Chàng Trai Năm Ấy ra rạp dịp Tết Dương lịch

vuphuong · 09:50 08/12/2014 ·

Sau khi có kết luận về trường hợp của Chắc Ai Đó Sẽ Về, bộ phim của Sơn Tùng M-TP sẽ đến với khán giả cả nước từ ngày 31/12.

Từng dự kiến ra mắt từ hôm 14/11 nhưng Chàng Trai Năm Ấy đã bị trì hoãn vì lùm xùm liên quan đến ca khúc nhạc phim. Bài hát Chắc Ai Đó Sẽ Về, do chính Sơn Tùng M-TP sáng tác và thể hiện, bị cho là đạo nhạc Hàn Quốc. Đây là bản nhạc chủ đạo và xuất hiện xuyên suốt bộ phim. Trong cuộc họp hôm 10/11, Trung tâm Quyền tác giả âm nhạc Việt Nam đã họp, khẳng định Chắc Ai Đó Sẽ Về đạo nhạc và đề nghị cấm lưu hành.

Thời điểm 14/11 khá đẹp với Chàng Trai Năm Ấykhi không có sự cạnh tranh nhiều giữa các bộ phim ngoại cũng như phim nội. Tuy nhiên vì sự cố này, bộ phim đã không thể phát hành như kế hoạch ban đầu.

Cuối tháng 11, Sơn Tùng M-TP được phía Hàn Quốc xác nhận không đạo nhạc. Mặc dù vậy, quyết định cuối cùng của Hội đồng thẩm định, do Bộ Văn hóa Thể thao Du lịch thành lập, khẳng định Chắc Ai Đó Sẽ Về "ảnh hưởng nhạc Hàn về hòa âm". Theo đó, bài hát phải thay đổi phần beat mới được tiếp tục lưu hành.

Đạo diễn Quang Huy, Sơn Tùng M-TP và cả êkíp bộ phim Chàng Trai Năm Ấy quyết định sử dụng bản phối mới cho Chắc Ai Đó Sẽ Về. Nhà phát hành cũng đã ấn định thời điểm khởi chiếu bộ phim là vào ngày cuối cùng của năm 2014. Đây là thời điểm khá thích hợp vì trùng vào kỳ nghỉ Tết Dương lịch, đồng thời không bị "chạm trán" với các phim trong nước như Để Mai Tính 2 (ra rạp ngày 12/12), Chung Cư hay Tốc độ & Đường cong (cùng ra rạp 24/12).

Bản phối mới của
Bản phối mới của "Chắc ai đó sẽ về" chưa được tung ra.

Dựa trên câu chuyện có thật được cho là về cuộc đời của ca sĩ quá cố Wanbi Tuấn Anh, Chàng Trai Năm Ấy kể về một nhóm bạn thân kỳ lạ trong giới showbiz: một nam ca sĩ trẻ, một cô phát thanh viên "chẳng sợ gì chỉ sợ già", một anh "phi công trẻ lái máy bay", một cô gái Hàn Quốc nói tiếng Việt lơ lớ và một tay quản lý tham tiền. Tình bạn của họ bị thử thách để tồn tại trong một thế giới hào nhoáng của môi trường giải trí.

Ngoài Sơn Tùng M-TPChàng Trai Năm Ấy có sự tham gia của Hari Won, Hứa Vĩ Văn, Phạm Quỳnh Anh, Ngô Kiến Huy. Đây là tác phẩm thứ hai của đạo diễn Quang Huy, sau Thần Tượng từng giành 6 giải thưởng tại Cánh Diều Vàng năm ngoái.