Châu Trọng Tài "lần đầu" trong Tao Không Xa Mày

Tin tức · Moveek · · 0 · 0

Châu Trọng Tài ngẫm: “Tuy rằng vẫn còn nhiều thiếu sót, còn có những lời khen che, Tài thấy bản thân mình vẫn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.”

Nếu như Nguyễn Anh Tú đã quá quen thuộc với khán giả thông qua vai trò là một dễn viên kịch, thì Châu Trọng Tài lại là một ẩn số thú vị khác mà ai cũng tò mò, không biết cậu trai này có làm nên chuyện cho vai diễn chính đầu tay trong bộ phim điện ảnh có đề tài nhạy cảm về tình yêu đồng giới? 

Trước khi có những nhận định cho riêng mình về vai diễn của Châu Trọng Tài, hãy cùng lắng nghe đôi chút về câu chuyện dẫn dắt Tài đến với vai diễn đặc biệt này.

 
Châu Trọng Tài là một diễn viên trẻ được đào tạo chuyên môn hẳn hoi. Hỏi về cơ duyên đưa Tài đến với vai diễn, Tài hào hứng chia sẻ: “Khi thấy thông tin casting trên mạng xã hội, Tài không ngần ngại đăng kí thử vai ngay, và không ngờ rằng mình đã đươc đạo diễn lựa chọn. Đó là một khởi đầu khá may mắn đối với một diễn viên trẻ như mình!”.

Đúng là cũng sẽ có may mắn nếu vai diễn được khán giả đón nhận. Nhưng nói đi cũng phải nói lại, đối với một diễn viên trẻ như Tài, nhận một vai diễn đầu tay có phần hơi phức tạp trong diễn biến nội tâm, dường như là bước đi khá liều lĩnh. Liều lĩnh vì nếu vai diễn không tròn không đạt thì đoạn đường về sau sẽ hơi khó khăn cho một diễn viên. Cậu cũng tự nhận thấy những khó khăn khi tham gia dự án Tao Không Xa Mày: “Khó khăn nhất là khi Tài và Nguyễn Anh Tú đều là nam, mà phải diễn nhiều phân cảnh tình cảm nên cũng có đôi chút ngại ngùng. Thế nhưng rồi hai anh em cũng bắt nhịp khá nhanh và diễn ăn ý với nhau. Bộ phim về tình cảm học trò rất giản dị, trong sáng, nên những cảnh quay có hơi chút nhạy cảm thì Tài và anh Tú cố gắng trò chuyện và tìm một lối diễn thật phù hợp, không quá nhưng vừa đủ để truyền tải được ý nghĩa trong từng cử chỉ, ánh mắt.”

 

Bên cạnh những cảnh tình cảm lãng mạn, nhẹ nhàng, trong sáng như thế, những cảnh nóng và thiên về chiều sâu nội tâm ví như đoạn Nam và Tùng tắm cho nhau trong trạng thái nude cũng khiến khán giả phải loạn nhịp, Tài kể: “Lúc đầu cũng ngại nhưng khi đạo diễn bấm máy rồi thì mọi lo toan và ngại ngùng điều biến mất, thay vào đó là sự tập trung và cố gắng hết sức để làm thế nào có thể hoàn thành trọn vẹn vai diễn”. Vậy mới thấy được sự nghiêm túc và trân trọng vai diễn của Châu Trọng Tài. Tinh thần như thế ở một diễn viên trẻ là điều đáng quý. Kể cả khi phim đã đóng máy Châu Trọng Tài bây giờ cũng vẫn còn chút bồi hồi và lo lắng cho phần thể hiện của mình, và khi vẫn còn đủ những cảm xúc đó thì ngọn lửa nghề trong Tài sẽ vẫn cháy rực. Châu Trọng Tài ngẫm: “Tuy rằng vẫn còn nhiều thiếu sót, còn có những lời khen che, Tài thấy bản thân mình vẫn cần phải cố gắng nỗ lực rất nhiều để hoàn thiện hơn nữa trong thời gian tới.”

Hãy cùng chúc cho những dự án, vai diễn sắp tới của cậu trai này sẽ luôn thành công. Con đường đến đỉnh thành công của nghiệp diễn hãy còn dài, với sức trẻ và khát khao học hỏi, tin rằng Châu Trọng Tài sẽ làm hết sức để ghi dấu trong lòng công chúng bằng chính thực lực của mình.

Tao Không Xa Mày đang được công chiếu trên toàn quốc. Phim do Lotte Entertainment Việt Nam phát hành.

Bài viết liên quan