CEO Netflix lên tiếng về tranh cãi xoay quanh mùa thứ 3 của 13 Reasons Why

TV Series · Tin tức · VLynd · · 0 · 0

Một động thái bảo vệ đầy mạnh mẽ cho “gà cưng”.

Một động thái bảo vệ đầy mạnh mẽ cho “gà cưng”.

Mới đây, Netflix đã công bố mùa phim thứ 3 cho 13 Reasons Why chỉ vài tuần sau khi mùa 2 ra mắt. Dĩ nhiên, nhà đài vấp phải những lời phản đối từ khán giả vì họ cho rằng phim nên kết thúc ngay từ mùa 1 là trọn vẹn rồi.

CEO Reed Hastings
CEO Reed Hastings

CEO Reed Hastings từ Netflix vừa lên tiếng bảo vệ cho quyết định tiếp tục thực hiện mùa phim tiếp theo của series đầy tranh cãi này, bất chấp những mối lo ngại từ nhóm phụ huynh cho rằng phim có thể tiếp tay cho những hành động “đổ máu của trẻ em” và việc miêu tả quá rõ rảng cảnh bạo lực tình dục và tự tử:

13 Reasons Why đã quá nổi tiếng và cực kỳ thành công với nội dung hấp dẫn nhưng không kém phần tranh cãi. Tuy nhiên, đâu nhất thiết ai cũng phải theo dõi bộ phim này.

Xem chừng thái độ của Hastings rõ ràng ủng hộ series nhưng làm ngơ trước mối quan ngại của nhóm phản đối. Mùa phim đầu tiên của 13 Reasons Why xoay quanh việc giải thích nguyên nhân tự tử của một nữ sinh sau khi chết đã gây tiếng vang, thu hút lượng lớn khán giả tuổi teen. Sau tất cả, việc tự sát của Hannah Baker đã nhận nhiều chỉ trích vì series đã lãng mạn hoá việc tự tử và yêu cầu Netflix phải để cảnh báo người xem.

Mùa 2 tiếp tục diễn ra và dấy lên một làn sóng tranh cãi khác. Netflix vừa phải huỷ bỏ buổi tiệc ra mắt hồi tháng trước sau vụ xả súng khiến 10 người chết gần Houston. Tuy mùa 2 giải quyết những vấn đề hậu tự sát của Hannah nhưng lại mở ra kế hoạch gây cản trở buổi khiêu vũ của trường nhằm trả thù cho một vụ tấn công tình dục.

Chủ tịch PTC Tim Winter đã phát biểu:

Netflix đã đẩy một quả bom nổ chậm vào giới trẻ mà cụ thể là những ai đã xem qua 13 Reasons Why. Nội dung và những cảnh phim của mùa thứ 2 còn tệ hơn những gì mà chúng tôi dự đoán. Chúng tôi muốn phim đưa ra 13 lý do cho hy vọng và khả năng sửa chữa sai lầm dẫn đến cái chết của nữ chính nhưng đổi lại, mùa phim vừa rồi lại gây thất vọng quá nhiều.

Có vẻ như nhóm phản đối đang lên tiếng chỉ trích nhiều hơn về quyết định thực hiện mùa tiếp theo. Winter nhấn mạnh thêm:

Chúng tôi lên án việc Netflix tiếp tục thực hiện thêm một mùa phim xoay quanh tự tử như 13 Reasons Why. Công ty rõ ràng có nguy cơ chịu trách nhiệm cho những vụ đổ máu trên tay bọn trẻ khi cứ giữ lại series này – với những cảnh tự tử, nguy cơ xả súng trường học của một nam sinh và các nội dung người lớn khác, trên một chương trình mà trẻ em hoàn toàn có thể xem.

Như thế, việc triển khai mùa thứ 3 cho 13 Reasons Why đang hứng chịu vô vàn chỉ trích. Hy vọng rằng để mùa phim tiếp tục được khán giả ủng hộ, Netflix chịu tiếp thu các ý kiến từ người xem.

Nguồn: Deadline