Captain America : Civil War - Phiên bản Avengers hoàn hảo

Tin điện ảnh · Moveek · · 0

Tôi từng đưa ra nhận xét rằng trong tất cả các series phim mà MCU đã đưa đến cho khán giả, Captain America là series có chất lượng cao nhất và Winter Soldier là bộ phim hoàn hảo nhất mà MCU làm nên.

Hôm nay, có thể nói Winter Soldier đã suýt bị truất ngôi.

Captain America: Civil War có thể nói là phiên bản Avengers hoàn hảo mà 2 phần Avengers trước mong muốn.

Để nói về nội dung của Captain America: Civil War, có thể nói vắn tắt rằng nó là phiên bản hoàn hảo của Batman v Superman khi mà 2 bộ phim này có khá nhiều điểm tương đồng với nhau. Tuy nhiên do có lợi thế đã trải qua 2 phase nên 2 anh em nhà Russo chả có gì vội vàng cả và họ đã dành thời gian thêm nút thắt và làm nên bộ phim nói về xung đột của các anh hùng chỉnh chu hơn.

Điểm cộng đầu tiên dành cho bộ phim này là dù nó khá nghiêm túc nhưng vẫn không thiếu những tràng cười sảng khoái, công lớn nhờ 2 nhân vật Ant-Man và Thằng Ve Chó (Spidey).

Điều thứ 2 đáng khen đó chính là ở việc cuối cùng chính phủ và người dân cũng đã có tiếng nói gây ảnh hưởng đến các người hùng, 1 điều mà ở những bộ phim trước đây thường không được bén mảng đến hoặc có nhắc đến thì cũng chả ảnh hưởng gì đến bộ phim. Những siêu anh hùng phải cứu người, nhưng không phải lúc nào họ cũng có thể cứu tất cả.

Điều thứ 3 và là điểm cộng lớn nhất chính là ở 2 nhân vật chủ chốt của bộ phim là ở Iron Man Ở những bộ phim solo của Iron Man chúng ta luôn thấy 1 con người với sự kiêu ngạo, còn ở phim này, chúng ta đã được thấy góc khuất trong 1 Tony Stark kiêu ngạo ấy. Anh bị ám ảnh bởi 1 tuổi trẻ, người mà anh yêu xa lánh, người dân đổ lỗi cho anh về những gì đã xảy ra, tất cả những điều đó đã biến anh trở thành 1 con người hoàn toàn khác.

Nói về đạo luật Sokovia, nếu như ai đã đọc storyline Civil War và mong đợi 1 bộ phim dựa trên storyline đó thì bạn sẽ phải thất vọng. Đạo luật ấy chỉ là một phần nhỏ vì suy cho cùng, đây không phải là 1 trận chiến giữa 2 phe ủng hộ và phản đối đạo luật. Đây là trận chiến giữa 2 con người - Captain America và Iron Man và chúng ta có thể thấy 1 Iron Man khi bị điều khiển bởi sự hối lỗi và sự hận thù nó như thế nào. Và thêm 1 điểm cộng nữa đó là Marvel đã thành công trong việc khiến cho khán giả phải quan tâm đến trận chiến giữa 2 phe và 2 con người này, điều mà BvS không thực sự thành công ...

Tóm lại, đây là 1 bộ phim khá xuất sắc khi nó thực sự kết nối được những sự việc đã xảy ra ở 2 phase trước và cũng hé mở về tương lai của phase 3 thành công. Civil War nghiêm túc ,giàu cảm xúc nhưng cũng không hề thiếu tiếng cười.

Điều duy nhất để chê là nhiều đọan chọc cười không cần thiết trong trận đấu giữa 2 team khiến cho mình không thể xem trận đánh giữa 2 phe 1 cách nghiêm túc...và phần nhạc phim thì cũng không có gì đặc biệt , nhưng đấy chỉ là những hạt sạn nhỏ.

Nguồn: punk270296