Hội Những Người Hâm Mộ Series Game of Thrones

Bảy gia đình quý tộc đấu tranh giành quyền kiểm soát vùng đất huyền thoại Westeros. Những âm mưu chính trị lẫn tình dục đều được sử dụng để đạt được mục đích cuối cùng...

Câu chuyện hiệp sĩ và gia tộc Củ Hành

Moveek 23:46 06/03/2015

Đây là Ser-Davos Seaworth một tùy tướng trung thành của Stannis. Ông xuất thân là một kẻ buôn lậu có một gia sản kha khá ở Westeros.

Nhưng cuộc đời của Davos thay đổi hoàn toàn khi Robert khởi nghĩa chống lại Vua Điên. Lúc bấy giờ, nhà Tyrel ủng hộ cho vua Targaryen đã tấn công thành Storm's End của nhà Baratheon, Stannis lúc này cố thủ đến cùng, cuộc vây thành kéo dài gần 1 năm, mọi người trong thành gần như kiệt sức, phải ăn luôn chó, ngựa và mèo, và chỉ suýt nữa thôi thì họ buộc phải ăn luôn xác người chết nếu như không có Davos. 

Cảm phục trước sự ngoan cường của Stannis, ông liều mình lái một con thuyền nhỏ qua vịnh Đắm Tàu và tiếp tế lương thực cho thành Storm's End (hành và thịt muối là chủ yếu). Nhờ vậy mà quân Stannis cầm cự được cho tới lúc viện binh của Ned Stark tới giải vây. 

Chính vì vậy, Stannis quyết định phong tặng danh hiệu Hiệp sĩ cho Davos Seaworth, tặng cho ông vùng đất Cape Wrath. Tuy nhiên, Stannis biết Davos là 1 kẻ buôn lậu và quyết định trừng trị.

Vị hiệp sĩ mới nhận chức phải chịu hình phạt chặt mất đốt đầu tiên của mỗi ngón tay bên bàn tay trái. Davos chấp nhận điều đó với điều kiện là chính Stannis ra tay. Về sau ông bỏ những đốt ngón tay này vào túi và đeo trên cổ như bùa may mắn và hết lòng phụng sự Stannis Baratheon.

Từ đó, Davos lấy gia huy là chiếc thuyền củ hành, và mọi người gọi ông là Hiệp sĩ Củ Hành là vì thế 

Trúng ngay 200 vé xem phim tại CGV.
Đang có 3,039 lượt đánh giá.
Đang có 133 vé.
Thể lệ
Mỗi 100 lượt đánh giá sẽ xuất hiện tương ứng 10 voucher xem phim tại CGV (tối đa có 20 voucher/ ngày)
Chỉ áp dụng gửi đánh giá cho những phim nằm trong danh sách bình chọn do Moveek cung cấp (xem danh sách phim bên dưới)
Mỗi ngày, 1 người tham gia chỉ được bốc thăm 1 lần
Để bốc thăm, người tham gia phải kích hoạt tài khoản qua SMS (miễn phí)

Cách tính lần bốc thăm: đủ 1 điểm mới được tham gia bốc thăm ( 1 điểm tương ứng 1 lần bóc thăm )

- Gửi đánh giá: 0.25 điểm

- Viết đánh giá ngắn (ít nhất 20 từ) và được duyệt: 0.75 điểm

Đánh giá phim - trúng ngay
200 Vé xem phim tại CGV
Tham Gia Ngay