CGV nhận chứng nhận đầu tư tại hội nghị "Hà Nội 2017 - Hợp tác đầu tư & phát triển"

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Với vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD tập trung chủ yếu trong việc đẩy mạnh xây dựng 9 hệ thống rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội tính tới thời điểm này (bao gồm cụm rạp mới ra mắt trong tháng 6 năm nay là dự án Hà Nội Center Point tại quận Thanh Xuân), công ty CJ CGV Việt Nam là 1 trong 48 doanh nghiệp được trao chứng nhận đầu tư tại hội nghị.

(Hà Nội, ngày 25/06/2017), công ty CJ CGV Việt Nam (CGV) vinh dự nhận Chứng nhận đầu tư từ UBND TP Hà Nội tại Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư & phát triển”. Với vốn đầu tư khoảng 30 triệu USD tập trung chủ yếu trong việc đẩy mạnh xây dựng 9 hệ thống rạp chiếu phim tiêu chuẩn quốc tế tại Hà Nội tính tới thời điểm này (bao gồm cụm rạp mới ra mắt trong tháng 6 năm nay là dự án Hà Nội Center Point tại quận Thanh Xuân), công ty CJ CGV Việt Nam là 1 trong 48 doanh nghiệp được trao chứng nhận đầu tư tại hội nghị.

Sau 11 năm đầu tư và phát triển tại thị trường Việt Nam, tính tới tháng 6 năm 2017, công ty CGV đã đầu tư khoảng 200 triệu USD vào Việt Nam qua việc xây dựng 46 hệ thống cụm rạp với 283 phòng chiếu tại 16 tỉnh thành trên toàn quốc. Mỗi năm, CGV dự kiến đầu tư xây dựng 12-15 cụm rạp mới, trong đó có 4-5 cụm rạp tại các tỉnh thành xa. Dự kiến trong năm 2017, CGV sẽ đầu tư khoảng 15 triệu USD trong việc xây dựng 8 hệ thống cụm rạp tại TP Hà Nội.

Từ trái sang là: ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, ông Tommy Sim – Giám đốc Tài chính của CGV Việt Nam, và ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội.
Từ trái sang là: ông Hoàng Trung Hải - Ủy viên Bộ Chính trị, ông Tommy Sim – Giám đốc Tài chính của CGV Việt Nam, và ông Nguyễn Đức Chung – Chủ tịch UBND TP Hà Nội.

Hội nghị “Hà Nội 2017 – Hợp tác đầu tư & phát triển” sẽ có khoảng 1000 đại biểu tham dự, trong đó có lãnh đạo cấp cao của Đảng, Nhà nước, các bộ, ngành Trung ương, các đại biểu quốc tế, lãnh đạo tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương, các doanh nghiệp, các tổ chức quốc tế, đại sứ quán, các hiệp hội doanh nghiệp, trong đó khoảng 600 nhà đầu tư trong và ngoài nước.

Mục đích của hội nghị là gặp mặt các nhà đầu tư, doanh nghiệp trong nước và quốc tế, đại diện các sứ quán, cơ quan tham tán thương mại, văn phòng đại diện các nhà đầu tư để tham vấn cộng đồng doanh nghiệp, nhà đầu tư, các tổ chức quốc tế về các giải pháp, đẩy mạnh thu hút đầu tư vào TP Hà Nội, tạo điều kiện tốt nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp hoạt động sản xuất, kinh doanh trên địa bàn Thành phố.

Tại Hội nghị, TP Hà Nội thông tin kết quả phát triển kinh tế - xã hội của Thủ đô Hà Nội năm 2016 và quý II/2017; đánh giá kết quả công tác triển khai các định hướng, nội dung, cam kết của Thành phố tại Hội nghị “Hà Nội 2016 - Hợp tác Đầu tư và Phát triển” tổ chức ngày 4/6/2016; trao quyết định phê duyệt đề xuất dự án, báo cáo nghiên cứu khả thi dự án, quyết định chủ trương dự án đầu tư; khen thưởng, vinh danh các cá nhân, tổ chức, doanh nghiệp trong nước và nước ngoài có thành tích, đóng góp tích cực vào sự nghiệp phát triển kinh tế xã hội của Thành phố.

THÔNG TIN VỀ CGV

CGV là đơn vị thuộc CJ Group, một trong top 5 cụm rạp chiếu phim lớn nhất toàn cầu và là nhà phát hành, cụm rạp chiếu phim lớn nhất Việt Nam.

CGV đã tạo nên khái niệm độc đáo về việc chuyển đổi rạp chiếu phim truyền thống thành tổ hợp văn hóa “Cultureplex”, nơi khán giả không chỉ đến thưởng thức điện ảnh qua các công nghệ tiên tiến như SCREENX, STARIUM, IMAX, 4DX, Dolby Atmos mà còn thưởng thức dịch vụ và ẩm thực hoàn toàn khác biệt chỉ có tại CGV.

Thông qua những chương trình Lớp học làm phim TOTO, Cuộc thi Nhà biên kịch tài năng, CGV Art House; cùng việc tài trợ thường niên cho Liên hoan Phim quốc tế Hà Nội, Liên hoan Phim Việt Nam, CGV mong muốn sẽ góp phần khám phá và hỗ trợ cho các nhà làm phim trẻ tài năng của Việt Nam.

Bên cạnh đó, CGV cũng đặc biệt quan tâm đến đối tượng khán giả ở các khu vực không có điều kiện tiếp cận nhiều với điện ảnh thông qua các chương trình vì cộng đồng như Trăng cười và Điện ảnh cho mọi người.