Câu chuyện tuyệt vời về vụ kiện hôn nhân đồng tính tại Mỹ lên màn ảnh lớn

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Giới đồng tính (LGBT) chưa kịp hết vui mừng khi vừa qua đạo luật cho phép thực hiện hôn nhân đồng tính được áp dụng trên toàn nước Mỹ thì nay lại có thêm tin vui cho họ. Hãng Fox đang lên kế hoạch sẽ đưa lên màn ảnh câu chuyện của Jim Obergefell, người khởi kiện trong vụ kiện của Obergefell và Hodges. Sau đó, vụ kiện đã dẫn đến việc Tòa tối cao của Mỹ cho ra bộ luật chấp nhận hôn nhân đồng tính trên toàn nước Mỹ.

Fox đã có được quyền sử dụng câu chuyện của Jim Obergefeff và cuốn sách sắp ra mắt “21 Years to Midnight.”

Quyển sách “21 Years to Midnight” được viết bởi Debbie Cenziper, 1 ký giả của tờ The Washington Post. Cenziper đã cùng Obergefell viết nên cuốn sách 21 Years to Midnight: The Promoise that Brought Marriage Equality to America.

Dự án sẽ được sản xuất cùng với Temple Hill Entertainment cùng Wyck Godfrey và Marty Bowen, nhà sản xuất đã ghi tên mình qua các loạt phim của Twilight (Chạng Vạng) đến The Fault in Our Stars.

Obergefell và người chồng sau của anh John Arthur đã ở với nhau rất lâu, vì họ không thể kết hôn tại quê nhà, nhưng sau đó họ đã kết hôn ở Maryland năm 2013 trước khi Arthur qua đời vì ALS. Bởi vì bang Ohio từ chối công nhận Obergefell là người vợ còn sống của Arthur trên giấy khai tử, nên anh đã khởi kiện ra tòa và cuối cùng được đưa đến Tòa tối cao.

Thông tin lần đầu được đưa ra bởi tờ The New York Times.