Channing Tatum vẫn trung thành với Gambit

Phim Siêu Anh Hùng · Tin tức · Tori Quách · · 0 · 0

Ván bài của Gambit đã khởi đầu kể từ khi Channing Tatum lần đầu được kết nối đến dự án vào năm 2005. Trải qua 11 năm, hàng loạt cái tên đã được nhắc đến để rồi lại bị loại ra, bao gồm các đạo diễn Rupert Wyatt và Doug Liman.

Ván bài của Gambit đã khởi đầu kể từ khi Channing Tatum lần đầu được kết nối đến dự án vào năm 2005. Trải qua 11 năm, hàng loạt cái tên đã được nhắc đến để rồi lại bị loại ra, bao gồm các đạo diễn Rupert Wyatt và Doug Liman.

Với việc mỗi ngày một tin tức mới về vũ trụ X-Men, thì thậm chí fan trung thành nhất vẫn phải lung lay liệu Gambit có thể tìm được ánh sáng mặt trời. Tuy nhiên, Tatum vẫn kiên quyết, bám chặt lấy dự án này như một lá bài tẩy đầy kiêu hãnh.

Ít lâu sau tựa phim X-Men mới nhất, Supernova, phóng viên Buzzfeed Jarett Wieselman tiết lộ rằng nhà sản xuất lâu đời của X-Men Lauren Shuler Donner đã khẳng định rằng Tatum vẫn còn trong dự án, dù bộ phim đang rơi vào vòng luẩn quẩn của kỳ phát triển.

Tin tức như thế quả tăng thêm niềm tin, nhưng hiện vẫn còn một quảng đường khá dài trước khi giấc mơ được thành sự thật. Đầu tiên, bộ phim vẫn chưa có đạo diễn; Gambit vốn sẽ được đạo diễn bởi Wyatt, nhưng sau đó ông lại bị thay thế bởi Liman. Và rồi Liman cũng rời bỏ dự án vì Justice League Dark.

Kể từ đó – im lặng. Và trong thời khắc quá độ, công bố về Deadpool 2, New Mutants, Deadpool 3 và Supernova, thì lời thông báo của Donner rất đúng giờ, và là một lời khẳng định mạnh mẽ rằng Fox vẫn chưa từ bỏ dự án này, cũng như kịch bản – được cho là một trong những nguyên nhân lớn cho sự chậm trễ - sẽ sớm được hoàn thành.

Gambit là nhân vật hoàn hảo cho màn ảnh rộng

Không quá ngạc nhiên khi Fox và Tatum vẫn chưa từ bỏ dự án. Lần đầu xuất hiện vào năm 1990, Remy Etienne LeBeau ngay lập tức nhận được một lượng lớn người hâm mộ, ấn tượng bởi sức cuốn hút, phong cách và giọng Cajun của anh ta. Nhân vật này đã góp mặt lên màn ảnh rộng – tuy không được lâu – trong X-Men Origin: Wolverine vào năm 2009, được thủ vai bởi Taylor Kitsch.

Bên cạnh kỹ năng cận chiến điêu luyện, Gambit còn có khả năng khiến đồ vật phát nổ bởi sức mạnh động năng (kinetic energy) của mình, và những “quả bom” ưa thích của anh là bộ bài trông có vẻ vô hại.

Ít thông tin được biết về kịch bản của Gambit, dù từng được gợi ý rằng đây sẽ là một câu chuyện nguồn gốc. Những nhân vật khác tham gia phim bao gồm Bella Donna Boudreux, một sát thủ tài năng và là mối tình của Gambit. Nữ diễn viên người Pháp Léa Seydoux đã được kết nối với dự án.

Về kẻ xấu, sẽ thật tuyệt khi Gambit được đương đầu với Mister Sinister; bộ đôi này đã có một lịch sử đầy màu sắc trong truyện tranh, và Sinister vẫn đang lẫn trốn đâu đó trong vũ trụ X sau đoạn post-credit của Apocalypse, mang đến cho Gambit cơ hội được bắt tay cùng những mutant đã lộ diện trên màn bạc.

Tuy không phải lựa chọn hàng đầu của mọi fan, nhưng Channing Tatum vẫn có tiềm năng để giành vai diễn cho riêng mình. Chàng diễn viên đã có một sự nghiệp dày dặn, bao gồm những phim hành động. Chưa nhắc đến lời cam kết với dự án tương tự của Ryan Reynolds với Deadpool.

Giả thiết: Gambit sẽ nhập cuộc từ đâu?

Nếu Gambit vẫn nằm trong lịch của Fox, thì khi nào chúng ta có được lịch công chiếu? Hãy cùng đoán nhé. Fox hiện đang có 5 lịch chiếu trên bảng kế hoạch như sau:

3.32017 — Logan

2.3.2018 — New Mutants?

29.6.2018 — Deadpool 2?

2.112018 — X-Men: Supernova?

14.2.2019 — Gambit?

Trong năm lịch chiếu ấy, Logan đã được xác nhận và sắp đến ngày công chiếu. Ba bộ phim sẽ bắt đầu sản xuất trong năm nay: New Mutants, Supernova và Deadpool 2. Từ những gì đã biết, bao gồm ngày ra mắt mùa hè tiềm năng, New Mutants của Josh Boone có thể sẽ vào vị trí tháng 3 hoặc tháng 11.

Như vậy chỉ còn ngày Valentines của 2019 là ứng viên sáng giá nhất, và vẫn đủ thời gian cho Gambit bước vào kỳ sản xuất. Hy vọng rằng, sau hàng năm trời trễ hẹn, ván bài của Gambit sẽ chiến thắng, và chứng minh sự xứng đáng của mình.