CGV SC VivoCity IMAX ra mắt cùng Avengers: Age of Ultron

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Ngày 11.2.2015, theo thỏa thuận giữa IMAX và CJ, CGV, 2 rạp chiếu IMAX sẽ được triển khai tại Việt Nam, trong đó rạp IMAX đầu tiên sẽ được ra mắt tại thành phố Hồ Chí Minh, và cụ thể hơn là tại VivoCity, quận 7. Địa điểm của rạp IMAX thứ 2 chưa được công bố nhưng cũng không quá khó đoán nếu Hà Nội là ưu tiên thứ 1 ngoài Tp. Hồ Chí Minh. Dù vậy tất cả thông tin về ngày ra mắt rạp chuẩn IMAX này vẫn chưa được công bố.

Hồi đầu tuần, phim Avengers: Đế chế Ultron thông báo sẽ chiếu được công chiếu sớm hơn 1 tuần so với Bắc Mỹ. Thêm vào đó, có vài nguồn tin cho hay CGV sẽ cho ra mắt bộ phim Đế chế Ultron cùng với rạp IMAX đầu tiên. Việc thưởng thức siêu phẩm được mong chờ này với trải nghiệm rạp chuẩn IMAX là trải nghiệm mà khán giả chắc chắn sẽ hào hứng chào đón.

Cùng Moveek tìm hiểu thêm về IMAX:

IMAX (viết tắt của Image MAXimum) là một chuẩn sản xuất và trình chiếu phim được phát minh bởi công ty IMAX – Canada. Mục tiêu đầu tiên của IMAX là tạo ra một chuẩn ghi hình và trình chiếu phim có độ phân giải cao hơn chuẩn phim thường được dùng trong ngành điện ảnh

Có 2 loại rạp IMAX:

  • Rạp IMAX thông thường (IMAX theater): một rạp chiếu phim IMAX thông thường cũng giống như các rạp hát mà bạn đã bắt gặp khác, màn hình chính là trung tâm của nó. Tuy nhiên, màn hình trong IMAX theater có kích thước rất lớn, chiều cao khoảng 16 mét, chiều rộng lên đến 22 mét và có thể lớn hơn. Màn hình IMAX lớn nhất hiện nay có chiều cao khoảng 30 mét.
  • IMAX mái vòm (IMAX dome): loại rạp này có màn hình hình cầu, bao phủ toàn bộ rạp và đường kính của nó có thể lên tới 30 mét.
IMAX thông thường
IMAX thông thường
IMAX mái vòm
IMAX mái vòm

Đặc điểm hấp dẫn của IMAX:

  • Công nghệ màn chiếu mái vòm (Dome) cho phép hình ảnh có thể bao quanh tầm nhìn của người xem.
  • Công nghệ 3D IMAX sử dụng cả kính phân cực và LCD màn trập để trình diễn các bộ phim 3 chiều sống động.
  • 48 khung hình mỗi giây gấp đôi tỷ lệ khung hình tiêu chuẩn và gia tăng đáng kể chi tiết hình ảnh.
  • Hệ thống âm thanh cao cấp IMAX sử dụng hệ thống âm thanh 6 kênh và trong một số rạp còn cung cấp thêm cho người xem một bộ tai nghe 2 kênh đặc biệt.
  • Digital Remastering IMAX DMR giúp chuyển đổi định dạng 35 mm sang kỹ thuật số với độ phân giải cao, sau đó chiết xuất các hình ảnh để tạo ra hình thái nguyên thủy cho chúng