Charlie Nguyễn - Vua hài đích thực của phim Việt

Tin tức · MarsLe · · 0 · 0

Nói đến Charlie Nguyễn, khán giả nghĩ ngay tới hài với những tình huống tréo ngoe, những màn pha trò “bá đạo”, cười lăn lộn và rất duyên.

Hơn 20 năm trước, bộ phim đầu tay mang tên Thời Hùng Vương 18 mà chàng đạo diễn trẻ Charlie trình làng là một tác phẩm hành động sôi nổi, đầy cảm hứng về võ thuật và lịch sử Việt. 12 năm sau, tên tuổi của đạo diễn Charlie được biết đến rộng rãi ở Việt Nam cũng nhờ bộ phim võ thuật tuyệt đẹp “Dòng máu anh hùng”. Năm 2013, Charlie dồn nhiều tâm huyết vào “Bụi đời Chợ Lớn”, rất tiếc phim cuối cùng không được ra rạp vì nhiều cảnh bạo lực đẫm máu, nhưng dù sao nó cũng gây chấn động dư luận và khẳng định tay nghề làm phim ra chất hành động của đạo diễn Charlie. Sau dự án này, Charlie dường như “tạm quên” hành động để quay về với liên tiếp 3 phim hài, trong đó 2 phim “Tèo em” và “Để Mai tính 2” lập kỷ lục doanh thu. Với hành trang 11 bộ phim điện ảnh, Charlie Nguyễn đang là đạo diễn làm được nhiều phim thành công nhất trên 2 mảng hài và hành động ở Việt Nam.

Trong vòng 6 năm liên tục cho ra mắt 6 bộ phim đình đám, trong đó 3 phim lập kỷ lục doanh thu, mang về tổng cộng hàng trăm tỷ đồng, Charlie Nguyễn xứng đáng là vị đạo diễn vàng của điện ảnh Việt Nam hiện nay. 

Có một điều đặc biệt là mặc dù rất giỏi cả về hài và hành động, song cho đến nay, Charlie Nguyễn đã chọn làm hành động thì rất quyết liệt mà không hài và ngược lại, đã hài thì cười lăn lộn, có khi lãng mạn song không pha trộn võ thuật, bạo lực. Chưa từng có một bộ phim nào kết hợp được hết cả 2 sở trường của đạo diễn. Điều này khiến khán giả không khỏi cảm thấy nuối tiếc và ao ước có cơ hội được thưởng thức một Charlie trọn vẹn “2 trong 1”.

Nhưng khán giả sẽ không còn phải trông chờ lâu nữa! Mới đây, Galaxy M&E đã ký kết hợp tác với đạo diễn Charlie và Chánh Phương Films trong một dự án hài hành động đặc sắc.

Mặc dù vẫn giữ bí mật tên phim và dàn cast, nhưng nhà sản xuất Galaxy và Chánh Phương Films cho biết một trong những lí do đã thuyết phục được vị đạo diễn khó tính tham gia dự án này là ở kịch bản vừa mạnh mẽ, vừa hài hước rất phù hợp với phong cách của Charlie cả về hành động lẫn hài. Phim dự kiến sẽ được bấm máy vào đầu năm 2017 và ra mắt vào dịp 2/9/2017

Bài viết liên quan