Captain America 2 thu gần 9 tỷ đồng trong một ngày ở Việt Nam

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Bom tấn của hãng Marvel lập kỷ lục mới về doanh thu phòng vé tại Việt Nam với con số 8,7 tỷ đồng đạt được, tính riêng trong ngày Giỗ Tổ Hùng Vương 9/4.

Captain America: The Winter Soldier là bom tấn mở màn mùa phim hè năm nay tại Việt Nam cũng như nhiều nơi trên thế giới. Trong tuần đầu ra mắt, phim đã đạt được những kết quả mỹ mãn - leo lên vị trí quán quân bảng xếp hạng phim ăn khách Bắc Mỹ, thu được hơn 300 triệu USD trên toàn cầu và trở thành phim có mở màn ấn tượng nhất trong các bộ phim ra mắt vào tháng 4 từ trước đến nay.

Tại Việt Nam, Captain America: The Winter Soldier cũng thiết lập một kỷ lục mới về doanh thu. Theo nhà phát hành CGV, tính riêng ngày nghỉ lễ Giỗ Tổ Hùng Vương 9/4 (10/3 âm lịch), bom tấn này đã đem về doanh thu 8,7 tỷ đồng với 83.802 lượt khán giả tới rạp. Đây là số lượng vé bán ra và doanh thu đạt được cao nhất từ trước đến nay tính trong một ngày với một bộ phim chiếu tại Việt Nam.

Một trong những lý do tạo nên thành công của Captain America: The Winter Soldier là hiệu ứng từ siêu bom tấn The Avengers năm 2012 vẫn còn quá lớn và khán giả tò mò, háo hức theo dõi câu chuyện về các siêu anh hùng truyện tranh Marvel sẽ diễn biến ra sao.

Thúy Hằng, một khán giả ở Hà Nội, nhận xét sau khi xem xong phim: "Tôi không thích phần một của Captain America lắm vì kể lể giới thiệu hơi dài, lại là bối cảnh thời chiến tranh, không hấp dẫn lắm. Tuy nhiên sau The Avengers thì tôi thực sự chờ đợi phần hai của Captain America vì nối tiếp các sự kiện trong tập phim quy tụ nhiều siêu anh hùng nhất của Marvel. Phần hai thực sự rất hấp dẫn".

Captain America 2 được đánh giá là hấp dẫn hơn hẳn phần một khi lấy bối cảnh thế giới hiện đại và có nhiều pha hành động công phu với kỹ xảo mãn nhãn hơn. Sự xuất hiện của nàng "Black Widow" Scarlett Johansson bên cạnh "Captain America" Chris Evans cũng là một yếu tố hấp dẫn được khán giả.

Với tốc độ doanh thu hiện nay, Captain America: The Winter Soldier được kỳ vọng sẽ phá kỷ lục của Tèo Em và Iron Man 3 - hai bộ phim đang đứng đầu trong danh sách các phim có doanh thu phòng vé cao nhất chiếu ở Việt Nam từ trước đến nay.