất ngờ lớn, bởi dựa trên khía cạnh là phụ nữ Adam có thể tạo nên những chiêu thức mới mà anh chưa/không thể xài ở các bộ film trước. Điều này sẽ là đòn bẩy của film kéo các fan ra rạp. Nhưng như thế vẫn chưa đủ. Đòn bẩy Jack and Jill còn đặt vài tảng đá lớn ở trên. Đó là dàn line-up khá bất ngờ mà tôi sẽ chia sẻ sau đây.

Katie Holmes ư? C’mon tôi vẫn còn lạnh xương sống với những gì cô ta làm trong Don’t Be Afraid of The Dark. Diễn tốt đấy, nhưng thể hài hài gia đình ư? Tôi không nghĩ cô ấy khả năng hài hước. Điều duy nhất không thể bàn cãi là Katie có biệt tài nhập vai các bà vợ. Liệu nhân vật Erin có mang lại điểm nhấn nào cho Jack and Jill? Chỉ có một cách là đến rạp để tìm câu trả lời.

Al Pacino. Đây là lá bài đặc biệt của Jack and Jill, hẳn là nhắm đến các khán giả đứng tuổi. Lần cuối tôi gặp ông thì ông vẫn còn là vị giáo sư tài ba trong 88 Minutes. Có lẽ sau thành công của You Don’t Know Jack, Al muốn thư giãn một chút cùng mọi người. Điều buồn cười ở đây là ông sẽ là người theo đuổi Jill. Kịch bản thật bất công với Al, nhưng bù lại sẽ tạo nên nhiều màn hài hước đắt khách cho film. Tôi không đề cập đến hình tượng Al trong Godfather hay Heat vì nó quá xa vời và thuộc một thế hệ khác. Điều mà Al Pacino làm trong Jack and Jill là tạo nên sự khác biệt và thu hút khán giả với vai trò tô điểm thêm cho nhân vật Jill. Cá nhân tôi hy vọng Al chỉ tán tỉnh Adam trong film. Nếu không thì thật kinh khủng

Quay trở lại với kịch bản, Jack and Jill trước nhất đã thành công vì không gây trùng lắp với bất kì ý tưởng nào. Đừng ném đá tôi thì đây là điều mà đạo diễn Dennis Dugan nói, tôi thì không phải chuyên gia với thể loại film này. Có vẻ cả Dennis và Adam đều khá hài lòng và tự tin vào Jack and Jill. Khả năng sáng tạo và óc hài hước của Adam đã kết hợp và được gọt dũa qua tài đạo diễn của Dennis. Những phiến toái với các cảnh quay xuất hiện cùng lúc hai nhân vật đã được khắc phục bởi kinh nghiệm của các bộ film đi trước. Dường như không có khó khăn nào quá đỗi để khiến Jack and Jill ngưng trệ việc ra mắt khán giả vào thời gian tới.

Chốt lại những điều tôi vừa phân tích, Jack and Jill rõ là sẽ tạo nên những bất ngờ mới cho các khán giả yêu thích thể loại hài gia đình. Đây cũng là thời điểm thích hợp để đến rạp và cười hả hê, nhằm tạo sức bật quay lại việc học/việc làm sau Tết. Cá nhân tôi cũng vừa xem lại 50 First Dates. Adam Sandler đã bắt ép tôi phải bật cười suốt năm cấp 2. Giờ vẫn vậy.

Bài viết liên quan